0968650686
(0) sản phẩm

Các máy tập thể hình cần thiết nhất dùng cho phòng tập Gym !

12/07/2016 13:39

Bạn đang tìm hiểu về các máy tập thể hình cần thiết cho phòng Gym nhưng vẫn chưa có câu trả lời cho riêng mình? Hãy tham khảo một số chia sẻ của Thiên Trường về thắc mắc này bạn nhé.

Hàng ngày, có rất nhiều bạn điện thoại, gửi mail tới công ty chúng tôi và thắc mắc về việc mở phòng tập Gym cần có những máy tập thể hình cơ bản nào? Với kinh nghiệm chuyên setup và thi công rất nhiều phòng Gym tại Việt Nam, Thiên Trường xin giới thiệu tới bạn những máy tập, thiết bị tập Gym cần thiết nhất cho một phòng Gym cơ bản nhất hiện nay. Mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Ghế tập ngực.

Ghế tập ngực hay ghế tập tạ là một trong những thiết bị cơ bản nhất cho một phòng Gym. Ghế tập ngực tại phòng Gym gồm có ghế tập ngực giữa, ngực trên và ghế tập ngực dưới. Tùy vào quy mô phòng tập mà bạn bố trí số lượng ghế phù hợp nhưng nếu như phòng tập nhỏ thì cũng cần ít nhất là 2 chiếc ghế tập ngực giữa, 1 chiếc ghế tập ngực trên và 1 chiếc ghế tập ngực dưới.

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng sao không mua 1 chiếc ghế điều chỉnh được? Câu trả lời là "có thể" tuy nhiên loại ghế này không bền bằng loại ghế 1 chức năng và còn gây khó chịu cho người tập bởi phải điều chỉnh độ cao của ghế trước khi tập.

Ghế tập ngực phòng Gym
Ghế tập ngực phòng Gym

2. Giàn tập kéo xô.

Giàn tập xô là dụng cụ được rất nhiều bạn sử dụng để tập luyện cho phần cơ bắp phía trên của cơ thể. Đây là một trong những thiết bị tập thể hình lớn nhất nhưng bù lại thì người tập có thể tập được rất nhiều bài tập ngoài bài tập chính là tập xô. Với mỗi phòng tập Gym thì bạn cần có ít nhất 1 giàn tập xô.

Giàn tập xô phòng Gym
Giàn tập xô phòng Gym

3. Thiết bị tập bụng.

Thiết bị tập bụng cho phòng Gym thường sử dụng các loại ghế cong gập bụng. Với thiết bị này thì bạn nên lựa chọn loại ghế có khung thép chắc chắn và đệm mút dày để đảm bảo sử dụng được lâu dài. Với dụng cụ này thì mỗi phòng tập Gym nên có ít nhất 3 chiếc ghế cong tập bụng.

Thiết bị tập bụng phòng Gym
Thiết bị tập bụng phòng Gym

4. Thiết bị tập cơ chân.

Dụng cụ tập cơ chân tại phòng tập bao gồm khung gánh tạ, máy đạp đùi, khung móc đùi và máy tập bắp chuối... Tùy theo túi tiền và quy mô mà bạn có thể lựa chọn những dụng cụ phù hợp nhưng khung gánh tạ, máy đạp đùi và máy tập bắp chuối là không thể thiếu cho một phòng tập Gym.

Thiết bị tập cơ chân phòng Gym
Thiết bị tập cơ chân phòng Gym

5. Ghế tập tay trước.

Ghế tập tay trước là dụng cụ cần thiết cho phòng Gym để sử dụng tập tay. Với một phòng Gym thì bạn nên sở hữu từ 1 - 2 chiếc ghế tập tay trước.

Ghế tập tay trước
Ghế tập tay trước

6. Thiết bị tập cơ vai.

Dụng cụ tập cơ vai bao gồm các loại ghế tập vai và máy đẩy tập vai giữa - trước - sau. Dựa vào quy mô phòng tập của mình mà bạn lựa chọn ghế tập hay cả máy tập vai. Nếu như quy mô phòng tập nhỏ thì bạn chỉ nên đầu tư vào các loại ghế tập vai hoặc nếu phòng tập lớn và có điều kiện thì bạn có thể đầu tư thêm cả máy tập vai.

Thiết bị tập vai
Thiết bị tập vai

7. Máy chạy bộ điện.

Máy chạy bộ được xem là dụng cụ tập luyện được yêu thích nhất tại các phòng tập Gym. Đây được cho là thiết bị không thể thiếu đối với các phòng tập hiện nay để thu hút khách hàng tham gia luyện tập. Với máy chạy bộ điện dùng cho phòng Gym thì bạn cần phải sử dụng những sản phẩm chuyên dụng với khung máy lớn, động cơ mạnh mẽ và giá thành thường từ 30 triệu trở lên. Mỗi phòng tập cần có ít nhất từ 2 - 3 chiếc máy chạy bộ vì nhu cầu tập luyện với thiết bị này là khá lớn.

Máy chạy bộ điện phòng Gym
Máy chạy bộ điện phòng Gym

8. Xe đạp tập thể dục.

Cũng giống như máy chạy bộ thì xe đạp tập luôn thu hút số lượng người sử dụng rất lớn. Hầu như tần suất sử dụng sản phẩm này ở phòng tập Gym luôn là 100%. Với các phòng tập Gym hiện nay thì mỗi phòng tập cần đầu tư ít nhất 2 - 3 chiếc xe đạp tập chuyên dụng cho phòng Gym với giá thành giao động từ 7 - 15 triệu đồng/chiếc.

Xe đạp tập phòng Gym
Xe đạp tập phòng Gym

9. Các loại đòn tạ và bánh tạ.

Đòn tạ các loại và bánh tạ là dụng cụ không thể thiếu cho một phòng tập Gym. Tùy thuộc vào quy mô và ý định đầu tư mà bạn có thể chọn loại cao cấp hoặc loại bình dân.

Lời kết.

Trên đây là một số chia sẻ của Thiên Trường về thắc mắc mở phòng tập Gym cần những máy tập, thiết bị nào? Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc gì về việc mở phòng tập thì hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất theo số điện thoại 02435667337. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề tiếp theo của Thiên Trường Sport !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: