0968650686
(0) sản phẩm

Bơi lội có giúp giảm cân không? Các bí quyết giúp giảm cân là gì?

28/04/2017 09:40

Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi bơi lội có giảm cân không hay chỉ là môn thể thao giúp vận động khớp thôi? Cùng Thiên Trường Sport tìm hiểu kỹ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé !

Giống như các bài tập thể dục khác, bơi lội cũng là cách tuyệt vời giúp bạn nâng cao sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Nhưng liệu thực sự bơi lội có giảm cân không?

Thông thường, khi bắt đầu tập luyện một môn thể thao bất kỳ, đa số mọi người có xu hướng giảm cân. Điều này là do cơ thể nỗ lực tối đa để đốt cháy calo nhiều nhất. Nhưng sau một thời gian, cơ thể đã thích nghi với khối lượng tập luyện, quen với mội trường tập luyện dẫn đến cơ thể đốt cháy ít calo hơn. Do đó, nếu bạn mới tập thể dục thì bơi lội là môn thể thao hoàn hảo giúp bạn giảm mỡ thừa, miễn là bạn biết cách kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Mất bao lâu để giảm cân với bơi lội?

Bơi lội là hình thức vận động toàn thân, có công dụng massge cơ thể tự nhiên tốt nhất, giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máy, làm tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa và thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp nhanh chóng. Nhiều công trình khoa học đã nghiên cứu, chỉ cần bạn xuống nước thôi chứ chưa cần vận động nhiều là bạn đã mất một ít calo do áp suất nước.

bơi lội giúp giảm cân nhanh chóng
Bơi lội là hình thức vận động toàn thân

Bơi lội là môn thể thao vận động toàn thân mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Bơi tự do (bơi bướm hoặc bơi ếch) có thể đốt cháy đến 350 calo trong vòng 30 phút, nhưng với điều kiện bạn phải tập luyện nghiêm túc chứ không phải vừa bơi, vừa nghỉ. Với những lần bơi lội bình thường thì bạn chỉ đốt cháy được 200-250 calo trong vòng 30 phút. Như vậy bạn sẽ đốt cháy được 400-700/giờ. Để kết quả giảm cân đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần tuân thủ thêm những nguyên tắc dưới đây.

Kết hợp nhiều phương pháp tập luyện.

bơi lội giúp giảm cân nhanh chóng
Kết hợp bơi lội với các môn thể thao khác để giảm cân hiệu quả

Bơi lội là môn thể thao giúp bạn giảm cân an toàn. Tuy nhiên để quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi bạn cần phải kết hợp một vài phương pháp tập luyện khác như xe đạp thể dục, chạy bộ, tập yoga để thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa. Điều này sẽ giúp tăng cường cơ bắp và có ích cho việc sự trao đổi chất của cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý.

giảm cân đúng cách trong bơi lội
Cần xây dựng một thực đơn lành mạnh để giảm cân an toàn

Bất cứ môn thể thao nào cũng cần phải có chế độ ăn uống khoa học đi kèm mới thành công. Để tăng cường sự trao đổi chất, xây dựng cơ bắp bạn cần phải cung cấp đầy đủ protein và các chất thiết yếu cho cơ thể. Hãy tham khảo bài viết: Ăn uống đúng cách để giảm cân hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Một số lưu ý khi bơi lội giảm cân.

- Tuyệt đối không bơi lội khi bụng trống rỗng. Đói sẽ làm giảm hiệu suất tập luyện, gây đột quỵ và những nguy hiểm khác trong quá trình bơi lội.

- Khi cơ thể đang mệt mỏi, mang một số bệnh như sốt, cảm cúm, phong hàn...thì không nên tiếp xúc với nước, bơi lội lúc này chẳng khác nào bạn đang đẩy sức khỏe của mình vào hiểm nguy.

- Trước khi bơi lội cần khởi động kỹ để tránh trường hợp chuột rút, những chấn thương đáng tiếc.

- Khi bơi lội, cần bơi trên 30 phút, bởi những phút đầu tiên calo thoát ra là calo của thức ăn chứ không phải sử dụng calo thừa tồn đọng trong cơ thể. Trên 30 phút, lượng chất béo tích trữ trong cơ thể sẽ được sử dụng.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: