Chọn MENU
icon cart0

Cách chạy bộ giảm cân trong 1 tháng mang lại kết quả tốt Nhất

Áp dụng cách chạy bộ giảm cân trong 1 tháng được chia sẻ dưới đây sẽ giúp nam lẫn nữ giảm cân nhanh chóng và sớm sở hữu cho mình cân nặng lý tưởng. Bạn có thể yên tâm về hiệu quả nó mang lại bởi những bí quyết chạy bộ giảm cân này đều được chúng tôi tổng hợp từ HLV thể dục có kinh nghiệm lâu năm.

Bạn đang đặt ra mục tiêu chạy bộ giảm cân trong vòng 1 tháng nhưng lại chưa biết tập luyện như thế nào đúng cách và mang đến kết quả tốt nhất cho mình? Bạn đã tham khảo qua rất nhiều thông tin được chia sẻ trên internet nhưng vẫn chưa có hướng dẫn nào chi tiết và có thể vận dụng vào thực tế để tập luyện? Nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay Thiên Trường sẽ chia sẻ với bạn cách chạy bộ giảm cân trong 1 tháng đã được chúng tôi tổng hợp lại từ HLV. Nếu đang có nhu cầu chạy bộ giảm cân nhanh chóng, bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn chi tiết và áp dụng nó vào thực tế để rèn luyện giảm cân cho mình nhé !

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân?

Đây chắc chắn là câu hỏi được quan tâm đầu tiên khi chúng ta có dự định giảm cân trong 1 tháng với bộ môn chạy bộ. Theo tính toán của các chuyên gia thể dục, nếu bạn chạy bộ trong vòng 30 phút/buổi tập và chạy ở cường độ cao thì cơ thể sẽ tiêu hao được khoảng 250 calo. Nếu vẫn áp dụng chế độ ăn uống như bình thường và duy trì lịch chạy bộ 6 buổi/tuần, mỗi buổi chạy 30 phút thì sau 1 tháng cơ thể sẽ tiêu hao được khoảng 6.500 calo, tương đương với giảm được gần 1kg (để giảm 1kg cơ thể thì bạn cần tiêu hao 7.700 calo). Tuy nhiên, nếu bạn dành thêm thời gian để chạy nhiều hơn trong mỗi buổi tập và kết hợp với việc cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể thông qua ăn uống thì hiệu quả giảm cân còn cao hơn. Có thể giảm được 2 đến 3kg sau 1 tháng kiên trì tập luyện và thậm chí là nhiều hơn.

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân?

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân?

Cách chạy bộ giảm cân trong 1 tháng.

Sau khi biết chạy bộ trong 1 tháng giảm được bao nhiêu cân thì bạn đã có thêm động lực để tập luyện chạy bộ giảm cân rồi chứ? Thực tế, chạy bộ có tác dụng giảm cân rất tốt và đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng để có kết quả thì bạn cần phải áp dụng cho mình phương pháp chạy bộ đúng cách. Trong phần quan trọng nhất của chủ đề bài viết này, Thiên Trường Sport sẽ chia sẻ cho bạn cách chạy bộ giảm cân trong 1 tháng đem lại kết quả tốt nhất đã được chúng tôi tìm hiểu lại từ các huấn luyện viên thể dục. Cách chạy bộ cụ thể như sau:

1. Khởi động trước khi chạy.

Điều đầu tiên rất đơn giản nhưng hết sức quan trọng khi tham gia chạy bộ đó chính là bước khởi động trước khi tập. Khởi động là thao tác rất cần thiết để làm nóng cơ thể, giúp cơ thể thích nghi nhanh với các động tác chạy bộ và tránh bị chấn thương khi tập luyện. Cách khởi động trước khi chạy bộ rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các động tác giãn cơ, xoay khớp cổ chân, cổ tay, mũi bàn chân, xoay vai hay chạy bước nhỏ tại chỗ, xoay hông,... Các huấn luyện viên cho rằng, bạn nên dành từ 5 đến 10 phút để tập luyện các động tác khởi động làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu buổi tập chạy bộ của mình.

2. Tập chạy bộ đúng tư thế.

Để có thể giảm cân với bài tập chạy bộ, bạn cần tập chạy đúng kỹ thuật và chuẩn tư thế. Các huấn luyện viên khuyến cáo, chạy bộ không đúng kỹ thuật sẽ tiềm ẩn nguy cơ chấn thương khi chạy bộ và không đem lại hiệu quả giảm cân như mục tiêu đề ra. Theo các HLV, tư thế chạy bộ đúng là lưng và đầu giữ thẳng; mắt hướng về phía trước và toàn bộ cơ thể thả lỏng; bước chạy đều và tự nhiên nhất có thể. Trong quá trình chạy bộ, mắt của bạn nên nhìn về phía trước với tầm nhìn xa để quan sát tất cả, phòng tránh các chướng ngại vật trước mắt và đảm bảo an toàn cho bản thân.

3. Thực hiện kỹ thuật vung tay.

Trong khi chạy bộ, để có kết quả giảm cân tốt hơn thì bạn cần chú ý để tay vuông góc ngang eo và đánh tay nhịp nhàng theo nhịp chạy của chân. Các chuyên gia thể dục cho biết, thực hiện động tác vung tay kết hợp với nhịp chạy của đôi chân sẽ giúp bạn tăng tốc nhanh hơn khi di chuyển và hỗ trợ tốt nhất cho khả năng tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp quá trình đốt cháy calo diễn ra nhanh hơn.

Cách chạy bộ giảm cân trong 1 tháng

Cách chạy bộ giảm cân trong 1 tháng

4. Tăng tốc độ chạy bộ lên.

Sự linh hoạt khi thay đổi tốc độ chạy bộ sẽ giúp cơ thể nhanh chóng đốt cháy được lượng calo lớn và giúp cơ thể bạn giảm cân nhanh chóng. Trong lịch chạy bộ giảm cân 1 tháng, bạn nên thay đổi cường độ chạy bộ liên tục nhằm đạt kết quả tốt nhất. Các chuyên gia thể dục đưa ra lời khuyên, bạn nên chia nhỏ các quãng đường chạy thành 100m, 300m, 500m để dễ dàng chạy bộ tăng tốc, nâng cao khả năng đốt cháy calo.

5. Thay đổi địa hình chạy bộ.

Bạn nên chạy bộ trên nhiều địa hình khác nhau, vừa giúp đôi chân của mình tăng sức bền và vừa giúp khả năng đốt cháy mỡ thừa của cơ thể được cải thiện hơn. Khi mới tham gia chạy bộ giảm cân, bạn nên thay đổi địa hình chạy từ dễ đến khó, bạn hãy bắt đầu với quãng đường chạy ngắn trên đường bằng và sau đó đến đường dốc, chạy leo cầu thang hay chạy đường rừng,... Nếu không có điều kiện chạy bộ ngoài trời, bạn có thể tập luyện trên máy chạy bộ có tích hợp đầy đủ tích năng chạy bộ đường phẳng, chạy bộ leo dốc với đủ các tốc độ chạy khác nhau.

6. Duy trì lịch tập chạy bộ.

Điều quan trọng nữa để có thể chạy bộ giảm cân trong vòng 1 tháng đó là bạn cần phải duy trì được kế hoạch tập luyện của mình. Để chạy bộ giảm cân bạn không thể thích thì chạy và không thích thì bỏ. Bạn cần có cho mình lịch tập luyện nhất quán, nên duy trì chạy ít nhất 30 phút mỗi buổi tập và 6 buổi tập/tuần.

Bí quyết chạy bộ giảm cân nhanh.

Ngoài việc áp dụng cách chạy bộ giảm cân trong 1 tháng được chia sẻ ở trên, các huấn luyện viên thể dục khuyên bạn nên kết hợp thêm những bí quyết giúp chạy bộ giảm cân nhanh hơn dưới đây vào cho kế hoạch giảm cân của mình. Cụ thể, bí quyết chạy bộ giảm cân có thể kể đến gồm:

- Chọn giày và trang phục phù hợp.

Khi bắt đầu chạy bộ, bạn hãy sắm cho mình một đôi giày chạy bộ vừa vặn, êm chân, mềm mại và tạo sự thoải mái nhất trong lúc tập luyện. Sở hữu đôi giày chạy bộ chất lượng sẽ giúp bạn dễ dàng tăng tốc độ chạy bộ và đồng thời hạn chế chấn thương có thể xảy ra. Cùng với đó, bạn hãy lựa chọn trang phục chạy bộ thật thoải mái, dễ chịu và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt để sử dụng cho mình khi tham gia chạy bộ.

- Bổ sung năng lượng trước khi chạy.

Điều này nghe có vẻ phi lý khi bạn đang cần giảm cân nhưng thực sự nó hoàn toàn có lý. Trước khi chạy bộ, bạn nên bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng một số đồ ăn nhẹ như bánh mì, sữa ngũ cốc, yến mạch, chuối chín,... để cơ thể tránh bị tụt huyết áp khi chạy bộ, đồng thời tăng khả năng tập luyện tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung đầy đủ nước trong quá trình chạy bộ và tuyệt đối không được để cơ thể thiếu nước.

Bổ sung năng lượng trước khi chạy

Bổ sung năng lượng trước khi chạy

- Nên tạo thách thức bản thân.

Theo chuyên gia thể dục, tốc độ chạy cao sẽ giúp cơ thể của bạn đốt được lượng calo lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, tăng tốc độ chạy bộ còn giúp tăng khối lượng cơ bắp, tăng sự bền bỉ và cải thiện khả năng trao đổi chất cho cơ thể. Chính vì thế, trong 1 tháng chạy bộ giảm cân, bạn hãy cố gắng tạo thêm thử thách tập luyện cho bản thân, tăng động lực và sức mạnh để gia tăng tốc độ chạy bộ tốt nhất.

- Kết hợp với chế độ ăn hợp lý.

Cùng với cách chạy bộ giảm cân đúng cách, bạn cần kết hợp với chế độ ăn hợp lý nhằm giảm được lượng calo đáng kể trong 1 tháng tập luyện. Hãy cố gắng tính toán lượng calo vừa đủ để phục vụ cho các hoạt động sống trong cơ thể, tránh tình trạng dư thừa calo khiến cơ thể bị tích tụ mỡ thừa, làm quá trình giảm cân trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không được bỏ bữa, nhịn ăn sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, không còn sức lực để duy trì các hoạt động sống hàng ngày và bạn có thể bị tụt huyết áp, suy nhược cơ thể hay ngất trong khi chạy bộ. Bạn hãy xây dựng chế độ ăn hợp lý với các thực phẩm ít calo, nhằm giảm lượng calo trong khẩu phần ăn hàng ngày hiệu quả nhất.

Lời kết.

Chạy bộ giảm cân trong 1 tháng thực sự đem lại kết quả tốt khi bạn áp dụng các cách chạy bộ đã được Thiên Trường Sport chia sẻ ở trên. Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân bằng chạy bộ thì hãy tham khảo cách chạy bộ giảm cân trong 1 tháng trên đây nhé ! Chúc các bạn giảm cân thành công ! Bài viết chia sẻ này của chúng tôi xin được kết thúc tại đây, xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những chủ đề tiếp theo !

Đọc thêm

Chia sẻ
(0/5, 0 vote)

Cửa hàng dụng cụ thể thao Thiên Trường chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình giá rẻ nhất Việt Nam. Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686

Bình luận
09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook