0968650686
(0) sản phẩm

Bài tập giảm mỡ thừa hiệu quả cho phụ nữ sau sinh

21/11/2016 09:13

Phụ nữ mới sinh cơ địa còn yếu không nên vội vã tập những bài tập nặng để giảm mỡ thừa. Bạn nên duy trì những bài tập nhẹ nhàng đều đặn 30 phút/ngày với 5 buổi/tuần để đảm bảo sức khỏe chăm sóc em bé mà vẫn có thể loại bỏ mỡ thừa dễ dàng.

Dưới đây là những bài tập giảm mỡ thừa hiệu quả cho phụ nữ sau sinh được Thể Thao Thiên Trường tổng hợp chia sẻ cho bạn đọc.

1. Tập yoga tư thế rắn hổ mang bành.

Yoga là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, nhưng với chị em phụ nữ sau sinh không nên tập những tư thế yoga uốn dẻo đòi hỏi vận động mạnh, mà nên tập những bài yoga nhẹ nhàng, giúp cơ thể quen dần với việc vận động. Tư thế rắn hổ mang bành là một trong những động tác đơn giản được nhiều chuyên gia yoga khuyên áp dụng để giảm mỡ đùi, mỡ bụng hiệu quả.

tư thế yoga hổ mang bành
Tư thế yoga rắn hổ mang bành giúp giảm mỡ thừa hiệu quả

Trước tiên bạn hãy hít vào thật sâu, sau đó ấn cánh tay xuống và nâng cao đầu, vai và phần trên cơ thể cang cao càng tốt. Mặt nhìn hướng lên trên, xoay cuộn vai xuống dưới và giữ nguyên các khuỷu tay. Nhớ giữ chắc xương bánh chè, đùi để trong khi tập không nhấc khỏi dịch chuyển nhé.

2. Đi bộ chậm.

Hãy dành tối thiểu 30 phút để thực hiện đi bộ chậm ngoài trời hoặc trên máy chạy bộ tại nhà. Đi bộ chậm không chỉ giúp chị em sau sinh loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng mà cơ thể được quen dần với vận động, kích thích máu lưu thông giúp tinh thần thoải mái. Duy trì thói quen đi bộ chậm trong một thời gian dài, các khớp chân sẽ được linh hoạt, giảm căng thẳng, áp lực lên các khớp và cơ bắp hiệu quả.

đi bộ chậm đúng cách
Đi bộ chậm rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Đi bộ chậm đúng cách là mặt bàn chân không va chạm mạnh với mặt đất, bước đi nhẹ nhàng, thật tự nhiên. Trước tiên nên đặt gót chân xuống trước rồi mới đến ngón chân. Hít thở đều, luôn giữ một chân bám dưới đất để cơ thể được cân bằng.

3. Bơi lội nhẹ nhàng.

bơi lội nhẹ nhàng giúp giảm mỡ thừa hiệu quả

Bơi lội là môn thể thao vận động toàn thân giúp giảm mỡ thừa hiệu quả. Bơi lội giúp bạn giảm mỡ, thon gọn vùng bụng, đùi, cho cơ thể cân đối, giúp bạn kiểm soát cân nặng nhanh chóng. Hơn nữa, bơi lội nhẹ nhàng dưới nước là hình thức vận động toàn diện phù hợp với chị em sau sinh.

4. Gập bụng.

Đây là bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả giảm mỡ thừa vùng bụng tốt nhất. Trước tiên bạn nên nằm thẳng, đầu, lưng, mông áp sắt mặt đất, chống 2 chân lên sao cho cảm giác thoải mái nhất, lòng bàn tay úp xuống mặt đất và duỗi thẳng ép vào thân. Sau đó gập người lên nhưng lưng sau vẫn chạm đất, lưng thẳng, cổ thẳng, mắt nhìn thẳng.

bài tập gập bụng
Gập bụng là bài tập đơn giản nhưng hiệu quả giảm mỡ bụng cao

Chú ý: Với phụ nữ sau sinh cơ bụng, hông và vùng xương chậu còn chưa hoàn toàn hồi phục nên khi tập gập bụng không nên dùng quá nhiều sức tránh chấn thương, nên tập luyện từ từ và tăng số lần gập bụng qua mỗi buổi tập.

Trên đây là một số bài tập Thể Thao Thiên Trường muốn chia sẻ đến chị em, hi vọng bài viết sẽ hữu ích giúp chúng ta sớm tìm lại được vóc dáng cân đối sau khi sinh!

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: