Chọn MENU
icon cart0

Cách đánh cầu lông giỏi được tham khảo lại từ VĐV cầu lông !

Thiên Trường xin chia sẻ với bạn cách đánh cầu lông giỏi được chúng tôi tham khảo lại từ kinh nghiệm thi đấu của các VĐV chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu và áp dụng để nâng cao trình độ chơi cầu lông cho mình bạn nhé !

Cầu lông là bộ môn thể thao có phong trào phát triển khá mạnh mẽ và thu hút được số lượng người tham gia tập luyện rất lớn tại Việt Nam. Đại đa số mọi người khi tham gia chơi cầu lông thì đều có nhận xét chung rằng, cầu lông là bộ môn khá dễ để bắt đầu nhưng muốn trở thành một người chơi giỏi thì đây là điều không hề đơn giản. Vậy bạn đã nắm được bí quyết để chơi cầu lông giỏi hay chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu ngay cách đánh cầu lông giỏi được Thiên Trường Sport tham khảo lại từ các VĐV cầu lông chuyên nghiệp và chia sẻ sau đây. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé.

Cách đánh cầu lông giỏi

Cách đánh cầu lông giỏi

1. Thành thục các kỹ thuật cầu lông cơ bản.

Các kỹ thuật cầu lông cơ bản chính là nền tảng mà bạn cần phải thực hiện thành thạo nếu muốn tập thêm những kỹ thuật nâng cao và trở thành 1 người chơi cầu lông giỏi. Đừng bao giờ bước qua tập kỹ thuật nâng cao trong khi mình vẫn chưa thành thạo các kỹ thuật cơ bản. Một số kỹ thuật cơ bản cần hoàn thiện đó là:

- Cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật.

Cách cầm vợt cầu lông sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các kỹ thuật cầu lông về sau và chính vì vậy mà cầm vợt chuẩn luôn là bài học vỡ lòng cho bất cứ ai muốn tham gia bộ môn thể thao này. Để tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật này thì bạn có thể tham khảo chi tiết tại cách cầm vợt cầu lông.

- Hoàn thiện kỹ thuật giao cầu.

Giao cầu là cách để bắt đầu trận đấu và giao cầu tốt sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế trong các đường cầu tiếp theo. Những cú giao cầu tốt với độ khó cao có thể giúp bạn giành điểm trực tiếp hoặc đưa đối phương vào thế khó nhằm chiếm ưu thế và ghi điểm với những cú đánh trả cầu yếu ớt của đối thủ.

Kỹ thuật giao cầu

Kỹ thuật giao cầu

- Kỹ năng đỡ cầu và đập cầu.

Đỡ cầu và đập cầu là kỹ thuật cần thành thạo tiếp theo nếu bạn đã thực hiện được kỹ thuật cầm vợt và giao cầu. Nếu chưa biết cách tập luyện cho các kỹ thuật này thì bạn có thể tham khảo thêm tại các kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản.

2. Nắm rõ luật chơi cầu lông.

Luật cầu lông là kiến thức mà bạn cần phải nắm được và hiểu rõ trước khi tham gia tập luyện, thi đấu cầu lông nâng cao. Nắm được luật cầu lông sẽ giúp bạn tránh phạm những lỗi không đáng có và bị mất điểm khi thi đấu. Trong luật cầu lông sẽ có luật cầu lông đánh đôi, đánh đơn và đặc biệt, bạn cần phải để ý nhiều ở luật giao cầu vì nó có rất nhiều trường hợp dẫn đến phạm quy.

3. Nâng cao kỹ thuật di chuyển trong cầu lông.

Di chuyển trong cầu lông là một kỹ thuật khá cơ bản và được áp dụng thường xuyên vào cho cả tập luyện lẫn thi đấu. Di chuyển đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho người chơi cầu lông như giúp đỡ tốn sức nhất, chọn được thời điểm đánh cầu tốt nhất và đặc biệt nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các kỹ thuật đánh cầu lông của người chơi. Ngoài ra, nếu bạn không biết cách di chuyển sẽ rất dễ gặp phải những chấn thương trong khi chơi cầu lông. Theo các VĐV, kỹ thuật di chuyển trong cầu lông thường có 3 cách cơ bản gồm di chuyển đơn bước, di chuyển đa bước và di chuyển bước nhảy. Để trở thành 1 người chơi cầu lông giỏi thì cách di chuyển của bạn phải thật sự thông minh và linh hoạt.

4. Tập các môn bổ trợ cho cầu lông.

Muốn đánh cầu lông giỏi thì vấn đề thể lực tốt là điều vô cùng quan trọng. Cầu lông là bộ môn đòi hỏi người chơi phải vận động nhiều, thường xuyên có những động tác bay nhảy và vung tay liên tục. Chính vì thế, để chơi cầu lông giỏi thì người chơi cần luyện tập thêm những bài tập bổ trợ cho các cơ và kỹ năng phát triển một cách tốt nhất. Một số bộ môn bạn có thể áp dụng để rèn luyện thêm cho mình gồm tập tạ, tập chạy bền, tập hít đất hay tập nhảy dây...

Ngoài ra, cổ tay của người chơi cầu lông cũng cần phải mạnh mẽ, dẻo dai và phát lực tốt khi đập cầu. Để rèn luyện cho cổ tay thì bạn có thể tham khảo và mua các dụng cụ tập cổ tay để về rèn luyện tại nhà.

5. Rèn luyện các kỹ thuật nâng cao trong cầu lông.

Sau khi đã thực hiện thành thạo các kỹ thuật cơ bản thì chúng ta cần phải luyện tập những kỹ thuật nâng cao, những cú đánh khó để gây khó khăn cho đối thủ khi thi đấu. Một số kỹ thuật giúp bạn đánh cầu lông giỏi hơn gồm:

- Cú đánh xoáy.

Đánh xoáy sẽ làm cho đường cầu đi xoáy, không thể đoán trước đường đi và làm sai lệch hướng phán đoán của đối thủ. Để thực hiện cú đánh xoáy, bắt đầu chuyển động về phía trước như bình thường và sau đó di chuyển vào bên trong vợt như bạn cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Đối thủ của bạn sẽ mong bạn đánh cầu thẳng về phía trước, trong khi cú đánh xoáy này sẽ làm cho cầu bay chéo.

- Cú đánh chụp.

Để làm được điều này, cắt vợt hoặc di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ làm cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào trước mặt của đối phương ở gần lưới.

- Tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu.

Sau khi hoàn thiện kỹ thuật đập cầu cơ bản, bạn cần tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu. Bên cạnh đó, cần luyện tập sức mạnh cổ tay cho cú đánh thêm uy lực. Khi bạn đánh cầu với tất cả sức mạnh của mình ở trên cùng của vòng cung của vợt. Khi đập cầu, bạn cần phải bật cao trước khi đập và sử dụng sức mạnh toàn thân chứ không nên chỉ dùng lực cổ tay.

Tăng sức mạnh đập cầu

Tăng sức mạnh đập cầu

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ cách đánh cầu lông giỏi đã được Thiên Trường Sport tham khảo lại từ các VĐV cầu lông chuyên nghiệp và chia sẻ với tất cả mọi người. Hy vọng những kiến thức trên dễ hiểu và dễ áp dụng cho bạn khi tham gia tập chơi cầu lông. Chúc bạn tiến bộ hơn với những bí quyết chơi cầu lông giỏi này !

Thiên Trường Sport là cửa hàng chuyên bán dụng cụ cầu lông uy tín, đầy đủ các dụng cụ và giá thành rẻ nhất tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu mua vợt thì có thể tham khảo và ủng hộ chúng tôi tại vợt cầu lông. Xin cảm ơn !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook