0968650686
(0) sản phẩm

Bật mí cách tập xà đơn cho người tay yếu

13/02/2017 15:38

Bạn muốn tập xà đơn để nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng nhưng cơ tay quá yếu khó để thực hiện những bài tập xà đơn cơ bản. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này, Thiên Trường Sport xin chia sẻ cách tập xà đơn cho người có cơ tay yếu qua bài viết dưới đây.

Xà đơn là môn thể thao chủ yếu dựa vào lực của đôi tay để nâng cả người lên, giữ thăng bằng giúp toàn thân được vận động. Bạn không may mắn sở hữu một đôi tay thiếu sức, không thể cầm nắng những vật quá nặng trong thời gian dài? Cách hít xà đơn hiệu quả dưới đây chắc chắn sẽ khiến đôi tay bạn có thêm sức mạnh và thực hiện nhiều bài tập thể dục dễ dàng.

kỹ thuật hít xà đơn

Luyện tập tăng sức mạnh cho đôi tay.

Tay yếu nên bạn không thể trực tiếp đu xà ngay từ lần đầu tiên được. Việc sử dụng giá đỡ và cải thiện dần dần là giải pháp trong lúc này.

Trước tiên hãy đặt một chiếc ghế vừa tầm ngay dưới xà đơn, tiếp theo đứng lên ghế và bám tay lên xà. Co nhẹ chân lên để cơ thể trong trạng thái lơ lửng, giữ nguyên động tác này khoảng 3-5 phút thì hạ chân xuống. Tập luyện như thế mỗi ngày để cơ thể dần thích nghi với bài tập này, đến khi nào bạn tự tin không cần sử dụng ghế nữa thì có thể nhảy thẳng lên xà.

tập xà đơn tăng chiều cao
Kỹ thuật cơ bản cho người mới tập xà đơn

Những động tác khởi đầu trên sẽ giúp tạo áp lực, giúp cơ tay tiêu hao năng lượng để gia tăng sức mạnh. Khi cơ thể đã quen dần, hãy bắt đầu tập những động tác nhẹ nhàng như:

- Đong đưa trên xà: Đu người lên xà, bám hai tay thật chắc và đong đưa người. Thực hiện động tác này 10-15 lần mỗi ngày.

- Gập người trên xà: Đu người lên xà, hai tay bám chắc thanh xà sau đó bắt đầu đưa chân lên một góc 90 độ so với thân. Thực hiện động tác này 5-10 lần liên tục.

- Vặn mình trên xà: Đu người lên xà, bám giữ tay thật chặt, sau đó vặn mình bên phải, bên trái . Thực hiện động tác này 10-15 lần mỗi ngày.

Chú ý: Những bạn có cơ tay yếu mới tập xà đơn nên thực hiện các bài tập theo một quy trình từ nhẹ nhàng và nâng từ từ cường độ tập luyện. Đừng quá nôn nóng tập nhiều, liên tục và thử sức ngay với những bài tập khó. Điều này sẽ khiến cơ tay bạn mất sức và giãn gân. 

Với những chia sẻ trên của Thiên Trường, hy vọng bạn sẽ có được những buổi tập luyện với xà đơn hiệu quả cao nhất. Chúc bạn sớm thành công!


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem