Chọn MENU
icon cart0

Hướng dẫn cách chơi và kỹ thuật môn bóng rổ cho người Mới

Thiên Trường Sport xin chia sẻ, hướng dẫn cho các bạn cách chơi bóng rổ và một vài kỹ thuật môn bóng rổ cơ bản nhất. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn, nhất là các bạn mới tập chơi bộ môn bóng rổ này !

Bóng rổ là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và tham gia tập luyện hiện nay. Chơi bóng rổ hàng ngày không chỉ giúp người chơi phát triển thể lực, sức khỏe mà nó còn giúp bạn kích thích tăng trưởng chiều cao rất hiệu quả. Để giúp các bạn mới tập chơi bóng rổ có những kiến thức cơ bản về cách chơi cũng như các kỹ thuật chơi bóng rổ, hôm nay Thiên Trường xin được hướng dẫn một số kỹ thuật cơ bản khi chơi bóng rổ tới các bạn.

Hướng dẫn kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản.

1. Kỹ thuật đập bóng tại chỗ.

- Đập bóng tại chỗ được xem là một trong những kỹ thuật cơ bản nhưng vô cùng quan trọng mà người mới chơi bóng rổ cần tập luyện thành thạo. Để tập luyện được kỹ thuật này thì đầu tiên bạn để một chân lên trước, một chân sau và mắt nhìn về phía trước rồi gập người sao cho lưng thành một mặt phẳng. Tiếp theo bạn dùng tay đập bóng đều sao cho quả bóng rổ đập càng sát mặt đất càng tốt. Để luyện tập được hiệu quả thì mỗi ngày bạn nên thực hiện kỹ thuật này với tay thuận khoảng 1000 lần và tay chiêu 500 lần. Lưu ý là khi đập bóng mỏi tay này thì bạn có thể chuyển sang tay kia và khi đập bóng để có cảm giác tốt nhất thì không được nhìn vào bóng.

Kỹ thuật đập bóng rổ tại chỗ
Kỹ thuật đập bóng rổ tại chỗ

2. Kỹ thuật đập bóng chữ V tại chỗ.

- Đập bóng chữ V tại chỗ cũng là một kỹ thuật cơ bản nhưng rất quan trọng trong việc dẫn bóng qua người đối thủ một cách hiệu quả. Với bài tập đạp bóng chữ V tại chỗ thì bạn thực hiện động tác như sau: đầu tiên bạn dạng chân ra rộng hơn vai, sau đó cúi người thấp xuống rồi hai tay đập bóng qua lại chuyền nhau sao cho đường bóng đi tạo thành hình chữ V. Khi tập lâu ngày thì bạn có thể tăng tốc độ chuyền bóng lên càng nhanh càng tốt. Để thực hiện kỹ thuật này thành thạo thì mỗi ngày bạn nên tập động tác này khoảng 1000 lần. Lưu ý khi thực hiện bài tập này là bạn nên để bóng thấp và mắt luôn nhìn về phía trước, không được nhìn vào bóng.

Kỹ thuật đập bóng chữ V tại chỗ
Kỹ thuật đập bóng chữ V tại chỗ

3. Kỹ thuật dẫn bóng chạy.

- Dẫn bóng chạy là một kỹ thuật vô cùng quan trọng khi chơi bóng rổ, dẫn bóng chạy giúp bạn hướng quả bóng về gần khung thành của đối phương để thực hiện động tác ném rổ. Dẫn bóng chạy chỉ nên tập luyện sau khi người chơi đã tập nhuần nhuyễn hai kỹ thuật trên. Để thực hiện thành công bài tập này thì bạn tập dẫn bóng thật nhanh sao cho vẫn kiểm soát được đường đi của quả bóng là được. Một lưu ý cho bạn là khi dẫn bóng bạn cũng không được nhìn vào bóng mà chỉ được nhìn thẳng.

Kỹ thuật dẫn bóng rổ chạy
Kỹ thuật dẫn bóng rổ chạy

Trên đây là ba kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản dành cho người mới tập chơi với bộ môn này. Ngoài ra, để giúp các bạn có được kỹ thuật cơ bản chơi bóng rổ tốt nhất thì Thiên Trường Sport sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn một số động tác bổ trợ cho tay khi chơi môn bóng rổ.

- Đầu tiên bạn dùng tay tập đưa bóng qua lưng, qua chân sao cho bóng không rơi xuống đất là đạt yêu cầu.

- Tiếp theo bạn tập chuyền bóng bằng 2 tay qua lại ở trước mặt. Tập đến khi nào kiểm soát được bóng không để bóng rơi chạm đất là đạt yêu cầu.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn kỹ thuật cơ bản chơi bóng rổ này sẽ giúp các bạn mới tập chơi bóng rổ sẽ yêu thích môn thể thao này hơn và chơi ngày càng tiến bộ. Chúc bạn đạt kết quả tốt với bộ môn bóng rổ này !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook