Chọn MENU
icon cart0

Bài tập với ghế cong tập bụng tại nhà hiệu quả cho người Mới !

Thiên Trường Sport xin gửi đến bạn hướng dẫn các bài tập với ghế cong tập bụng chi tiết, giúp đạt hiệu quả nhanh nhất và đảm bảo an toàn cho người mới tập. Cùng tìm hiểu để áp dụng tập luyện cho mình bạn nhé !

Ghế cong tập bụng và máy tập cơ bụng là hai trong số rất nhiều dụng cụ tập cơ bụng hiệu quả tại nhà. Với máy tập cơ bụng thì nó phù hợp hơn với chị em phụ nữ còn ghế cong tập bụng thì nó thích hợp với các bài tập cơ bụng của đàn ông hơn bởi năng lượng bỏ ra trong các bài tập với ghế cong tương đối lớn. Chỉ với một chiếc ghế cong tập bụng bạn có thể phát triển cho mình rất nhiều bài tập, động tác nhằm đánh tan mỡ bụng, cơ bụng săn chắc, cơ đùi thon gọn và phát triển các nhóm cơ khác nhau trên cơ thể hoàn hảo nhất... Trong bài viết ngày hôm nay, Thể thao Thiên Trường xin hướng dẫn bạn các bài tập với ghế cong tập bụng chi tiết và hiệu quả nhất. Nào, cùng bắt đầu học cách sử dụng ghế tập bụng với chúng tôi bạn nhé.

1. Hít đất trên ghế cong.

- Tác dụng: Tập cơ tay và cơ ngực hiệu quả.

- Động tác: Bạn trong tư thế nằm sấp hai tay nắm hai bên thanh hỗ trợ hít đất. Người hơi ngả về hướng ghế, hai khuỷu tay khép lại và nhịp thở hít vào, dùng lực cổ tay, cánh tay đẩy thân người nhô lên đồng thời thở ra. Lặp lại động tác trên cho tới khi bạn muốn kết thúc bài tập.

- Yêu cầu: Đầu, lưng và chân phải luôn trong tư thế tạo nên một đường thẳng trong suốt bài tập.

Bài tập hít đất trên ghế cong tập bụng
Bài tập hít đất trên ghế cong tập bụng.

2. Tập cơ ngực trên ghế cong.

- Tác dụng: Tập cơ ngực, cơ tay sau hiệu quả.

- Động tác: Bạn trong tư thế nằm ngửa, lưng nằm trên thân ghế, hai chân dạng ngang và dùng hai tay nâng tạ lên trên.

- Yêu cầu: Cần có tạ hỗ trợ trong bài tập và tư thế cần vững chắc.

Tập ngực trên ghế cong

Tập ngực trên ghế cong

3. Tập lưng hiệu quả với ghế cong.

- Tác dụng: Tập cơ lưng dẻo dai hiệu quả.

- Động tác: Với bài tập này thì bạn trong tư thế nằm sấp, 2 chân cài vào đệm cao su của ghế, hai tay đặt sau gáy sau đó dùng sức nâng thân người lên.

- Yêu cầu: ghế tập chắc chắn, động tác dứt khoát và đúng tư thế.

Tập lưng trên ghế cong

Tập lưng trên ghế cong

4. Tập vai và cơ tay sau với ghế tập bụng.

- Tác dụng: Tập vai và cơ tay sau hiệu quả.

- Động tác: Bạn trong tư thế nằm ngửa trên ghế, hai tay nắm đầu dây, kéo căng lực dây đồng thời tay duỗi thẳng, co tay lại. Lặp lại động tác nhiều lần cho tới khi kết thúc bài tập.

- Yêu cầu: Ghế tập phải có dây kéo đa năng.

Tập vai và tay sau với ghế tập bụng

Tập vai và tay sau với ghế tập bụng

5. Tập bắp tay trước và cơ ngực dưới với ghế cong.

- Tác dụng: Hỗ trợ tập bắp tay trước và cơ ngực dưới hiệu quả.

- Động tác: Bạn trong tư thế đứng thẳng lưng, hai tay nắm hai đầu dây kéo đa năng xuôi theo người đồng thời dùng lực tay, cổ tay kéo căng lực dây. Lặp lại bài tập nhiều lần cho tới khi kết thúc.

- Yêu cầu: Động tác lưng thẳng, ghế tập phải có dây kéo đa năng.

6. Tập cơ bụng dưới với ghế cong tập bụng.

- Tác dụng: Hỗ trợ tập cơ bụng dưới hiệu quả.

- Động tác: Bạn trong tư thế nằm ngửa, hai tay bám vào đệm mút cao su của ghế, hai chân duỗi thẳng nâng lên cao, thóp bụng lại rồi hạ xuống từ từ không chạm đất. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

- Yêu cầu: Chân không được chạm đất, ghế tập chắc chắn không bị ngã trong khi tập.

Bài tập cơ bụng dưới với ghế cong tập bụng
Bài tập cơ bụng dưới với ghế cong tập bụng.

7. Tập bụng trên với ghế cong.

- Tác dụng: Tập bụng trên, tập eo hiệu quả.

- Động tác: Bạn trong tư thế ngồi trên ghế, móc 2 chân vào đệm mút cao su của ghế sau đó nằm ngửa thẳng người xuống, dùng sức nâng người lên. Với bài tập này thì bạn có thể lên thẳng người 90 độ để tập bụng trên hoặc lên thẳng người sau đó vặn người sang trái (hoặc phải) để tập eo.

- Yêu cầu: Đúng tư thế, ghế tập chắc chắn không bị ngã trong khi tập.

Bài tập bụng trên với ghế cong
Bài tập bụng trên với ghế cong

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ các bài tập với ghế cong tập bụng tại nhà hiệu quả cho người mới đã được tổng hợp và chia sẻ bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng với các bài tập đơn giản nhưng hiệu quả trên sẽ mang lại cho bạn một thân hình đẹp và rắn chắc hơn. Chúc bạn đạt kết quả tốt nhất với chiếc ghế tập bụng của mình !

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán dụng cụ thể dục, thể thao và thể hình uy tín nhất tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu mua ghế cong tập bụng hoặc các dụng cụ tập thể hình tại nhà khác như máy tập cơ bụng, xà đơn, xà kép hay giàn tạ đa năng... thì có thể tới trực tiếp cửa hàng chúng tôi để tham khảo và chọn mua sản phẩm tại địa chỉ:

Công ty dụng cụ thể thao Thiên Trường.

- Tại Hà Nội. Địa chỉ: Số 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 02435667337.

- Tại TpHCM. Địa chỉ: Số 323 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TpHCM. Điện thoại: 02862901232.

- Tại Đà Nẵng. Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Điện thoại: 02363622777.

Xin cảm ơn !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook