0968650686
(0) sản phẩm

5 dụng cụ tập luyện MMA không thể thiếu

29/08/2017 14:18

MMA (Mixed Martial Art) là môn võ đối kháng tổng hợp mới được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây nhưng phát triển rất mạnh mẽ. Đối với người học võ MMA, một số dụng cụ tập luyện dưới đây không thể bỏ qua.

Để có một buổi tập luyện MMA hiệu quả, dụng cụ võ thuật đóng vai trò rất quan trọng, hãy cùng Thiên Trường Sport điểm danh những vật dụng không thể thiếu của dân MMA nhé.

1. Bao cát.

bao đấm cát tự đứng
Bao đấm là dụng cụ rèn luyện thể lực không thể thiếu

Nhắc đến võ thuật, điều đầu tiên bạn liên tưởng đến sẽ là đánh đấm. Vì thế dụng cụ không thể bỏ qua trong danh sách này là bao cát đấm bốc. Đây chính là vật dụng quan trọng để bạn "thử nghiệm" những kỹ thuật đã học. Bên cạnh những bao dài truyền thống, còn có những bao quả lê, bao đấm tốc độ, bao đấm móc phù hợp với nhiều hình thức tập luyện khác nhau.

2. Găng tay.

găng tay giúp bảo vệ khỏi chấn thương
Găng tay giúp bảo vệ các khớp và cổ tay tránh chấn thương

Trước đây, găng đấm sử dụng độc quyền trong môn boxing, nhưng giờ dụng cụ này đã được phổ biến trong đại đa số các môn võ trên thế giới như: Muay Thái, MMA, võ cổ truyền Việt Nam... Trong các môn thi đấu đối kháng sử dụng tay, các võ sĩ đều phải sử dụng găng đấm để hạn chế phần nào lực ra đòn tránh những chấn thương đáng tiếc cho bản thân và đối thủ. Đeo gang tay giúp tự vệ, che chắn rất tốt. Khi tập luyện với bao cát nếu không sử dụng găng rất dễ chảy máu tay, hơn nữa tập luyện với găng tay cú đấm sẽ linh hoạt hơn nhiều.

3. Băng quấn.

Băng quấn tay là một băng vải dài dùng để bảo vệ cổ tay và bàn tay tránh khỏi những chấn thương khi tập luyện MMA. Không ít người xem thường tầm quan trọng của sản phẩm này, bởi đã sử dụng găng tay rồi thì cần gì đến băng quấn. Có một sự thật là dù găng tay có êm, dày đến mấy thì vẫn khá rộng so với bàn tay bạn.

băng tay quấn tập võ
Băng quấn tay giúp giảm thiểu các chấn thương

Băng quấn giúp cố định các khớp xương của bàn tay, giúp võ sĩ tránh những chấn thương khi tập với bao cát hoặc thi đấu, giúp tay không bị trượt ra khỏi găng.

4. Bảo hộ răng.

bảo hộ răng tránh chấn thương
Trong MMA sử dụng bảo hộ răng là điều thiết yếu

Đây là dụng cụ được làm bằng nhựa dẻo cao cấp cho người chơi võ thuật nhằm bảo vệ răng, tránh những chấn thương không đáng có. Miếng bảo vệ răng sẽ ngăn những thương tích nặng như chấn thương cổ, nứt xương hàm cũng như tránh làm bầm, rách môi và má.

5. Dây nhảy.

dây nhảy nâng cao thể lực
Nhảy dây giúp rèn luyện thể lực hiệu quả

Nền tảng quan trọng nhất của võ thuật là thể lực, có rất nhiều cách để cải thiện và nâng cao thể lực. Một trong những phương pháp được dân MMA áp dụng hiệu quả tăng cường thể lực chính là nhảy. Không chỉ tăng sức bền, nhảy dây giúp bạn kiểm soát nhịp thở, động tác tay chân linh hoạt hơn.

Trên đây là 5 dụng cụ tập luyện MMA được Thể Thao Thiên Trường tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem