0968650686
(0) sản phẩm

Cách (bóc) lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn dễ và chi tiết nhất

26/08/2015 01:52

Bạn đã biết cách (bóc) lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn cũ chưa? Hãy tham khảo hướng dẫn sau đây của Thiên Trường Sport để lột keo mặt vợt bóng bàn được sạch nhất nhé !

Rất nhiều bạn sử dụng vợt bóng bàn tự dán thì sau nhiều lần dán đi dán lại làm cho lớp keo dán trên mặt mút dày lên dẫn tới cảm giác bóng sẽ giảm đi và độ nảy của mút cũng không còn chuẩn như khi mới dán lần đầu. Nếu bạn sử dụng vợt bóng bàn mà khi đánh bóng thấy tiếng kêu tác động lên mặt vợt cứ "xịt xịt, bì bì", mất nhiều lực mà bóng không đi như hồi đầu thì đó là dấu hiệu bạn nên bóc mút ra khỏi cốt và lột lớp keo cũ đi. Tuy nhiên để việc lột lớp keo trên mặt vợt này cũng không đơn giản vì nhiều lý do như chất lượng keo, do loại mút và cả do người sử dụng chưa biết làm... Hôm nay Thiên Trường xin chỉ cho bạn cách lột keo mặt vợt bóng bàn được sạch nhất.

Các bước lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn.

- Đầu tiên bạn để mút trên một bề mặt bằng phẳng, chấm một ít keo dán mặt vợt lên giữa miếng mút hay còn gọi là mặt vợt bóng bàn.

Bước 1 lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn
Bước 1 lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn

- Tiếp theo bạn lấy đầu ngón tay di di lên giọt keo vừa cho vào, xoay tròn cho đến khi giọt keo se se khô. Lúc này bạn dùng tay trái đè giữ miếng mút, đầu ngón trỏ tay phải miết xuống và léo lùi từ tâm giọt keo ra phía ngoài.

Bước 2 lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn
Bước 2 lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn

- Động tác miết lùi ngón tay sẽ làm cho lớp keo cũ được cuốn lên (giống như mình cuốn chiếc chiếu). Các bạn lưu ý rằng khi làm việc này thì bạn cần miết cuộn keo lên một cách từ từ và nhẹ nhàng. Nếu làm nhanh và mạnh tay quá thì dễ làm rách lớp spong và khi đó cuộn keo sẽ lội mẩu spong bị rách lên.

Bước 3 lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn
Bước 3 lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn

- Sau khi cuộn keo to bằng que đủ lớn thì dừng tay miết cuộn keo và bứt cuộn keo ra khỏi mặt mút. Một điều bạn cần lưu ý ở bước này là khi bứt cuộn keo thì phải bứt về hướng phần mút đã được lột (tức hướng vào tâm miếng mút) thì lớp spong mới không bị rách và bị lôi lên. Nếu bạn bứt cuộn keo về hướng phía keo chưa lột (tức hướng miết tay để cuộn keo) thì rất dễ làm lớp spong bị rách.

Bước 4 lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn
Bước 4 lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn

- Tiếp tục thực hiện lại bước 3 và 4. Khi ra đến gần mép miếng mút thì làm chậm và cố gắng sao cho trục của cuộn keo song song với mép miếng mút (như trong hình 5). Cuộn keo mà vuông góc với mép miếng mút thì khi miết tay cuộn rất dễ làm rách mép của spong. Việc bứt cuộn keo khi đã ra đến rìa miếng mút phải rất cẩn thận vì lớp spong ở rìa chỉ dính với lớp topsheet có một phía (phía trong), rất dễ bị rách.

Bước 5 lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn
Bước 5 lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn

- Cuối cùng chúng ta có một mặt mút đã được lột keo sạch sẽ như mới.

Kết quả lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn
Kết quả lột keo cho mút mặt vợt bóng bàn

Nguồn tham khảo: https://sites.google.com/site/kythuatbongban/mat-vot/huong-dan-cach-lot-keo-dan-mut

Tag: Vợt bóng bàn, Lột keo, Bàn bóng bàn.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top