Chọn MENU
icon cart0
Baner danh mục

Xà Đơn - Xà Kép

Xà đơn đa năng MK4007

(2 đánh giá)
1,150,000đ 960,000đ

Ghế tập tạ đa năng T058

(10 đánh giá)
4,450,000đ 3,795,000đ

Xà đơn treo tường TT-2021

(1 đánh giá)
350,000đ

Xà đơn gắn cửa 2022

(1 đánh giá)
380,000đ

Xà đơn xà kép đa năng MK 680

(6 đánh giá)
5,480,000đ

Xà đơn gắn cửa 2020

(41 đánh giá)
350,000đ

Xà đơn treo tường 2018

(2 đánh giá)
320,000đ 260,000đ

Xà đơn gắn tường 2015

(3 đánh giá)
260,000đ

Xà đơn xếp TT-2020

(14 đánh giá)
1,950,000đ 1,850,000đ

Xà đơn, xà kép T056

(1 đánh giá)
3,130,000đ

Xà đơn trẻ em

(1 đánh giá)
1,310,000đ

Ghế tập tạ đa năng Alas 770D

(9 đánh giá)
4,100,000đ 3,690,000đ

Xà đơn ngoài trời

(1 đánh giá)
3,750,000đ

Xà kép Mini đa năng HM2612

(7 đánh giá)
1,199,000đ

Xà kép đa năng Mini HM911

(6 đánh giá)
1,199,000đ

Xà đơn đa năng Wall Pull Up Bar P90X

(10 đánh giá)
800,000đ 650,000đ

Xà đơn đa năng Iron Gym 1557A

(3 đánh giá)
500,000đ 380,000đ

Xà đơn đa năng 1557B

(1 đánh giá)
600,000đ 480,000đ

Xà đơn đa năng Hanwei 881

(16 đánh giá)
1,800,000đ 1,780,000đ

Bán xà đơn xếp và xà kép đa năng chuyên sử dụng để tập thể dục tại nhà hoặc ngoài trời. Đặt mua online xà đơn, xà kép giá rẻ nhất tại Thiên Trường Sport !

Tìm hiểu về xà đơn.

Xà đơn là dụng cụ thể dục khá cơ bản, nó có tác dụng hỗ trợ tập thể dục và tập tăng chiều cao rất hiệu quả. Ngoài ra, xà đơn còn được nhiều Gymer sử dụng để rèn luyện khi tham gia tập thể hình. Hiện nay, xà đơn được bán ra với rất nhiều mẫu mã, chức năng, môi trường sử dụng và giá thành khác nhau. Khi tìm mua xà đơn để sử dụng cho mình, bạn cần phải nắm rõ những thông tin cơ bản sau:

1. Thiết kế của xà đơn.

Xà đơn là dụng cụ vô cùng đơn giản, thực tế nó chỉ là một thanh ngang (có thể làm từ gỗ, kim loại hay nhựa) và được giữ chắc chắn ở trên cao, sao cho song song với mặt sàn. Thanh xà đơn có thể được cố định bằng cách gắn vào tường, gắn vào cửa hay sử dụng hệ thống giá đỡ. Thực tế, kích thước của xà đơn không cố định và nó điều chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao của người sử dụng. Tuy nhiên, ở các cuộc thi đấu thì xà đơn sẽ được làm theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, nó có đường kính 2,8 cm (1,1 inch), dài 2,4 mét (7,8 feet) và được nâng lên khoảng 2,8 mét (9,1 feet) từ sàn nhà.

Xà đơn

Xà đơn

2. Phân loại xà đơn.

Tại Việt Nam, xà đơn được bán ra với rất nhiều mẫu thiết kế, chức năng và thương hiệu khác nhau. Khi tìm mua xà đơn, chúng ta có thể thấy cả hàng trăm mẫu mã nhưng nhìn chung, xà đơn được phân nhóm gồm các loại cơ bản sau:

- Dựa vào thiết kế: Chúng ta có các loại xà gồm xà đơn treo tường, xà đơn gắn cửa, xà đơn xếp chữ A, xà đơn cáp, xà đơn tích hợp xà kép và xà đơn chôn cố định.

- Dựa vào chức năng: Chúng ta có xà đơn đơn năng và xà đơn đa năng. Các mẫu xà đơn đa năng sẽ tích hợp thêm nhiều bài tập khác như tập chống đẩy, tập gập bụng, tập xà kép, tập hít đất,...

- Dựa vào môi trường lắp đặt: Chúng ta có xà đơn trong nhà và xà đơn ngoài trời. Các mẫu xà dùng trong nhà đòi hỏi phải có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và với xà dùng ngoài trời thì yêu cầu phải bền với thời tiết, có khả năng chống rỉ sét khi đặt ngoài trời.

3. Xà đơn giá bao nhiêu?

Nhìn chung, giá bán xà đơn sẽ phục thuộc vào từng mẫu xà cụ thể và nó dao động từ khoảng 200.000 đồng đến vài triệu đồng. Các mẫu xà đơn dùng trong nhà, được thiết kế nhỏ gọn thì sẽ có giá thấp hơn so với các mẫu xà dùng ngoài trời. Ngoài ra, xà dùng tập tại nhà cũng sẽ rẻ hơn so với xà đơn dùng trong các phòng tập Gym.

4. Tập xà đơn có tác dụng gì?

Các huấn luyện viên thể dục cho biết, mặc dù bài tập xà đơn rất đơn giản và dễ dàng tập luyện nhưng nó lại mang đến rất nhiều tác dụng cho mọi lứa tuổi. Những lợi ích cụ thể mà bạn có thể đạt được khi tập xà đơn thường xuyên và đúng cách có thể kể đến gồm:

- Tập xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả.

- Các bài tập với xà đơn giúp giảm cân nhanh chóng.

- Tập xà đơn giúp tăng cơ bắp, nhất là cơ bắp phần thân trên của cơ thể như cơ ngực, cơ bắp tay, cơ bụng, cơ vai và lưng xô...

Tập xà đơn giúp tăng cơ bắp

Tập xà đơn giúp tăng cơ bắp

- Tập xà đơn giúp chữa thoát vị đĩa đệm.

- Giúp giảm đau nhức xương khớp.

- Hít xà đơn thường xuyên sẽ giúp điều chỉnh được tư thế đi đứng, cải thiện vóc dáng chuẩn và đẹp hơn.

- Tập xà đơn giúp giải tỏa stress, giúp bạn cảm thấy thoải mái và yêu đời hơn.

- Tập xà đơn thường xuyên còn có tác dụng phòng ngừa được nhiều bệnh như tiểu đường, gout, cholesterol trong máu cao...

Tìm hiểu về xà kép.

Xà kép là dụng cụ thể dục ít phổ biến hơn xà đơn và nó cũng kén người tập hơn so với xà đơn. Nếu xà đơn có thể sử dụng để tập cho cả người lớn lẫn trẻ em, cho nam lẫn nữ thì xà kép thường chỉ dùng để tập cho nam giới và mục đích chính là giúp tăng cơ bắp. Một số thông tin hữu ích về xà kép mà bạn nên biết đó là:

1. Thiết kế của xà kép.

Về cơ bản, xà kép cũng được thiết kế gần giống với xà đơn nhưng nó gồm có 2 thanh ngang, được đặt ở vị trí trên cao và song song với mặt sàn. Xà kép thường không được gắn vào tường như xà đơn mà nó cần có sự hỗ trợ của một hệ thống khung giá đỡ. Thực tế, có quy định về kích thước xà kép tiêu chuẩn đó là chiều dài thanh xà bằng 3.5m, chiều cao từ sàn bằng 2m và khoảng cách 2 thanh xà bằng 42cm, có thể điều chỉnh được. Tuy nhiên các mẫu xà dùng trong thực tế thường không đạt đủ những tiêu chuẩn này.

Thông thường, xà kép được thiết kế đơn năng và chỉ một số mẫu xà kép dùng trong nhà được thiết kế đa năng khi tích hợp thêm một số bài tập khác như tập xà đơn, tập chống đẩy,... Cách phân loại xà kép đơn giản nhất đó là dựa vào môi trường sử dụng, nó gồm 2 loại chính là xà kép dùng trong nhà và xà kép ngoài trời.

Xà kép

Xà kép

2. Xà kép giá bao nhiêu?

Giá bán của xà kép thường cao hơn xà đơn và nó dao động từ khoảng 1 triệu đến hơn 10 triệu đồng. Các mẫu xà kép dùng trong nhà, được thiết kế nhỏ gọn sẽ có giá bán thấp hơn so với các mẫu xà kép dùng ngoài trời, được làm chắc chắn và sử dụng loại sơn chuyên dụng.

3. Tập xà kép có tác dụng gì?

Xà kép là dụng cụ được rất nhiều nam giới sử dụng khi tham gia tập thể hình hoặc tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Theo các huấn luyện viên, tập xà kép đúng cách và thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được những lợi ích của nó như:

- Giúp phát triển phần thân trên hiệu quả, nhất là các nhóm cơ như cơ ngực, cơ tay sau, cơ vai, cơ bụng hay cơ liên sườn...

- Giúp tăng sức mạnh đôi tay.

- Tập xà kép giúp tăng thể lực.

- Tập xà kép giúp giảm căng thẳng, stress...

Tác dụng khi tập xà kép

Tác dụng khi tập xà kép

Cách chọn mua xà đơn, xà kép.

Như đã nói từ đầu, xà đơn và xà kép được bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chức năng và giá thành khác nhau. Chính vì thế, việc lựa chọn cho mình một dụng cụ phù hợp là điều không hề đơn giản. Dưới đây, Thiên Trường Sport xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hay khi chọn mua xà đơn, xà kép.

- Xác định mục đích tập luyện.

Trước tiên, bạn cần xác định mục đích tập luyện của mình là gì? Bạn muốn tập xà đơn hay xà kép? Và từ đó lựa chọn cho mình nhóm dụng cụ phù hợp. Nếu muốn tập cả hai thì tốt nhất bạn nên mua xà đa năng, tích hợp cả chức năng tập xà đơn lẫn xà kép.

- Xác định đối tượng sử dụng.

Tiếp theo, bạn sẽ xác định đối tượng sử dụng sản phẩm là những ai? Nếu dùng cho cả trẻ em thì nên mua loại xà có chức năng điều chỉnh cao - thấp dễ dàng và phù hợp với chiều cao của con em mình.

- Xác định vị trí lắp đặt.

Kích thước của xà đơn và xà kép đều không đồng nhất nên bạn cũng cần phải xác vị trí mà mình lắp đặt. Nếu dùng trong nhà thì bạn có thể tham khảo các mẫu dùng trong nhà như xà đơn treo tường, xà đơn gắn cửa, xà đơn xếp hay xà kép mini,... Nếu dùng ngoài trời thì bạn cần phải mua những sản phẩm chuyên dụng cho điều kiện thời tiết ngoài trời, nhằm đảm bảo độ bền khi sử dụng về sau.

- Lựa chọn chất liệu.

Chất liệu sản phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chắc chắn, độ bền và độ an toàn khi sử dụng. Khi chọn mua xà đơn hay xà kép, bạn cần phải lựa chọn những dụng cụ được làm từ khung thép dày, chịu lực tốt và được sơn công nghệ cao.

- Lựa chọn cửa hàng uy tín.

Những cửa hàng uy tín sẽ bán sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, khi mua tại các địa chỉ này, bạn sẽ được giao hàng và lắp đặt tại nhà, được hướng dẫn cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất cho mình. Hơn nữa, các cửa hàng uy tín sẽ có đầy đủ chế độ bảo hành và có phụ kiện thay thế khi dụng cụ của bạn bị lỗi.

Mua xà đơn và xà kép ở đâu?

Thể thao Thiên Trường là địa chỉ bán buôn, bán lẻ xà đơn & xà kép chính hãng và giá rẻ nhất tại Việt Nam. Khi mua xà đơn, xà kép tại Thiên Trường Sport, chúng tôi xin cam kết:

- Bán hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo và giá rẻ nhất so với các cửa hàng khác tại Việt Nam.

- Dịch vụ giao hàng tại nhà trong nội thành của 3 thành phố lớn gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TpHCM. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ giao xà đơn tại tất cả các tỉnh, thành phố còn lại gồm Cần Thơ, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ, Cao Bằng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vinh (Nghệ An), Sơn La, Lai Châu, Bắc Giang, Tuyên Quang...

- Đổi hàng trong vòng 3 ngày.

- Bảo hành 6 tháng đối với xà đơn gắn cửa và 1 năm với xà đơn xếp, xà kép.

Khách hàng có nhu cầu mua xà đơn, xà kép có thể đặt hàng online trên website; gọi điện đặt hàng theo số hotline 0968650686 hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để tham khảo và mua hàng. Dưới đây là các mẫu xà đơn & xà kép đang được bán tại cửa hàng Thiên Trường Sport !

Tham khảo thêm:

- Các mẫu xà đơn cho bé.

- Hướng dẫn tập hít xà đơn đúng cách.

- Hướng dẫn tập xà kép đúng cách.

Đọc thêm

Câu hỏi thường gặp

Kích thước xà đơn gắn cửa có độ dài từ 66-150cm tùy loại, phù hợp với nhiều kích thước cửa khác nhau.

Việc lắp xà đơn treo tường khá đơn giản. Bạn có thể bắt vít hoặc có 1 số loại xà không cần vít nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn, an toàn.

Hiện tại có 1 số loại xà kép được nhiều người tin dùng như: MK 680, T058, T056... 

Cước vận chuyển theo từng tỉnh cụ thể. Khu vực nội thành sẽ có nhân viên giao hàng còn các Tỉnh sẽ gửi qua nhà xe.

09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000 - 091 683 6362

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook