0968650686
(0) sản phẩm

Cách lựa chọn và bảo quản thảm tập Yoga

30/07/2014 08:26

Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn cách chọn và bảo quản thảm tập Yoga để sử dụng được lâu ngày nhất. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có một thảm Yoga tốt và bền nhất.

Lựa chọn thảm tập Yoga.

Dưới dây chúng tôi xin hướng dẫn bạn một số bước để lựa chọn thảm tập Yoga được bền và tốt nhất.

Cách lựa chọn thảm tập Yoga
Cách lựa chọn thảm tập Yoga

Thảm tập Yoga có nhiều loại và nhiều độ dày khác nhau, phục vụ cho nhiều mục đích của người tập. Sau đây là một số chia sẻ hay để chọn được thảm Yoga phù hợp nhất.

- Với loại thảm dày thì phù hợp với người có chế độ tập luyện nâng cao, chuyên nghiệp, cường độ tập liên tục, hoặc người bị đau về các xương, khớp… người lớn tuổi muốn có miếng đệm đỡ lưng tiện lợi, phù hợp với nhiều yêu cầu.

- Thảm vừa thì phù hợp với người thích luyện tập Yoga nhẹ nhàng, có thể di chuyển trong phạm vi nhỏ.

- Với thảm Yoga mỏng, nhẹ và có thể gấp lại (thảm vải) thì đây là sản phẩm dành cho người  bận rộn, hay đi xa nhưng không phù hợp với những ai có chế độ tập nâng cao, nhiều động tác tập khó.

- Thảm Yoga thường làm từ cao su nên rất dễ bị thay đổi do lực từ bên ngoài tác động vào như móng chân, móng tay, trầy xước do bị ẩm mà dùng liên tục thế nên chúng ta nên giữ chân tay sạch sẽ trước khi sử dụng thảm ở các bài tập Yoga.

Bảo quản thảm tập Yoga.

Nhiều người điện đến công ty chúng tôi và phân vân vì sao thảm tập Yoga tôi mua sau một thời gian thì nó dơ bẩn hay bạc màu... Chúng tôi xin chỉ cho bạn cách bảo quản khi luyện tập xong với thảm

Bảo quản thảm tập Yoga
Bảo quản thảm tập Yoga

- Thảm Yoga có tính chất thấm mồ hôi nên rất dễ bám bụi và thường lâu khô, khi dùng xong không nên cuộn lại vội mà chúng ta nên để khoảng 5-10 phút khi thảm thoáng hết hơi và khô ráo mới cuộn lại.

- Khi có điều kiện thời tiết thuận lợi thì chúng ta nên phơi thảm ở những nơi mát thoáng, tránh để nơi quá nóng dễ hư thảm và bạc màu.

- Khi sử dụng thảm tập Yoga lâu ngày chúng ta nên giặt ít nhất một tháng một lần ( không cần thường xuyên) tốt nhất là lau sạch và phơi nơi khô thoáng để đảm bảo tuổi thọ cho thảm được lâu dài.

- Nên có một túi để đựng thảm lại, tránh để thảm dính bụi khi không dùng tới.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu bóng tập Yoga chúng tôi đang cung cấp trên thị trường tại https://www.thethaothientruong.vn/dung-cu-tap-yoga/bong-tap-yoga/.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem