Chọn MENU
icon cart0

Các bài tập Cardio cho nam và nữ giảm mỡ bụng hiệu quả Nhất

Các bài tập Cardio luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho nam và nữ giới khi có nhu cầu tập luyện với mục tiêu giúp giảm mỡ bụng hay giảm cân nhanh nhất. Vậy bạn đã biết bài tập Cardio nào phù hợp để áp dụng rèn luyện cho mình chưa?

Với nhiều HLV thể dục, các bài tập Cardio luôn được đánh giá rất quan trọng bởi hiệu quả giảm mỡ bụng và giảm cân hoàn hảo mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tập Cardio đúng cách để có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu mình đề ra. Nhằm đem đến cho bạn những bài tập tốt nhất, hôm nay Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn các bài tập Cardio cho nam và nữ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả được chúng tôi tham khảo lại từ các HLV tập Gym có nhiều năm kinh nghiệm. Tham khảo và áp dụng để tập giảm mỡ cho mình bạn nhé !

1. Bài tập Cardio chạy nâng cao gối.

Chạy nâng cao đầu gối là bài tập Cardio đơn giản, không cần sử dụng đến máy chạy bộ và có tác dụng giúp giảm mỡ toàn thân, giảm mỡ bụng hiệu quả. Cách thực hiện bài tập Cardio cho nam và nữ này như sau:

- Bạn trong tư thế đứng thẳng người và khoảng cách 2 chân dang rộng bằng hông.

- Thực hiện động tác chạy bộ tại chỗ và cố gắng nâng đùi lên cao nhất có thể.

- Nâng cao đùi và luôn giữ cho đùi tạo với bắp chân một góc 90 độ.

- Chạy và giữ nhịp thở đều. Lưu ý, để mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất thì bài tập Cardio này cần thực hiện càng nhanh càng tốt.

Cardio chạy nâng cao gối

Cardio chạy nâng cao gối

2. Bài tập Cardio chạy gót chạm mông.

Chạy gót chạm mông là bài tập Cardio đơn giản khác mà Thiên Trường Sport muốn giới thiệu cho tất cả các bạn. Bài tập Cardio này phù hợp áp dụng cho cả nam lẫn nữ giới và cách thực hiện như sau:

- Bạn trong tư thế đứng thẳng người với khoảng cách 2 chân rộng bằng hông.

- Thực hiện động tác chạy tại chỗ nhưng khác ở trên đó là đưa chân ra sau lên cao sao cho gót chân chạm vào mông.

- Cũng giống như bài tập Cardio chạy nâng cao đầu gối ở trên, bạn cũng nên thực hiện động tác nhanh để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất nhé.

Cardio chạy gót chạm mông

Cardio chạy gót chạm mông

3. Bài tập Plank Jacks.

Plank Jacks là bài tập Cardio dễ áp dụng và phù hợp dành cho cả người mới tập. Cách thực hiện bài tập Plank Jacks này như sau:

- Đầu tiên ở tư thế Plank cao với 2 chân khép sát vào nhau, toàn bộ thân người từ đầu đến gót chân tạo thành 1 đường thẳng.

- Nhún nhẹ gối và từ từ bật nhảy 2 chân sang ngang.

- Sau đó, bật nhảy 2 chân trở về vị trí ban đầu của bài tập và thực hiện động tác càng nhanh càng giúp giảm mỡ bụng tốt hơn.

- Lưu ý, luôn giữ thẳng lưng và cố định hông trong suốt quá trình thực hiện bài tập Cardio này. Ngoài ra, để tăng hiệu quả thì bạn có thể sử dụng 1 sợi dây thun tập Gym để đặt vào 2 chân nhằm tăng độ khó cho bài tập.

Plank Jacks

Plank Jacks

4. Bài tập Jumping Jacks.

Jumping Jacks là bài tập Cardio được rất nhiều bạn yêu thích bởi sự đơn giản và khả năng đốt cháy calo tuyệt vời của nó. Hướng dẫn thực hiện bài tập Jumping Jacks này như sau:

- Đứng thẳng tự nhiên trên sàn tập bằng cả 2 chân.

- Bật nhảy 2 chân sang ngang và đồng thời đánh 2 tay lên cao đỉnh đầu theo hình vòng cung.

- Thực hiện động tác nhảy ngược lại để thu 2 chân và 2 tay trở về vị trí ban đầu.

- Thực hiện bài tập Cardio càng nhanh càng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả và lưu ý giữ nhịp thở đều trong suốt quá trình thực hiện bài tập này.

Jumping Jacks

Jumping Jacks

5. Bài tập Jump Squats.

Jump Squats là bài tập Squat dạng Cardio có tác dụng rất tốt cho cơ mông và mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng. Cách thực hiện bài tập Cardio này như sau:

- Bạn trong tư thế đứng thẳng với khoảng cách 2 chân rộng bằng vai và 2 tay bắt chéo trước ngực hoặc nắm chặt nhau trước ngực.

- Hít vào và thực hiện động tác Squat xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà.

- Nhấn gót chân xuống sàn, căng cơ đùi và bật nhảy lên thật mạnh để bật thân người lên càng cao càng tốt. Thở ra trong quá trình thực hiện động tác này.

- Khi mũi chân tiếp đất trở lại tập tức chuyển cơ thể về tư thế Squat xuống và thực hiện toàn bộ động tác liên tục.

Jump Squats Cardio

Jump Squats Cardio

6. Bài tập Cardio nhảy dây.

Nhảy dây là bài tập Cardio khá đơn giản, có thể áp dụng cho mọi người và có tác dụng giúp giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh chóng. Theo các HLV tập Gym, nhảy dây với cường độ vừa phải khoảng 100-120 lần/phút sẽ giúp đốt cháy lượng calo lên đến 13 calo/phút. Ngoài ra, bài tập Cardio này sử dụng rất nhiều nhóm cơ nên ngoài hiệu quả giảm mỡ bụng thì nó còn có tác dụng giảm mỡ toàn thân, giúp săn chắc cơ bắp vô cùng tốt.

Cardio nhảy dây

Cardio nhảy dây

7. Bài tập Cardio Mountain Climber.

Mountain Climber là bài tập Cardio cường độ cao giúp giảm cân và giảm mỡ bụng rất tốt cho cả nam lẫn nữ. Cách thực hiện động tác Cardio này như sau:

- Tạo tư thế 4 chân, nâng thân người trên 2 tay và 2 mũi chân. Hai tay vuông góc với sàn nhà, cùi chỏ ngay bên dưới vai và 2 chân khép lại tự nhiên.

- Căng cứng cơ bụng và duỗi thẳng, toàn bộ thân người từ đầu tới gót chân tạo thành một đường thẳng.

- Lần lượt kéo chân trái về phía tay trái, sau đó đưa chân trái trở về vị trí ban đầu và lặp lại cho chân phải như tư thế leo núi. Đó là 1 lần lặp. Lưu ý, khi đã quen động tác này thì bạn có thể tăng độ khó cho bài tập nhằm đạt hiệu quả cao hơn bằng cách tập chân nọ tay kia (tức kéo chân trái về phía tay phải và kéo chân phải về phía tay trái).

- Tiếp tục thực hiện cho đến khi đạt được số lần yêu cầu và lưu ý không được xà hông xuống đất trong suốt quá trình thực hiện bài tập Cardio này.

Mountain Climber

Mountain Climber

8. Bài tập Cardio Burpees.

Burpees là bài tập Cardio cường độ cao giúp giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả và hầu hết mọi Gymer chuyên nghiệp đều áp dụng để tập luyện. Chi tiết cách thực hiện bài tập Cardio này như sau:

- Bạn trong tư thế đứng thẳng với khoảng cách 2 chân rộng bằng hông và 2 tay duỗi 2 bên mình.

- Tấn xuống và đặt 2 bàn tay chạm sàn, đặt phía trước 2 chân.

- Nghiêng về phía sàn, bụng hướng về phía sàn và chân duỗi thẳng hết cỡ ra sau vào tư thế hít đất.

- Thực hiện động tác nhảy dang 2 chân rộng hơn hông và ngay sau đó nhảy trở lại vị trí ban đầu.

- Thực hiện một lần hít đất và sau đó thu chân lên phía trước, đặt đằng sau tay.

- Đẩy gót chân đưa người trở lại vị trí đứng ban đầu và bật nhảy lên cao.

- Thực hiện lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập Cardio giảm mỡ bụng này.

Burpees

Burpees

- Bạn có thể tham khảo thêm cách tập Burpees bằng video hướng dẫn sau đây:

9. Bài tập Cardio hít đất vỗ tay.

Hít đất vỗ tay là kiểu hít đất khá khó và thuộc các bài tập Cardio có tác dụng giúp giảm cân, giảm mỡ bụng rất tốt. Hướng dẫn thực hiện bài tập hít đất dạng Cardio này như sau:

- Bạn thực hiện động tác hít đất như bình thường, khi đưa người lên thì đẩy 2 tay thật mạnh để bật thân người lên cao khỏi sàn nhà và nhanh chóng thực hiện động tác vỗ tay trước khi cơ thể tiếp đất. Độ khó của bài tập này nằm ở tốc độ thực hiện động tác của bạn.

- Đưa 2 tay xuống vị trí tiếp đất và lập tức thực hiện lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập Cardio này.

Hít đất vỗ tay

Hít đất vỗ tay

10. Bài tập Cardio nhảy lên bục (Box Jump).

Box Jump là bài tập Cardio cường độ cao không quá khó nhưng lại khá nặng. Động tác này không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà nó còn là bài tập giảm mỡ đùi nhanh. Cách thực hiện bài tập này như sau:

- Chuẩn bị 1 cái bục đủ chắc chắn và có chiều cao phù hợp với lực nhảy của người tập.

- Bạn trong tư thế đứng hơi khuỵu chân xuống để tạo đà bật nhảy và khoảng cách cách bục khoảng 1 bước chân.

- Bật nhảy hết cỡ lên bục và đứng thẳng lên.

- Nhảy ngược lại và sau đó thực hiện lại toàn bộ động tác càng nhanh càng tốt để tiếp tục bài tập này.

Box Jump Cardio

Box Jump Cardio

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ các bài tập Cardio cho nam và nữ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất được Thiên Trường Sport tổng hợp lại từ các HLV có kinh nghiệm lâu năm. Hy vọng những bài tập Cardio này hữu ích với bạn và giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh nhất. Chúc bạn thành công với mục tiêu tập luyện của mình ! Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo của chúng tôi !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook