0968650686
(0) sản phẩm

Bí quyết chơi bóng chuyền cực hay được tham khảo từ VĐV !

04/05/2017 16:12

Bóng chuyền là môn thể thao tốt cho sức khỏe và được nhiều người tham gia tập luyện. Vậy bạn đã biết được những bí quyết chơi bóng chuyền tốt hơn chưa?

Với điều kiện chơi không đòi hỏi trang thiết bị quá nhiều, chỉ cần một sân đấu nhỏ và một quả bóng chuyền là đủ cho nhiều người tham gia. Các giải đấu bóng chuyền đang dần được nhiều khán giả quan tâm, bên cạnh đó, các sân chơi nghiệp dư cũng được không ít người dân chọn lựa trong việc nâng cao sức khỏe bản thân. Cùng tìm hiểu những bí quyết chơi bóng chuyền hay để có thêm động lực tập luyện với môn thể thao bổ ích này nhé.

Hãy ghi lại các tư thế lúc tập luyện.

Để chơi bóng chuyền giỏi, điều quan trọng nhất là bạn phải biết làm chủ các động tác. Hãy nhờ một người thân hay bạn của mình quay lại video trong lúc tập luyện ở mọi góc độ. Sau đó cho video phát chậm và quan sát: cách bạn tập như nào? Tư thế phát bóng và đỡ bóng đã đúng kỹ thuật chưa? Bạn đã biết cắm bóng ở vị trí nào tốt nhất?...

bí quyêt chơi bóng chuyền
Quan sát các tư thế của mình qua video tập luyện

Hãy theo dõi video của mình để nắm rõ được điểm yếu của mình là gì. Bên cạnh đó, nên tham khảo thêm những video của các huấn luyên viên thể thao và có điều kiện nên đến xem trực tiếp nơi họ tập luyện.

Nâng cao tầm nhìn.

Một cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp sẽ có tầm nhìn tốt, định hướng di chuyển bóng chính xác. Điều này có nghĩa mắt phải nhanh nhạy quan sát và nhanh chóng nhận định hướng bóng để đỡ lấy. Đừng để bóng rời khỏi tầm nhìn của mình nhé.

nâng cao tầm nhìn giúp đánh bóng chuyền hay hơn
Đừng để bóng rời khỏi tầm nhìn của mình

Hãy tập cho mình thói quen dứt điểm bóng tốt, đừng chần chừ. Hàng loạt câu hỏi trong đầu phải được phản xạ nhanh: vị trí nào thoáng trên sân? Đây có phải là vị trí chuẩn để ghi điểm? Có thể dùng tay chặn bóng hay không? Bạn có thể tập luyện bằng cách chơi đánh bóng chuyền trên máy tính, phóng to màn hình để điều khiển thật tốt nhé.

Đập bóng tốt.

đập bóng chuyền kỹ thuật
Đập bóng dứt khoát để ghi điểm tốt nhất

Biết đập bóng là điều tiên quyết bạn có trở thành người chơi giỏi hay không. Một tay đập bóng hay phải biết đánh để ghi điểm và để cho đối thủ không kịp phản ứng những cú đập hiểm hóc đó. Khi bóng đến cử động tay và đánh cao lên để bóng ra khỏi bàn tay. Hãy dứt khoát để đập bóng và giành chiến thắng!

Kết hợp tập thể hình.

Để chơi bóng chuyền giỏi hơn hay kết hợp tập thể hình. Bóng chuyền là môn thể thao cải thiện kĩ năng bật nhảy, luyện cơ tay, cơ bụng và cơ vai dẻo dai dai hơn. Trong đó, chơi bóng chuyền thường xuyên thì cơ vai rất dễ bị tổn thương. Vì thế, hãy tập thể hình để tăng sức khỏe toàn diện và giúp cơ vai ổn định hơn.

Phối hợp cùng đồng đội.

kết hợp đồng đội ghi điểm
Đoàn kết là chìa khóa thành công

Chìa khóa thành công chính là đoàn kết với đồng đội. Hãy rèn luyện để mỗi thành viên trong đội hiểu nhau. Một khi bạn đã kiểm soát tốt bóng, hãy ra hiệu cho đồng đội để họ hiểu ý và đỡ bóng chính xác. Hãy cho đồng đội của bạn biết được bạn cần hỗ trợ gì? Bạn có cần chuyền bóng nhanh hơn không? Bạn có muốn chuyền bóng tới người cao hơn không?

Bài viết trên đã chia sẻ những bí quyết chơi bóng chuyền hay nhất, hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Còn chần chừ gì nữa không tập luyện ngay môn thể thao tuyệt vời này ngay từ hôm nay. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và giúp bạn nhiều khi tham gia chơi bóng chuyền. Xin chào và hẹn gặp bạn ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top