0968650686
(0) sản phẩm

Ăn uống đúng cách để giảm cân hiệu quả dành cho nam và nữ !

17/03/2017 11:48

Ăn uống đúng cách để giảm cân an toàn, hiệu quả không phải ai cũng biết. Đấy là lý do mà không ít người thực hiện các bài tập và chế độ ăn kiêng mà vẫn không xuống cân.

Ăn uống khoa học để sở hữu vóc dáng cân đối đòi hỏi một quá trình. Nhưng nó cũng không quá khó khăn nếu bạn biết ăn uống đúng cách để giảm cân hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tạo ra nhật ký chế độ ăn.

nhật ký chế độ ăn giảm cân
Ghi nhật ký chế độ ăn để kiểm soát dinh dưỡng hợp lý

Theo một nghiên cứu gần đây về chế độ ăn uống những người có nhật ký ghi rõ thực đơn giảm được cân nặng nhiều hơn so với người đang muốn giảm cân khác. Hãy để bản thân mình đối diện với những vấn đề tốt - xấu của dinh dưỡng để biết cân bằng chế độ ăn. Hãy viết đầy đủ về khối lượng mà bạn nạp thức ăn vào cơ thể. Tuy nhiên bạn không thể đong đếm kỹ lưỡng được tất cả các loại thực phẩm hay đồ uống, nhưng hay so sánh nó theo một quy chuẩn như cốc hay bát để kiểm soát nhé.

2. Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.

Nhiều người vẫn quan niệm để giảm cân sẽ nhịn bữa sáng. Bỏ bữa sáng không phải là phương án tốt để giảm cân. Điều này sẽ làm bạn hao hụt năng lượng cho ngày mới. Hãy nạp đủ chất nhưng đừng quá nhiều dinh dưỡng vì nó sẽ làm cơ thể tích tụ thêm nhiều calo dư thừa.

ăn sáng giảm cân hiệu quả
Tuyệt đối không được nhịn bữa sáng để giảm cân

Bạn chỉ nên lựa chọn những thực phẩm giàu protein và không đường cho bữa sáng như sữa chua, trứng, ngũ cốc hay các loại hạt. Đây là những thực phẩm mang nhiều lợi ích trong kế hoạch giảm cân.

3. Ăn nhiều bữa trong ngày.

chia nhiều bữa nhỏ
Kiểm soát dinh dưỡng qua từng khẩu phần ăn

Không có con số chính xác nào khẳng định bạn ăn bao nhiêu bữa trong ngày hay kết hợp đồ ăn như thế nào sẽ giúp giảm cân. Đa số các chuyên da dinh dưỡng đều đồng tình khoảng cách thời gian giữa các bữa ăn không nên quá lớn. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa khuyên bạn ăn thả phanh, hãy ăn nhiều bữa nhỏ, ăn vừa đủ không nên ăn quá no. Nên giới hạn calorie tiêu thụ cho mỗi bữa ăn từ 200-500 calorie .

4. Tự chế biến món ăn.

tự nấu ăn giúp giảm cân
Hãy tự chế biến món ăn cho thực đơn giảm cân của mình

Bạn đang thực hiện kế hoạch giảm cân, hãy tự chuẩn bị đồ ăn cho mình để kiểm soát được khẩu phần ăn và các chất dinh dưỡng nạp vào. Khi ăn ở nhà hàng, bạn chỉ có thể gọi món nhưng không biết được cụ thể cách chế biến và khối lượng món ăn như thế nào. Do đó, nếu có thời gian hãy tự mình chế biến những món ăn yêu thích nhưng vẫn đảm bảo việc giảm cân diễn ra thuận lợi.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, muốn giảm cân nhanh chóng và an toàn, bạn cũng nên hình thành cho mình thói quen tập thể dục mỗi ngày. Hãy chọn những môn thể thao yêu thích để đốt cháy mỡ thừa như bơi lội, xe đạp thể dục, chạy bộ, tập Yoga...

Hy vọng với những chia sẻ về ăn uống đúng cách để giảm cân hiệu quả ở trên sẽ giúp bạn rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: