Chọn MENU
icon cart0

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì và những lưu ý bạn cần biết

Sở hữu một chiếc mũi cao, ít khuyết điểm và hài hòa với khuôn mặt của mình sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Độ tuổi dậy thì mũi có cao được không? Áp dụng cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì phù hợp theo hướng dẫn dưới đây sẽ hỗ trợ bạn sớm có được chiếc mũi cao như mong muốn.

1. Tuổi dậy thì mũi có cao được không?

Dáng mũi cao hay thấp dựa vào nhiều yếu tố như độ tương quan với khuôn mặt, di truyền,... Vì thế đến độ tuổi dậy thì, hầu như sự thay đổi của sống mũi rất ít và rất khó nhận thấy. Vậy tuổi dậy thì mũi có cao được không? Nếu thực hiện một số biện pháp tác động khách quan từ bên ngoài, dáng mũi của bạn có khả năng thay đổi một chút. 

Hãy cùng xem những yếu tố quyết định đến tuổi dậy thì mũi có cao được không:

Di truyền

Yếu tố di truyền ảnh hưởng rất lớn đến dáng mũi của bạn, tùy vào gen và dáng mũi của bố mẹ. Mũi cao, to, sống mũi thẳng hay lỗ mũi rộng là những yếu tố có khả năng di truyền rất lớn. Có thể đến khi trưởng thành nó mới bắt đầu thể hiện rõ. Lúc nhỏ mũi bạn tẹt không giống với đặc điểm mũi người thân trong nhà, như đến khi lớn, mũi sẽ cao hơn nhiều đó. 

Tuổi dậy thì mũi có cao được không?

Tuổi dậy thì mũi có cao được không?

Môi trường và khí hậu nơi sinh sống

Môi trường xung quanh và khí hậu có tác động lớn đến đặc điểm cơ thể con người. Bên cạnh yếu tố di truyền thì đến độ tuổi dậy thì, thời tiết cũng có thể làm thay đổi độ cao mũi của bạn để thích nghi tốt hơn. Nếu sống ở nơi khô lạnh, nhiệt độ trung bình thấp, khoang mũi của bạn có xu hướng nhỏ hơn. Còn nếu ở vùng khí hậu nhiệt đới, sống mũi thường ngắn và thấp, cánh mũi to. 

Thói quen

Nhiều người có thói quen sử dụng những dụng cụ hỗ trợ làm sống mũi cao ở tuổi dậy thì, hình dáng mũi cũng có sự thay đổi. Ngoài ra, nếu bạn không biết cách ngoáy mũi đúng, cánh mũi cũng rất dễ bị to ra hơn. 

2. Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì

2.1. Tập yoga là cách làm sống mũi cao ở tuổi dậy thì

Yoga có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe và cải thiện ngoại hình, trong đó bao gồm tác dụng làm mũi cao ở tuổi dậy thì tự nhiên hơn. Dành một chút thời gian mỗi ngày để thực hiện những động tác nhẹ nhàng, đơn giản, bạn sẽ có được dáng mũi đẹp hơn. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:

- Dùng 1 ngón tay ấn nhẹ vào 1 bên đầu lỗ mũi, mũi còn lại vẫn giữ hít thở đều như bình thường. 

- Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 - 15 nhịp thở. Sau đó đổi bên thực hiện sang bên lỗ mũi còn lại tương tự. 

- Kiên trì luyện tập mỗi ngày để đạt hiệu quả tập mũi tốt.

Tập yoga là cách làm sống mũi cao ở tuổi dậy thì

Tập yoga là cách làm sống mũi cao ở tuổi dậy thì

2.2. Massage giúp mũi cao tuổi dậy thì

Các động tác massage nhẹ nhàng sẽ làm đẹp cho chiếc mũi của bạn với hình dáng cao hơn. Không nên làm thường xuyên nhiều lần, nếu lạm dụng có thể khiến thay đổi cấu trúc mũi. Các bước thực hiện cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng massage:

- Dựa trên chiều sống mũi có sẵn, vuốt dọc sống mũi từ đầu mũi đến chân mũi. 

- Ở 2 bên đầu cánh mũi vuốt lướt 2 ngón tay dọc đến cuối cánh mũi.

- Thực hiện vuốt đều liên tục sẽ giúp cơ và xương mũi cao, đẹp và thon gọn hơn. 

Massage giúp mũi cao tuổi dậy thì

Massage giúp mũi cao tuổi dậy thì

2.3. Cách làm mũi cao bằng phương pháp đẩy mũi 

Cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì này đặc biệt thích hợp với những bạn mũi dài nhưng chưa cao. Đẩy mũi sẽ giúp cho hình dáng mũi cân đối hơn, tổng thể gương mặt hài hòa, thanh thoát. Tuy nhiên để thấy hiệu quả rõ rệt, phương pháp này cũng yêu cầu kiên trì thực hiện trong thời gian dài.

Cách thực hiện:

- Đẩy nhẹ phần chóp mũi lên trên nhẹ nhàng bằng cách dùng một ngón tay đẩy nhẹ nhàng.

- Giữ ngón tay như trên trong 3 - 4 giây sau đó thả ra, lặp lại động tác liên tục 10 - 15 lần. 

- Mỗi ngày thực hiện bài tập 20 - 30 lần để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Cách làm mũi cao bằng phương pháp đẩy mũi

Cách làm mũi cao bằng phương pháp đẩy mũi

2.4. Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng bài tập ép mũi

Ở động tác làm cao dáng mũi này, ép mũi sẽ cần dùng tay hoặc thìa inox. Kiên trì áp dụng sẽ khiến cho dáng mũi đẹp một cách tự nhiên. Cần chú ý thìa phải mới và rửa sạch sẽ, không bị han gỉ. 

Cách ép mũi bằng tay

- Dùng 2 ngón giữa 2 bên tay đặt lên 2 bên sống mũi. 

- Vuốt từ chân mũi (điểm giữ 2 mắt) từ trên xuống đến gần lỗ mũi. 

- Chú ý trong quá trình vuốt ép sát 2 bên cánh mũi và lỗ mũi lại một cách nhẹ nhàng. Không được vuốt từ dưới lên trên hay dùng lực mạnh. 

Cách ép mũi bằng thìa

- Dùng 2 chiếc thìa sạch ngâm trong nước nóng sau đó vớt ra ngoài. 

- Đợi đến khi thìa có độ nóng vừa phải, ấm nhẹ thì áp phần mặt sau của thìa vào sát cạnh chân mũi.

- Từ cánh mũi đến đỉnh mũi vuốt nhẹ từ từ.

- Lặp lại liên tục 15 - 20 lần/ngày theo chiều từ chân mũi lên đỉnh mũi tương tự như trên. 

Cách ép mũi bằng thìa

Cách ép mũi bằng thìa

2.5. Bóp cánh mũi giúp làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì

Chỉ cần duy trì bóp cánh mũi 5 - 10 phút hàng ngày, lỗ mũi sẽ được thon gọn hơn mà không cần dùng đến giải pháp dao kéo như phẫu thuật. Các bước thực hiện cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì bằng bóp cánh mũi:

- Dùng 2 ngón trỏ 2 bên tay nhẹ nhàng ấn vào 2 cánh mũi.

- Giữ ngón tay ở cánh mũi trong 30 giây. 

- Áp dụng đều đặn tập 5 - 10 phút/ngày. 

2.6. Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng vuốt mũi

Vuốt mũi là giải pháp làm đẹp bộ phận mũi trên khuôn mặt được nhiều diễn đàn và chị em chia sẻ. Hiệu quả cao của phương pháp này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Để cải thiện hình dáng mũi cao hơn, cần vuốt nhẹ nhàng, đủ lực:

- Đặt ngón cái và ngón trỏ lên phần chân mũi. 

- Vuốt từ chân mũi đến đỉnh mũi kết hợp ấn nhẹ. 

- Để có kết quả tốt mỗi ngày nên thực hiện 20 - 30 lần. 

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng vuốt mũi

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng vuốt mũi

2.7. Cách làm cao dáng mũi ở tuổi dậy thì bằng bài tập kéo dài mũi

Động tác này thích hợp với những ai có dáng mũi ngắn và thấp. Biết cách áp dụng sẽ làm cho mũi được dài và cân đối với gương mặt. 

Hướng dẫn chi tiết các bước kéo dài mũi:

- Dùng tay nắm chặt phần sống mũi bằng ngón tay cái và ngón trỏ.

- Dùng ngón trỏ bên tay còn lại đẩy mũi lên cao.

- Kéo môi xuống, thả ra để tạo các áp lực xuống ngón trỏ, lặp lại động tác này 10 lần sau đó thư giãn cơ mặt.

2.8. Một số cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì khác

Ngoài những cách được áp dụng ở trên, bạn có thể áp dụng thêm một số cách làm mũi cao và nhỏ dưới đây cũng rất được ưa chuộng:

Chun mũi (nhăn mũi)

Thao tác cười nhăn mũi này giúp mũi được kéo lên cao và thon gọn hơn. Lặp lại nhăn mũi 30 - 35 lần mỗi ngày, hiệu quả làm mũi cao sẽ đạt mức tốt nhất.

Nhăn mũi giúp sống mũi cao hơn tuổi dậy thì

Nhăn mũi giúp sống mũi cao hơn tuổi dậy thì

Dùng dụng cụ nâng mũi hỗ trợ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá đa dạng các mẫu kẹp nâng mũi, massage mũi tiện lợi cho mục đích sử dụng tại nhà. Mỗi ngày thao tác đơn giản và nhẹ nhàng trong 15 - 20 phút, dần dần mũi của bạn sẽ hình thành dáng mũi mình mong muốn. 

3. Lưu ý khi thực hiện cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì

Những cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì muốn đạt được hiệu quả cao, bạn cần chú ý thực hiện một số vấn đề sau:

- Vệ sinh sạch sẽ phần mũi khi massage: Nếu vi khuẩn xâm nhập vào mũi, da của bạn dễ bị kích ứng sẽ dẫn đến hiện tượng nổi mụn, sưng tấy và tốc độ lão hóa của da nhanh hơn. Vì thế, không nên dùng tay để sờ vào mũi, đặc biệt khi chưa rửa sạch để đảm bảo vệ sinh. 

- Khi sử dụng dụng cụ nâng hay massage mũi tại nhà, bạn cần đầu tư và tìm hiểu sản phẩm uy tín, chính hãng. Nếu mua phải dụng cụ kém chất lượng, trong quá trình dùng có thể có nguy cơ làm tổn thương mũi. 

Lưu ý khi thực hiện cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì

Lưu ý khi thực hiện cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì

- Độ tuổi dậy thì là giai đoạn xương mũi đang trong giai đoạn phát triển chưa hoàn thiện và ổn định. Bạn nên áp dụng cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì với tác động nhẹ nhàng và chậm, không nên dùng lực mạnh nếu không sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương mũi, khiến mũi bị bóng đỏ và đau.

- Thực hiện các cách làm mũi cao thời gian dài mới có thể thấy hiệu quả. Vì thế bạn cần kiên trì trong thời gian dài để cải thiện hình dáng mũi. 

Với các cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì đơn giản, dễ thực hiện mà Thiên Trường Sport gợi ý ở trên hy vọng rằng sẽ giúp bạn sớm sở hữu chiếc mũi cao cân đối. Đồng thời, bạn cần vệ sinh tay thật sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho làn da và sức khỏe nhé!

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook