Chọn MENU
icon cart0

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh như các cầu thủ chuyên nghiệp

Bạn đang tìm hiểu cách sút bóng mạnh và bổng nhằm nhanh chóng giành được thế chủ động và có cơ hội ghi bàn trong các trận bóng đá? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách sút bóng mạnh, đầy uy lực của Thiên Trường Sport dưới đây để hiểu rõ hơn.

Khi tham gia tập luyện và thi đấu bóng đá, hầu hết các cầu thủ đều mong muốn bản thân có thể thực hiện được các cú sút bóng mạnh, cao, bổng, thật uy lực để có thể ghi bàn nhanh chóng. Thực tế, để có thể sút bóng mạnh không chỉ phụ thuộc vào thể lực của bạn mà nó còn quyết định do các kỹ thuật sút bóng chuẩn xác. Nhằm giúp các cầu thủ bóng đá thực hiện được các cú sút bóng tuyệt vời, Thiên Trường Sport xin hướng dẫn cách sút bóng mạnh được chia sẻ từ các HLV bóng đá chuyên nghiệp. Nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết nhé!

1. Sút bóng mạnh có những lợi ích gì?

Khả năng sút bóng mạnh của các cầu thủ bóng đá được coi là lợi thế, điểm cộng lớn trong quá trình tập luyện và thi đấu bộ môn thể thao này. Theo đó, cầu thủ có khả năng sút bóng mạnh và chính xác sẽ nhận được những lợi thế như sau:

- Sút bóng mạnh, xoáy sẽ giúp đường bóng đi rất nhanh và xoáy, khiến đối thủ gặp khó khăn trong việc bắt bóng.

- Cách sút bóng mạnh và bổng sẽ tạo ra những đường chuyền bóng cực đẹp, giúp đồng đội có thể đỡ bóng, thực hiện những pha tấn công nhanh chóng và dứt khoát.

- Kỹ thuật sút bóng mạnh còn tạo ra những "siêu phẩm" từ cự ly xa, tạo ra những bàn thắng đẹp.

Sút bóng mạnh tạo nhiều lợi thế cho cầu thủ bóng đá.

Sút bóng mạnh tạo nhiều lợi thế cho cầu thủ bóng đá.

2. Nguyên tắc để sút bóng mạnh và bổng.

Cách sút bóng mạnh và bổng là một trong những kỹ thuật mà bất kể cầu thủ nào cũng cần biết và tập luyện. Để thực hiện cách sút bóng mạnh và bổng thành thạo, chuẩn xác, các cầu thủ cần nắm chắc các nguyên tắc sau đây:

- Xác định rõ và chính xác chân trụ. Nguyên tắc này chiếm đến 50% tỷ lệ thành công của cú sút.

- Bạn cần đặt chân trụ hơi xa quả bóng để thực hiện cú sút bổng. Ngược lại, nên để chân trụ gần quả bóng để thực hiện cú sút bóng căng và sệt.

- Thân người của cầu thủ phải hơi ngả ra sau khi thực hiện cú sút.

- Mũi của chân trụ phải hướng thẳng để cùng hướng sút bóng.

- Thực hiện đá và phần dưới của quả bóng sao cho chuẩn và bổng.

- Ngoài ra, để sút bóng mạnh thì bạn phải có thể lực tốt, đôi chân khỏe khoắn, linh hoạt, không gặp các vấn đề về chấn thương.

3. Các cách sút bóng mạnh và chuẩn xác cho cầu thủ.

HLV bóng đá chia sẻ, để thành thạo kỹ thuật sút bóng mạnh thì các cầu thủ cần có sức khỏe tốt và phải thường xuyên tập luyện cách sút bóng mạnh. Với kỹ thuật đá bóng này, cầu thủ có thể thực hành các cách sút bóng mạnh như sau:

3.1. Cách sút bóng mạnh cơ bản.

Áp dụng các sút bóng mạnh cơ bản cho cầu thủ bóng đá bao gồm các bước cụ thể sau:

- Bước 1: Chọn điểm sút của bóng.

Khi sút bóng mạnh, cầu thủ cần chọn điểm sút bóng chuẩn xác. Bằng cách này, các cầu thủ sẽ tạo được những đường bóng tuyệt đẹp và bóng đi được đúng hướng, mạnh và bổng.

 • Nếu bạn sút bóng vào điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì bóng sẽ được bay bổng lên, tuy nhiên lực của bóng sẽ bị hạn chế.
 • Nếu bạn sút bóng vào tâm của bóng, bóng của bạn sẽ bay song song với mặt sân nhưng nó sẽ tạo ra cú bóng cực kỳ mạnh.

- Bước 2: Kỹ thuật chạy lấy đà.

 • Tiếp theo, cầu thủ phải chạy lấy đà để xác định được phương hướng và lực bay của bóng hiệu quả nhất.
 • Trong kỹ thuật chạy đà sút bóng có 2 loại: chạy đà theo hướng thẳng và chạy đà theo hướng chéo. Khi lấy đà đến bước chạy đà cuối cùng tiếp xúc với bóng phải là bước chạy dài nhất để bóng đi mạnh và bổng.

- Bước 3: Kỹ thuật vung chân sút bóng mạnh.

 • Vung chân sút bóng mạnh là một trong những kỹ thuật quyết định bóng bay có mạnh và bổng hay không. Bởi vậy các cầu thủ cần chú trọng đến bước này.
 • Nếu bạn vung chân với biên độ rộng thì lực sút bóng sẽ rất mạnh, bóng sẽ bay bổng lên và đi cực nhanh. Ngược lại, bạn sút bóng theo biên độ hẹp thì lực sút bóng sẽ chậm và gần như không có lực.

Lưu ý, khi sút bóng mạnh bạn hãy cố gắng vung chân thật mạnh về phía trước nhằm giúp bóng đi được nhanh, bổng lên cao cực mạnh.

Cách sút bóng mạnh đòi hỏi phải tập luyện theo kỹ thuật chuẩn.

Cách sút bóng mạnh đòi hỏi phải tập luyện theo kỹ thuật chuẩn.

- Bước 4: Kỹ thuật đặt chân trụ.

 • Việc đặt chân trụ đúng cách sẽ hỗ trợ bạn sút bóng mạnh, đi nhanh và chuẩn xác hơn. Để sút bóng mạnh, chân trụ của cầu thủ phải đặt chống xuống đất, chân hơi khuỵu xuống để dồn hết trọng tâm vào chân sút.
 • Bí quyết sút bóng mạnh, bổng và chính xác cho các cầu thủ là hãy để chân trụ cách xa trái bóng, khoảng cách từ chân trụ đến bóng tầm 15-20cm. Theo cách này, chân sút của cầu thủ sẽ sút được một lực cực mạnh để bóng bay cao, bổng và chính xác.

3.2. Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

HLV bóng đá nhận định, cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân có ưu điểm giúp đường bóng đi mạnh và chính xác cao hơn. Với cách sút bóng này, cầu thủ cần tuân thủ theo các bước cụ thể gồm:

- Bước 1: Chạy đà.

Bạn cần chạy đà theo hướng bóng với tốc độ tăng dần và khi đến bước cuối sẽ chạy bước thật dài trước khi tiếp xúc bóng và để chếch 1 khoảng từ 5-10 độ.

- Bước 2: Chân trụ.

Chân trụ của bạn cần đặt nằm ngang với bóng khoảng 10-15cm. Trước khi sút bóng hãy đặt chân trụ thẳng về hướng bóng. Để lấy đà chuẩn khi sút bóng mạnh bằng mu bàn chân thì đầu gối của bạn hơi khuỵu xuống, trọng tâm cơ thể dồn toàn bộ xuống chân trụ.

Sút bóng mạnh bằng mu bàn chân.

Sút bóng mạnh bằng mu bàn chân.

- Bước 3: Chân lăng.

Tiếp tục, bạn vung chân lăng ra phía sau. Tốc độ của chân lăng với tốc độ chạy đà của cầu thủ sẽ quyết định rất nhiều đến lực của cú sút bóng mạnh.

- Bước 4: Điểm tiếp xúc bóng.

Khi chân tiếp xúc với bóng và sút bóng đi thì phải duỗi hết mu bàn chân và giữ chắc cổ chân. Cầu thủ cần xác định rõ điểm tiếp xúc của chân vào bóng trước khi tiếp xúc bóng.

- Bước 5: Kết thúc.

Để dứt điểm cú sút bóng mạnh thì bạn cần lao người về phía bóng một chút, 2 tay vung lên một cách tự nhiên.

3.3. Cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân đòi hỏi có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và chân nhằm đạt kết quả tốt nhất. Theo chuyên gia, đây là cách sút bóng mạnh tương đối khó nên cầu thủ phải tập luyện thường xuyên. Với kỹ thuật sút bóng mạnh này, cầu thủ sẽ thực hiện các bước cụ thể như sau:

- Bước 1: Chân trụ.

Trước tiên, cầu thủ sẽ lấy đà khoảng cách với bóng là 3 bước. Khi bạn thuận chân phải thì lấy chân trái làm trụ và ngược lại. Chú ý, khoảng cách giữa chân trụ với bóng là 20cm.

- Bước 2: Chân sút.

Để sút bóng mạnh, bổng và chuẩn xác thì bạn cần nâng chân lên cao về phía sau, rồi co lại thành góc vuông. Tiếp nữa, bạn cần xác định rõ phần tiếp xúc bóng ở đâu, sau đó vung má bàn chân trong vào với điểm tiếp xúc bóng giúp bóng đi chuẩn xác nhất.

Kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân tương đối khó.

Kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân tương đối khó.

- Bước 3: Tay.

Để sút bóng mạnh bằng má bàn chân đạt kết quả tốt, bạn cần giữ tay thằng bằng, để tay không thuận ra trước, tay thuận về sau, hai tay để hơi chếch xuống dưới đất. Khi chuẩn bị sút bóng thì tay thuận cần kết hợp với chân sút, đưa tay về phía sau.

- Bước 4: Tư thế.

Tư thế khi sút bóng mạnh trong cách này là người hơi nghiêng về phía sau để tạo thành một vòng cung. Với tư thế này, kỹ thuật sút bóng bằng má trong sẽ đạt tốc độ nhanh và độ chính xác cao.

Chia sẻ từ các VĐV bóng đá chuyên nghiệp, ngoài các cách sút bóng mạnh được hướng dẫn ở trên, chúng ta còn có các cách sút bóng đá mạnh bằng má ngoài bàn chân, bằng chân không, bằng chân trái, sút bóng đá mạnh bằng khóa cổ chân hay cách sút bóng mạnh trong futsal. 

4. Lưu ý khi sút bóng mạnh.

Các kỹ thuật sút bóng mạnh, bổng đã được Thiên Trường Sport chia sẻ khá đầy đủ ở trên. Ngoài việc áp dụng đúng các kỹ thuật sút bóng mạnh đã hướng dẫn chi tiết thì bạn cần lưu ý một số điều sau trong quá trình tập luyện. Cụ thể gồm:

 • Bạn hãy bắt đầu tập sút bóng bằng các cú đá gần bóng.
 • Nên giơ một cánh tay khi sút để tạo sự thăng bằng và lực.
 • Chân trụ của bạn đặt ngang với quả bóng khoảng 15-20cm.
 • Mũi chân trụ hướng về mục tiêu.
 • Ngón chân của chân sút cắm xuống đất. Phần mắt cá chân phải giữ chắc.
 • Khi sút bóng đầu gối của chân đặt ngay trên quả bóng.
 • Chân sút bóng phải có điểm dừng.
 • Ngực phải hướng về phía trước khi sút bóng.

Để sút bóng đá mạnh bạn cần có kỹ thuật tốt và thể lực khỏe.

Để sút bóng đá mạnh bạn cần có kỹ thuật tốt và thể lực khỏe.

5. Lời Kết.

Toàn bộ bài viết trên đây của Thiên Trường Sport đã hướng dẫn cho bạn cách sút bóng mạnh, bổng và chuẩn xác. Hy vọng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp các cầu thủ mới tham gia tập đá bóng cảm thấy tự tin hơn và có nhiều cơ hội ghi điểm, giành chiến thắng cho đội của mình.

Thiên Trường Sport là đơn vị chuyên cung cấp các dụng cụ bóng đá chất lượng, giá tốt nhất như: khung thành thủ môn, lưới bóng đá, quả bóng đá... Nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và nhiệt tình nhất nhé!

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook