0968650686
(0) sản phẩm

Bạn đã hiểu đúng về bài tập Plank? Cách tập plank chuẩn là gì?

03/10/2016 10:30

Plank được xem là động tác phổ biến của những người tập fitness giúp giảm mỡ cơ bụng, tạo cơ săn chắc. Nhưng đó chưa phải là tất cả, bài tập Plank còn có tác dụng nhiều hơn thế. 

Plank (đo sàn) là một trong những bài tập dễ thực hiện, nhưng làm thế nào để tập Plank chuẩn xác nhất và tránh những sai lầm cơ bản thường gặp? Cùng Thể Thao Thiên Trường giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé.

Plank là gì?

pank là gì
Tư thế chuẩn xác Plank

Plank là động tác cơ bản trong fitness với tư thế nằm sấp, chống hai khủyu tay vuông góc ngay dưới vai, dùng lực nhón 2 mũi chân lên đồng thời nâng thân lên và giữ lưng , cổ, hông tạo thành một đường thẳng. Siết chặt cơ bụng, thở đều với tư thế này trong 30s hoặc lâu hơn, hãy đặt ra các mục tiêu cho mình để nâng thời gian lên mỗi ngày. Plank cũng có nhiều biến thể như giơ 1 tay lên, đá chân giúp siết chặt vòng eo hơn.

Tác dụng của Plank?

Nhiều người còn hoài nghi về tác dụng của Plank, vậy nhưng Plank là một trong những bài tập nâng cao sức bền tốt nhất, giúp vòng 2 săn chắc. Ngoài ra Plank còn có tác dụng:

Tăng linh hoạt của khớp: Bài tập plank tác động đến các nhóm cơ khắp cơ thể. Cơ xương cổ và cơ vai đươch trải dài, các gân keo và vùng cơ đùi được siết chặt tăng linh hoạt các khớp.

Cài thiện tư thế, giảm đau lưng: Với nhân viên văn phòng, ngồi làm việc nhiều trước máy tính, bài tập Plank cải thiện được cơ bắp, hỗ trợ tốt cho đốt sống và hông đúng tư thế chuẩn, giảm nguy cơ đau lưng dưới, các bệnh do sai tư thể.

Những lỗi thường gặp khi tập Plank.

lỗi tư thế khi tập plank
Cần chỉnh đúng tư thế Plank để luyện tập hiệu quả

Tư thế tập chuẩn xác là yếu tố quan trọng trong khi tập Plank. Việc tập sai có thể khiến bạn dễ bị những chấn thương. Mới bắt đầu tập bạn hãy giữ tư thế plank trong vài giây và tăng dần thời gian. Ngoài ra bạn chú ý tránh mắc những sai lầm sau:

- Võng lưng, đẩy mông quá lên cao. Lưu ý, cổ, lưng, chân phải tạo thành một đường thẳng

- Không nên đặt hai tay quá sát nha, sẽ tác động sai tư thế lên bả vai.

- Nhiều người cố chú ý vào tư thế mà không để ý vào việc hít thở đều.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bài tập “thần thánh” Plank. Hi vọng sẽ hữu ích cho quá trình tập luyện lấy lại vòng eo săn chắc và cơ thể khỏe mạnh của bạn. Chúc bạn thành công.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top