Chọn MENU
icon cart0

Các thông số trên máy chạy bộ cần quan tâm khi mua máy mới

Bạn đã biết các thông số trên máy chạy bộ cần quan tâm khi chọn mua máy tập thể dục này để sử dụng cho gia đình hoặc phòng tập Gym của mình chưa? Cùng Thiên Trường Sport đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc về máy chạy bộ này nhé !

Để mua được máy chạy bộ tốt và phù hợp nhất cho gia đình hay phòng tập Gym của mình thì điều quan trọng nhất là bạn cần nắm rõ được các thông số trên máy chạy bộ mình đang đánh giá. Vậy bạn đã biết khi xem xét, đánh giá một chiếc máy chạy bộ cụ thể thì cần quan tâm tới các thông số nào trên máy chạy bộ chưa? Sau đây, Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn những kiến thức hay xung quanh thắc mắc về máy chạy bộ này.

Các thông số cần quan tâm khi mua máy chạy bộ
Các thông số cần quan tâm khi mua máy chạy bộ

1. Diện tích đặt máy chạy bộ.

Với nhiều gia đình có diện tích rộng thì điều này không thực sự quan trọng nhưng với gia đình có không gian nhỏ hẹp thì đây là thông số cần quan tâm đầu tiên khi có ý định mua máy tập chạy bộ. Nhiều bạn sau khi đã chọn mua cho mình được máy chạy bộ ưng ý nhưng về nhà thì không thể tìm được vị trí đặt phù hợp hoặc không mang lên tầng trên được nên đành phải đổi trả. Chính vì vậy, trước khi mua máy chạy bộ thì bạn cần phải xác định được vị trí đặt máy và nắm rõ diện tích đặt máy chạy bộ để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Diện tích đặt máy chạy bộ
Diện tích đặt máy chạy bộ

2. Công suất động cơ (Motor).

Động cơ hay motor chính là bộ phận cung cấp sức mạnh cho chiếc máy tập chạy bộ của bạn. Động cơ càng lớn thì máy chạy càng khỏe, càng mạnh mẽ và cũng càng tốn điện, giá thành cao hơn. Động cơ yếu sẽ làm máy chạy ì ạch, vận hành kém trơn tru và nhanh hỏng. Ngược lại, động cơ lớn hơn nhiều so với nhu cầu thực tế sẽ gây lãng phí về mặt tiền bạc (giá thành và điện năng tiêu thụ). Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, môi trường sử dụng (cho gia đình hay cho phòng tập Gym) mà từ đó bạn lựa chọn cho mình mẫu máy chạy có động cơ phù hợp. Theo kinh nghiệm thực tế, máy chạy bộ sử dụng cho gia đình từ 2-4 người thì nên dùng động cơ tối thiểu là 2.0HP đến khoảng 3.0HP và máy chạy bộ dùng cho phòng Gym thì nên dùng động cơ AC có công suất từ 3.0HP trở lên.

Motor máy tập chạy bộ
Motor máy tập chạy bộ

3. Kích thước băng tải (bàn chạy).

Kích thước băng tải hay diện tích vùng chạy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái trong từng bước chạy của người tập. Độ rộng vùng chạy càng lớn thì bạn sẽ có được trải nghiệm thoải mái hơn trong từng bước chạy và có thể chạy với những bước chạy dài hơn. Những chiếc máy tập có bàn chạy hẹp sẽ khiến bạn tập luyện không thoải mái, không đánh tay được khi tập và dẫn đến hiệu quả sẽ bị giảm sút. Kinh nghiệm, khi mua máy chạy bộ cho gia đình thì bạn nên chọn máy có độ rộng băng tải lớn hơn 40cm và nếu dùng cho phòng Gym thì thông số này nên lớn hơn 50cm.

Kích thước bàn chạy
Kích thước bàn chạy

4. Vận tốc tối đa của máy chạy bộ.

Động cơ càng mạnh mẽ thì sẽ hỗ trợ vận tốc chạy tối đa càng cao. Trên thực tế, cho dù bạn chỉ chạy được tối đa khoảng 12 km/h nhưng các máy chạy bộ tích hợp động cơ mạnh mẽ có thể hỗ trợ tốc độ chạy lên tới hơn 20 km/h. Biết được vận tốc tối đa của máy chạy bộ bạn sẽ phần nào giúp bạn đánh giá được công suất động cơ các nhà bán lẻ đưa ra có đúng hay không? có bị làm ảo thông số hay không? Ví dụ, một chiếc máy chạy bộ sử dụng động cơ 2.0HP thì tốc độ tối đa thường là 14 km/h chứ không thể nào dưới 10 km/h (tức nếu máy chạy hỗ trợ tốc độ tối đa dưới 10 km/h thì có thể động cơ chỉ là 1.25 hay 1.5HP chứ chưa đến 2.0HP).

5. Chế độ nâng độ dốc.

Chọn chế độ năng độ dốc tức bàn chạy của máy sẽ thay đổi độ dốc và giúp bài tập tiêu tốn được lượng calo lớn hơn, tập luyện hiệu quả hơn. Hiện nay, máy chạy bộ có 2 cách thay đổi độ dốc đó là thay đổi bằng tay và thay đổi độ dốc tự động. Khi mua máy chạy bộ thì bạn nên lựa chọn máy có tính năng thay đổi độ dốc tự động vì sẽ tiện hơn trong quá trình tập luyện. Lưu ý, nhiều máy tập chạy bộ hiện nay có thể thay đổi độ dốc lên tới 15 hay 20% nhưng bạn không nên lựa chọn độ dốc quá cao khi chạy vì như thế sẽ rất dễ bị chấn thương. Với người bình thường thì chỉ nên chạy với độ dốc từ 5-7 %.

Chế độ nâng độ dốc
Chế độ nâng độ dốc

6. Tải trọng tối đa của máy chạy bộ.

Tải trọng máy chạy bộ quyết định khá lớn đến độ bền của máy và đặc biệt đối với những máy được sử dụng với cường độ cao, liên tục. Tùy thuộc vào trọng lượng người tập, cường độ sử dụng mà bạn có thể chọn máy với tải trọng phù hợp. Các mẫu máy có trọng lượng lớn, khung máy chắc chắn và động cơ mạnh mẽ sẽ chịu được tải trọng tối đa lớn hơn. Thường khi mua cho gia đình thì bạn nên chọn máy có trọng lượng từ 60kg trở lên và dùng cho phòng Gym thì nên chọn máy có trọng lượng 100kg trở lên.

Lời kết.

Trên đây là các thông số trên máy chạy bộ cần quan tâm khi chọn mua máy tập này cho gia đình hay phòng tập Gym. Thiên Trường hy vọng với những chia sẻ này thì bạn đã có cơ sở để tự đánh giá và mua cho mình mẫu máy tập chạy bộ tốt nhất. Chúc bạn thành công !

Thiên Trường Sport là đơn vị bán máy chạy bộ uy tín số 1 tại Việt Nam hiện nay. Các bạn có nhu cầu mua máy tập chạy bộ cho gia đình hay phòng Gym có thể tham khảo trực tiếp tại https://www.thethaothientruong.vn/may-chay-bo/. Xin cảm ơn !

Bình luận
09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000 - 091 683 6362

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook