Chọn MENU
icon cart0

Các bài tập với dây đàn hồi (cao su) phát triển mông đùi tốt nhất

Bạn đã biết các bài tập với dây đàn hồi (cao su) như thế nào đúng cách để giúp phát triển mông và đùi hiệu quả nhất cho mình hay chưa? Tham khảo 4 bài tập với dây đàn hồi cho nữ được Thiên Trường Sport chia sẻ ngay sau đây nhé !

Dây đàn hồi tập Gym là dụng cụ tập thể hình khá nhỏ gọn nhưng có tác dụng rất lớn trong các bài tập thể lực và giúp phát triển mông, đùi hiệu quả. Bạn đã sắm cho mình sợi dây đàn hồi nhưng không biết cách tập luyện như thế nào để mang đến hiệu quả tuyệt vời nhất? Hãy tham khảo 4 bài tập với dây đàn hồi tập Gym cho nữ được tổng hợp và chia sẻ sau đây bởi Thiên Trường Sport nhé.

Bài tập với dây đàn hồi
Bài tập với dây đàn hồi

1. Tập Squat với dây đàn hồi.

Hướng dẫn bài tập.

- Tròng dây đàn hồi tập Gym vào ngang đùi. Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và lưng thẳng, hai tay thả lỏng theo thân.

- Đưa chân ra ngang, đẩy hông về phía sau và khuỵu đầu gối để hạ người càng thấp càng tốt. Hít sâu và chú ý đưa hai đầu gối ra ngoài để tăng sức căng của dây.

- Thở ra, thu chân lại và trở về tư thế ban đầu.

- Lặp lại động tác với bên chân còn lại.

Squat với dây đàn hồi
Squat với dây đàn hồi

2. Bài tập Side Step với dây đàn hồi.

Hướng dẫn bài tập.

- Tròng dây đàn hồi tập Gym vào ngang đùi, dang hai chân rộng hơn vai một chút và đầu gối khuỵu.

- Bước bàn chân trái sang ngang, chân phải bước theo, rồi bước bàn chân phải sang ngang, chân trái bước theo. Thực hiện liên tục cho đủ 10 bước.

- Trở về vị trí ban đầu đứng thẳng, nghỉ trong 20 giây và tiếp tục các động tác tương tự theo hướng ngược lại.

- Lưu ý, khi đưa chân sang hai bên thì cần phải giữ dây luôn căng hết mức có thể, mũi chân luôn hướng về phía trước và nhịp thở đều.

Side Step với dây đàn hồi
Side Step với dây đàn hồi

3. Bài tập High Raise Thigh.

Hướng dẫn bài tập.

- Tròng một sợi dây đàn hồi vào mũi giày và ở dưới đế giày. Đứng hai chân rộng ngang bằng hông, và tay chống hông. Đây là tư thế chuẩn bị của bạn.

- Nâng bàn chân trái của bạn lên khỏi sàn nhà sao cho đầu gối lên ngang bằng hông. Bàn chân để song song với sàn và dây đàn hồi vẫn giữ quanh mũi giày. Hít sâu.

- Thở ra, trở về tư thế ban đầu và lặp lại với chân bên phải. Mỗi bên đủ 10 lần là xong 1 hiệp tập.

Bài tập High Raise Thigh
Bài tập High Raise Thigh

4. Bài tập Bridge Pose.

Hướng dẫn bài tập.

- Tròng 1 dây đàn hồi vào ngang đùi, nằm ngửa và hai lòng bàn chân hướng vào nhau. Hai cẳng cân tạo với nhau hình chữ V, tay áp sát mặt đất và lòng bàn tay úp.

- Nâng mông lên khỏi mặt sàn sao cho cơ thể hình thành một đường thẳng từ đầu gối đến vai. Mở rộng hai đầu gối hướng ra ngoài.

- Hít sâu và giữ tư thế đầu gối để cao nhất khoảng 3 giây.

- Thở ra và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác từ 10 - 12 lần cho một hiệp tập.

Bài tập Bridge Pose
Bài tập Bridge Pose

Lời kết.

Trên đây là các bài tập với dây đàn hồi (cao su) cơ bản có tác dụng giúp phát triển mông đùi hiệu quả đã được tổng hợp và chia sẻ bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng với những hướng dẫn này thì bạn đã tìm ra cho mình những bài tập phù hợp nhất với dây đàn hồi tập Gym. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Thiên Trường Sport là cửa hàng chuyên bán dụng cụ tập thể hình uy tín, có đầy đủ các mẫu mã máy tập và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất trên toàn quốc. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các mẫu máy tập để mua về sử dụng cho mình có thể tham khảo chi tiết tại dụng cụ tập Gym. Xin cảm ơn !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook