0968650686
(0) sản phẩm

5 dụng cụ tập MMA cần phải có cho người mới bắt đầu tập MMA

29/08/2017 14:18

Bạn đang có ý định mua dụng cụ tập MMA tại nhà nhưng không biết phải mua những dụng cụ nào để phù hợp với nhu cầu tập luyện của mình? Tham khảo câu trả lời cho thắc mắc này được Thiên Trường Sport chia sẻ ngay dưới đây nhé !

Để có một buổi tập luyện MMA hiệu quả thì dụng cụ võ thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết tập MMA cần phải mua những dụng cụ nào cho phù hợp với nhu cầu của mình chưa? Trong bài viết hôm nay, Thiên Trường Sport sẽ điểm danh những vật dụng không thể thiếu của dân MMA và chia sẻ cùng bạn.

1. Bao cát tập võ.

bao đấm cát tự đứng
Bao đấm là dụng cụ rèn luyện thể lực không thể thiếu

Nhắc đến võ thuật, điều đầu tiên bạn liên tưởng đến sẽ là đánh đấm. Vì thế dụng cụ không thể bỏ qua trong danh sách này là bao cát đấm bốc. Đây chính là vật dụng quan trọng để bạn "thử nghiệm" những kỹ thuật đã học. Bên cạnh những bao dài truyền thống, còn có những bao quả lê, bao đấm tốc độ, bao đấm móc phù hợp với nhiều hình thức tập luyện khác nhau.

2. Găng tay tập MMA.

găng tay giúp bảo vệ khỏi chấn thương
Găng tay giúp bảo vệ các khớp và cổ tay tránh chấn thương

Trước đây, găng đấm sử dụng độc quyền trong môn boxing, nhưng giờ dụng cụ này đã được phổ biến trong đại đa số các môn võ trên thế giới như: Muay Thái, MMA, võ cổ truyền Việt Nam... Trong các môn thi đấu đối kháng sử dụng tay, các võ sĩ đều phải sử dụng găng đấm để hạn chế phần nào lực ra đòn tránh những chấn thương đáng tiếc cho bản thân và đối thủ. Đeo gang tay giúp tự vệ, che chắn rất tốt. Khi tập luyện với bao cát nếu không sử dụng găng rất dễ chảy máu tay, hơn nữa tập luyện với găng tay cú đấm sẽ linh hoạt hơn nhiều.

3. Băng quấn tay.

Băng quấn tay là một băng vải dài dùng để bảo vệ cổ tay và bàn tay tránh khỏi những chấn thương khi tập luyện MMA. Không ít người xem thường tầm quan trọng của sản phẩm này, bởi đã sử dụng găng tay rồi thì cần gì đến băng quấn. Có một sự thật là dù găng tay có êm, dày đến mấy thì vẫn khá rộng so với bàn tay bạn.

băng tay quấn tập võ
Băng quấn tay giúp giảm thiểu các chấn thương

Băng quấn giúp cố định các khớp xương của bàn tay, giúp võ sĩ tránh những chấn thương khi tập với bao cát hoặc thi đấu, giúp tay không bị trượt ra khỏi găng.

4. Bảo hộ răng.

bảo hộ răng tránh chấn thương
Trong MMA sử dụng bảo hộ răng là điều thiết yếu

Đây là dụng cụ được làm bằng nhựa dẻo cao cấp cho người chơi võ thuật nhằm bảo vệ răng, tránh những chấn thương không đáng có. Miếng bảo vệ răng sẽ ngăn những thương tích nặng như chấn thương cổ, nứt xương hàm cũng như tránh làm bầm, rách môi và má.

5. Dây nhảy thể dục.

dây nhảy nâng cao thể lực
Nhảy dây giúp rèn luyện thể lực hiệu quả

Nền tảng quan trọng nhất của võ thuật là thể lực, có rất nhiều cách để cải thiện và nâng cao thể lực. Một trong những phương pháp được dân MMA áp dụng hiệu quả tăng cường thể lực chính là nhảy. Không chỉ tăng sức bền, nhảy dây giúp bạn kiểm soát nhịp thở, động tác tay chân linh hoạt hơn.

Tổng kết.

Trên đây là 5 dụng cụ tập MMA cần thiết nhất đã được Thể Thao Thiên Trường tổng hợp và chia sẻ lại với bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top