Chọn MENU
icon cart0

Dụng Cụ Tập Gym

Bán dụng cụ tập Gym đa năng & máy tập thể hình tại nhà gồm ghế tạ, ghế tập bụng, xà đơn và các phụ kiện. Mua dụng cụ tập Gym giá rẻ gọi 0968650686 !

Dụng cụ tập Gym là gì?

Dụng cụ tập Gym là những thiết bị hỗ trợ thực hiện các bài tập thể hình hiệu quả, nhằm cải thiện sức mạnh cơ bắp và để giúp tăng cơ giảm mỡ nhanh chóng. Nhờ sự hỗ trợ của các dụng cụ tập Gym, quá trình tập thể hình của bạn sẽ sớm đạt được thành quả và bạn có thể dễ dàng chạm đến mục tiêu mà mình đề ra. Thực tế, dụng cụ tập Gym được sản xuất rất phong phú, đa dạng và bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình dụng cụ phù hợp với nhu cầu rèn luyện của cá nhân.

Dụng cụ tập Gym

Dụng cụ tập Gym

Phân loại dụng cụ tập Gym.

Khi tìm hiểu về dụng cụ tập thể hình, chúng ta có thể thấy cả hàng nghìn sản phẩm được bán ra và nó rất phong phú cả về thiết kế, chức năng lẫn giá thành. Tuy nhiên, theo các huấn luyện viên thể hình, dụng cụ tập Gym sẽ được chia thành 3 loại chính đó là thiết bị cầm tay (Free Weights), máy tập thể hình (Machine Weights) và các phụ kiện. Cụ thể như sau:

- Thiết bị cầm tay: Đây là những dụng cụ hỗ trợ tập Gym được thiết kế đơn giản, có thể cầm tay để tập luyện và đặc biệt, khi thực hiện bài tập với các dụng cụ này thì bạn phải tự kiểm soát đường đi của động tác và không chịu ảnh hưởng của quỹ đạo động tác được thiết kế sẵn. Ví dụ, khi tập tạ tay thì bạn phải kiểm soát hướng đi của tạ để không bị lệch sang trái hay phải. Thiết bị cầm tay được gọi theo tên tiếng Anh là Free Weights. Các loại dụng cụ tập Gym cầm tay được sử dụng phổ biến có thể kể đến như tạ đơn, tạ bình vôi, bánh tạ, ghế tập tạ, thanh tạ đòn, dây đàn hồi, dây thừng tập Gym, bóng tập Gym,... Ưu điểm của các dụng cụ cầm tay là nó nhỏ gọn, dễ sử dụng và phù hợp cho nhiều đối tượng tập luyện. Do đó, các loại dụng cụ tập Gym này không chỉ có trong các phòng tập thể hình mà nó còn được sử dụng phổ biến khi tập luyện tại nhà.

- Máy tập thể hình: Đây là các thiết bị máy móc khá hiện đại, hỗ trợ tập Gym hiệu quả và đặc biệt, các bài tập với máy tập thể hình sẽ khóa bạn vào một phạm vi chuyển động cố định, bạn sẽ cố gắng tập được mức tạ cao nhất và không cần phải lo lắng về quãng đường đi của tạ có bị lệch về bên trái hay bên phải không. Dựa theo chức năng, máy tập thể hình (Machine Weights) được chia làm 2 loại chính đó là máy tập riêng cho 1 nhóm cơ cụ thể và máy tập đa năng. Thông thường, loại máy tập đa năng được nhiều người mua về để tập luyện tại nhà bởi giá rẻ, gọn nhẹ và có tính hợp nhiều tính năng phù hợp khi tập ở nhà. Các huấn luyện viên thể hình cũng cho biết, máy tập thể hình có ưu điểm là an toàn, hiện đại hơn so với các dụng cụ cầm tay. Tuy nhiên, khả năng kích thích tăng cường cơ bắp của chúng nhiều khi không bằng các dụng cụ cầm tay và giá thành cũng cao hơn rất nhiều.

Máy tập thể hình

Máy tập thể hình

- Phụ kiện tập Gym: Đây là các phụ kiện có chức năng hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho Gymer khi thực hiện các bài tập thể hình. Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều phụ kiện tập Gym được bán ra trên thị trường và các sản phẩm được mua nhiều nhất có thể kể đến đó là găng tay tập Gym, đai lưng tập Gym, dây bảo vệ cổ tay, phấn dùng nâng cử tạ hay bình nước tập Gym,...

Các dụng cụ tập Gym cầm tay cơ bản.

Dụng cụ tập Gym cầm tay thường được thiết kế đơn giản và dễ tập luyện nên rất phù hợp với người mới bắt đầu tham gia tập thể hình. Hiện nay, dụng cụ tập Gym dạng cầm tay có rất nhiều loại và bạn có thể thoải mái chọn lựa dụng cụ thích hợp để tập luyện nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường cơ bắp tốt nhất. Các dụng cụ tập Gym cầm tay được sử dụng phổ biến nhất có thể kể đến gồm:

1. Tạ tay.

Tạ tay (Dumbbell) hay còn được gọi là tạ đơn và nó thường được làm bằng xi măng bọc nhựa, gang, sắt hoặc thép bọc cao su,... Tạ tay có 2 loại chính đó là tạ tay nguyên khối với trọng lượng cố định và tạ tay tháo lắp, có thể điều chỉnh được trọng lượng khi tập. Các huấn luyện viên cho rằng, tạ tay là dụng cụ tập Gym đơn giản nhưng hỗ trợ rất nhiều bài tập thể hình hiệu quả và nó tập luyện được cho hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể.

Tạ đơn

Tạ đơn

2. Thanh đòn tạ.

Đòn tạ (Barbell) là dụng cụ hỗ trợ thực hiện nhiều bài tập thể hình như Bench Press, Barbell Squat, Deadlift,... Nó thường được làm từ sắt, thép hoặc gang và có chỗ để gắn bánh tạ ở 2 đầu, có chiều dài từ khoảng 1.2m đến 2.2m. Tùy vào bài tập cụ thể mà bạn có thể lựa chọn cho mình thanh đòn tạ có chiều dài phù hợp.

3. Bánh tạ.

Bánh tạ (Weight Plates) là dụng cụ tập Gym thường được gắn vào các thanh đòn tạ khi tập luyện nhằm giúp tăng hoặc giảm bớt trọng lượng tạ. Cũng như tạ tay, bánh tạ thường được làm bằng xi măng bọc nhựa, gang, sắt, thép hoặc thép bọc cao su,... và có trọng lượng dao động từ khoảng 1 đến 20kg.

4. Tạ bình vôi.

Tạ bình (Kettlebell), tạ chuông hay tạ ấm là 1 loại tạ có thiết kế khá đặc biệt, gồm 2 phần chính đó là phần tay cầm và phần chuông. Nó được sử dụng nhiều ở các phòng thể hình hoặc dùng tập tại nhà cho các Gymer đã theo tập lâu năm. Theo các huấn luyện viên, tạ Kettlebell là một dụng cụ tập Gym rất hiệu quả trong việc giúp bạn xây dựng các múi cơ gọn gàng và khỏe mạnh.

Tạ bình

Tạ bình

5. Thanh đòn tạ EZ.

Thanh đòn tạ EZ (EZ Curl Bar) là dụng cụ tập Gym dành riêng cho các bài tập bắp tay, cơ tam đầu. Đặc điểm của thanh tạ đòn EZ là nó có 2 đường cong gần tay cầm giúp bạn cuộn tay được sâu hơn, tăng hiệu quả tập luyện tốt nhất. Loại đòn tạ này cũng được làm từ gang, sắt hay thép và có chiều dài phổ biến là 1.2m.

6. Ghế tập tạ

Cho dù bạn tham gia tập Gym tại nhà hay ở các phòng tập thì ghế tập tạ luôn là dụng cụ quan trọng và được dùng phổ biến. Ghế tập tạ có chức năng chính đó là đẩy tạ để tập cho nhóm cơ ngực và nó thường có 3 loại gồm ghế tập tạ bằng, ghế dốc lên, ghế dốc xuống. Ngoài ra, một số mẫu ghế tập tạ đa năng dùng tại nhà còn tích hợp nhiều chức năng khác như kéo xô, ép ngực, đá chân,...

7. Ghế tập bụng.

Ghế tập bụng là dụng cụ hỗ trợ cho bài tập gập bụng, giúp thực hiện động tác dễ dàng hơn và tác động lên vùng cơ bụng nhiều hơn. Tập luyện thường xuyên với ghế tập bụng sẽ giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng, giúp vòng eo săn chắc và tạo cơ bụng 6 múi hiệu quả.

8. Ghế tập tay trước.

Đây là loại ghế chuyên dụng cho bài tập bắp tay trước, nó giúp bạn cố định tay không bị đung đưa khi thực hiện động tác và giúp tập luyện hiệu quả hơn. Thực tế, ghế tập tay trước sẽ được sử dụng phổ biến tại các phòng Gym hơn là dùng để tập luyện tại nhà.

Ghế tập tay trước

Ghế tập tay trước

9. Xà đơn.

Xà đơn là dụng cụ thể dục có tác dụng hỗ trợ các bài tập kéo giãn xương khớp và hỗ trợ phát triển chiều cao vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, đối với tập Gym, các bài tập với xà đơn còn có tác dụng giúp phát triển các nhóm cơ phần thân trên rất tốt như cơ ngực, cơ xô hay cơ vai,...

10. Xà kép.

Tương tự như xà đơn, các bài tập với xà kép cũng rất tốt cho phần thân trên và giúp xây dựng cơ bắp hiệu quả. Cụ thể, tập xà kép đúng cách sẽ giúp phát triển các nhóm cơ gồm cơ ngực dưới, cơ ngực trên, ngực giữa, cơ tam đầu,... rất tốt.

11. Bóng tập Gym.

Bóng tập Gym là dụng cụ được sử dụng khá phổ biến trong các phòng tập chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ rất nhiều bài tập như nằm đẩy ngực thay thế ghế tập tạ, hỗ trợ gập bụng, tập Plank trên bóng,... và đặc biệt là các bài tập giúp tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể.

Bóng tập Gym

Bóng tập Gym

12. Con lăn tập bụng.

Nó cũng có tác dụng hỗ trợ tập cơ bụng hiệu quả như ghế tập bụng nhưng thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều và giá bán cũng rẻ hơn. Theo các huấn luyện viên, con lăn tập bụng phù hợp cho cả người tập Gym tại nhà lẫn sử dụng trong các phòng tập chuyên nghiệp.

13. Các dụng cụ khác.

Ngoài những thiết bị tập Gym dạng Free Weights được kể ra ở trên thì chúng ta còn có thể kể đến nhiều dụng cụ hỗ trợ khác như dây đàn hồi tập Gym, dụng cụ hít đất, kìm bóp tay tập thể lực, gậy bẻ tập tay, dây nhảy thể dục hay bóng tạ thể lực...

Các loại máy tập thể hình cơ bản.

Dụng cụ tập Gym bằng máy móc có rất nhiều loại và nó có tác dụng hỗ trợ tập luyện cho từng nhóm cơ bắp cụ thể rất hiệu quả. Khi đến các phòng tập Gym, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều máy tập Gym chuyên nghiệp và hiện đại. Dưới đây là một số máy tập thể hình phổ biến, được nhiều người sử dụng nhất và bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong các phòng tập Gym. Cụ thể:

- Giàn tạ đa năng.

- Máy đạp chân (Leg Press Machine).

- Máy tập đùi (Leg Extension Machine)

- Máy tập bắp chân (Calf Machine).

- Máy tập đùi trong và đùi ngoài (Leg Adduction Machine và Abduction Machine).

Máy tập đùi trong

Máy tập đùi trong

- Máy tập cơ xô (Lat Pull Down Machine).

- Máy tập ép ngực (Pec Deck Machine).

- Máy kéo cáp và ròng rọc (Cables and Pulleys Machine).

- Máy chạy bộ (Treadmill).

- Xe đạp tập thể dục (Exercise Bike).

Lưu ý khi mua dụng cụ tập Gym tại nhà.

Ngoài việc đến các phòng tập thể hình để rèn luyện thì bạn có thể mua dụng cụ tập Gym về để tự tập tại nhà. Trên thực tế, rất nhiều người áp dụng phương pháp tập luyện tại nhà. Theo các huấn luyện viên, khi mua dụng cụ tập Gym để tập luyện tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

- Mục đích sử dụng.

Trước khi dự định mua dụng cụ tập Gym, bạn cần lên kế hoạch phải cần tập luyện những gì, sau đó tìm hiểu các dụng cụ tập Gym đáp ứng được nhu cầu tập luyện đó. Các chuyên gia cho rằng, khi mua dụng cụ tập Gym tại nhà, bạn nên mua các dụng cụ đa năng, tích hợp nhiều tính năng, có thể tập luyện được nhiều bài tập và hỗ trợ phát triển được nhiều nhóm cơ.

- Độ an toàn và chất lượng.

Dù bạn mua dụng cụ tập Gym cầm tay hay máy tập thể hình để tập Gym tại nhà, bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ lưỡng chất lượng và độ an toàn của từng dụng cụ. Với bất kỳ dụng cụ thể hình nào, bạn cũng nên tập thử để xem sản phẩm có đạt tiêu chuẩn và có phù hợp với bản thân hay không.

- Giá cả máy tập.

Lựa chọn mua dụng cụ tập Gym tại nhà còn phụ thuộc vào túi tiền của bạn. Tùy vào điều kiện kinh tế, bạn có thể mua dụng cụ máy tập Gym đắt tiền, trung bình hoặc giá rẻ. Tuy nhiên, bạn không nên mua dụng cụ tập luyện có giá rẻ bất thường, sẽ không đảm bảo độ an toàn trong quá trình tập luyện.

- Lựa chọn cửa hàng uy tín.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc mua dụng cụ tập Gym thì bạn nên lựa chọn cửa hàng bán dụng cụ thể thao uy tín để được tư vấn cụ thể. Những cửa hàng thể thao uy tín là cửa hàng hoạt động lâu năm, có lượng khách đông và ổn định, đặc biệt là cửa hàng có nhiều review tốt trên mạng xã hội. Bạn nên tìm những cửa hàng như vậy để được tư vấn sản phẩm và mua hàng đảm bảo chất lượng.

Mua dụng cụ tập Gym ở đâu?

Thể thao Thiên Trường là địa chỉ bán dụng cụ tập Gym, máy tập thể hình tại nhà chuyên nghiệp và giá rẻ nhất tại Việt Nam. Ở cửa hàng chúng tôi có bán đầy đủ tất cả các dụng cụ tập thể hình như tạ tay, ghế tập tạ, giàn tạ đa năng, xà đơn, xà kép, ghế tập bụng và phụ kiện tập Gym. Khi có nhu cầu tìm mua dụng cụ tập Gym, bạn nên lựa chọn Thiên Trường Sport bởi vì:

- Chúng tôi có bán đầy đủ tất cả các dụng cụ tập Gym nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình dụng cụ phù hợp nhất.

- Thiên Trường là đơn vị nhập khẩu nhiều mẫu dụng cụ thể hình nên giá bán tại cửa hàng chúng tôi luôn rẻ nhất so với các địa chỉ khác.

- Chúng tôi có phòng trưng bày máy tập nên bạn có thể đến trực tiếp để lựa chọn, dùng thử trước khi quyết định mua hay không.

- Thiên Trường Sport có dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tại nhà ở 3 thành phố lớn gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TpHCM. Ở các tỉnh thành còn lại, chúng tôi có dịch vụ chuyển hàng tại nhà qua xe khách, xe hàng hoặc chành xe.

- Các dụng cụ tập Gym mua ở Thể thao Thiên Trường đều được bảo hành.

- Ngoài ra, chúng tôi cũng có rất nhiều chương trình khuyến mại và giảm giá để giúp khách hàng mua được sản phẩm tốt với giá rẻ nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu mua dụng cụ tập Gym, máy tập thể hình tại nhà có thể đặt hàng qua website của Thiên Trường Sport; gọi điện đặt hàng qua số hotline 0968650686 hoặc đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo và mua hàng. Sau đây là những mẫu dụng cụ tập Gym, máy tập thể hình đang được bán tại Thể thao Thiên Trường !

Đọc thêm

09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000 - 091 683 6362

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook