Chọn MENU
icon cart0

Cách tăng chiều cao NHANH NHẤT áp dụng với mọi lứa tuổi

Bạn đang cảm thấy tự ti về chiều cao khiêm tốn của mình và đang tìm cách tăng chiều cao an toàn và hiệu quả cho bản thân áp dụng? Hãy cùng Thiên Trường Sport tham khảo bài viết cụ thể sau đây để có kinh nghiệm đầy đủ nhé!

1. Những yếu tố quyết định đến chiều cao của bạn.

Chiều cao luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sở hữu một chiều cao lý tưởng sẽ giúp mọi người cảm thấy tự tin hơn về bản thân, đạt được nhiều lợi thế trong cuộc sống hàng ngày. Hầu hết mọi người đều ao ước mình có được vóc dáng đẹp, một chiều cao cân đối. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng may mắn đạt được nguyện vọng đấy.

Theo các chuyên gia, chiều cao của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau đây:

 • Di truyền: Chiều cao của con người bị ảnh hưởng khoảng 23% từ gen di truyền của ông bà, cha mẹ. Thông thường, bố mẹ có chiều cao tốt thì con cái sẽ được thừa hưởng chiều cao lý tưởng đó.
 • Dinh dưỡng: Nghiên cứu khoa học cho biết, khả năng tăng trưởng chiều cao của bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp từ chế độ dinh dưỡng. Với một chế độ ăn lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất, trẻ em ở độ tuổi dậy thì sẽ phát triển chiều cao tối ưu, có sức khỏe tốt và cơ thể dẻo dai.
 • Giấc ngủ: Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể con người giải phóng hormone tăng trưởng và hormone phục hồi giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng trưởng chiều cao tốt hơn.
 • Môi trường sống: Hòa mình trong môi trường sống sạch, không ô nhiễm không khí, chất lượng cuộc sống tốt thì trẻ sẽ phát triển thể chất tốt và có được chiều cao tối ưu hơn.

Những yếu tố quyết định đến chiều cao của bạn.

Những yếu tố quyết định đến chiều cao của bạn.

2. Quá tuổi dậy thì có tăng chiều cao được không?

Tuổi dậy thì là thời điểm rất quan trọng để cơ thể phát triển, tăng trưởng chiều cao tối ưu. Vì thế, các tài liệu khoa học đều khuyên mọi người nên tận dụng “thời gian vàng”này để tập luyện, xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ để thúc đẩy chiều cao phát triển tốt nhất.

Trên thực tế, rất nhiều người đã bỏ lỡ quãng đường thời gian quý giá này để cải thiện chiều cao của mình. Vì thế, thắc mắc quá tuổi dậy thì có tăng được chiều cao hay không nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Chuyên gia sức khỏe chia sẻ, khi hết tuổi dậy thì bạn vẫn có thể tăng chiều cao nhờ nội tiết tố tăng trưởng GH trong cơ thể, mặc dù tốc độ phát triển chiều cao sẽ không diễn ra mạnh mẽ như giai đoạn dậy thì.

Do quá trình ổn định nội tiết tố tăng trưởng ở mỗi người là khác nhau nên có người có thể cao thêm 2-3 cm nữa cho đến độ tuổi 25, nhưng cũng có người sẽ không phát triển thêm chiều cao nữa.

Như vậy, sau dậy thì bạn cũng còn ít hy vọng tăng chiều cao nhưng khả năng thấp hơn giai đoạn dậy thì. Vì thế, bạn hãy cố gắng tận dụng thời điểm dậy thì để tăng trưởng chiều cao tối ưu cho mình nhé!

Quá tuổi dậy thì có tăng chiều cao được không?

Quá tuổi dậy thì có tăng chiều cao được không?

3. Cách tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Như đã trình bày ở trên, chiều cao của bạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên để tăng chiều cao bạn cũng cần sự kết hợp nhiều phương pháp khác nhau nhằm đạt kết quả tối ưu. Theo các chuyên gia sức khỏe, cách tăng chiều cao hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng đó là:

3.1. Tăng chiều cao bằng chế độ dinh dưỡng.

Các tài liệu khoa học cho biết, dinh dưỡng quyết định đến 32% hiệu quả phát triển chiều cao của con người. Để có một chiều cao lý tưởng thì bạn cần thiết lập cho mình chế độ dinh dưỡng khoa học, có đầy đủ dinh dưỡng và nghiêm túc thực hiện theo chế độ đó hàng ngày.

Khẩu phần ăn của người muốn tăng chiều cao phải đầy đủ lượng Carb, Protein, chất béo cùng các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu khác. Đặc biệt, nguồn thực phẩm ăn hàng ngày của bạn cần được bổ sung đầy đủ hàm lượng các dưỡng chất quan trọng là: Canxi, Collagen type II, Phốt pho, Magiê.

3.2. Tăng chiều cao bằng việc tập luyện.

Cùng với chế độ ăn uống, tập luyện thể thao cũng đóng vai trò rất quan trọng trong hiệu quả phát triển chiều cao. Các chuyên gia thể dục chia sẻ, có nhiều bài tập thể dục tác động mạnh mẽ lên lên các khớp xương, thúc đẩy chiều cao phát triển. Dưới đây là một số bài tập hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tối ưu cho mọi người. Cụ thể gồm có:

a. Bài tập hít xà đơn.

Hít xà đơn được đánh giá là bài tập “vàng” giúp tăng chiều cao hiệu quả cho người tập. Tập xà đơn tác động mạnh mẽ lên cơ lưng xô, hỗ trợ phát triển cơ bắp, xương khớp, điều trị chứng đau cột sống, thoát vị đĩa đệm. Hướng dẫn chi tiết bài tập hít xà đơn tăng chiều cao như sau:

- Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị cho mình một thanh xà đơn chắc chắn, phù hợp với chiều cao của mình.

- Hãy bắt đầu bài tập bằng cách đưa 2 tay nắm lấy thanh xà, để lòng bàn tay hướng về phía trước hoặc vào trong tùy ý. Khoảng cách 2 tay mở rộng bằng vai.

- Thở ra, dùng lực cơ thể để nâng thân người lên cao, 2 chân duỗi thẳng,  đưa đầu qua thanh xà. Tại vị trí trên cùng, hãy giữ trong vài giây.

- Hạ người xuống trong khi hít vào.

- Tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác cho đủ số lần được yêu cầu.

Bài tập hít xà đơn tăng chiều cao

Bài tập hít xà đơn tăng chiều cao

b. Bài tập nhảy dây.

Nhảy dây không chỉ là bài tập Cardio giúp đốt cháy calo, hỗ trợ giảm cân cực tốt mà nó còn hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu. Các động tác bật nhảy của đôi chân khi nhảy dây sẽ tác động đến các khớp xương, giúp kéo dài sụn khớp, tạo điều kiện để chiều cao được phát triển tốt nhất.

Nhảy dây hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Nhảy dây hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

c. Bài tập Yoga đứng gập người về phía trước.

Trong bộ môn Yoga, tư thế đứng gập người về phía trước vừa tạo sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể, đồng thời giúp kéo giãn cột sống, kích thích máu lưu thông lên não. Áp dụng bài tập Yoga này sẽ hỗ trợ rất tốt cho hiệu quả phát triển chiều cao của bạn. Hướng dẫn chi tiết bài tập tăng chiều cao này như sau:

- Trước tiên, bạn hãy bắt đầu với tư thế đứng thẳng người trên sàn nhà, 2 chân mở rộng bằng vai.

- Hít sâu, đưa 2 tay lên cao. Sau đó từ từ cúi người xuống để mặt chạm đầu gối, tay chạm vào bắp chân hoặc sàn nhà, thở ra khi thực hiện động tác này.

- Tiếp tục hít vào và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại toàn bộ động tác cho đủ số lần được yêu cầu.

Bài tập Yoga đứng gập người về phía trước thúc đẩy tăng chiều cao

Bài tập Yoga đứng gập người về phía trước thúc đẩy tăng chiều cao

d. Bơi lội.

Bơi lội được coi là bài tập hỗ trợ phát triển chiều cao rất tốt. Khi bắt đầu bơi dưới nước, toàn bộ cơ thể của bạn phải vận động, nhất là cánh tay và đôi chân phải rẽ nước và đạp nước liên tục. Nhờ các động tác này, các sụn xương được kích thích kéo dài ra, chiều cao của bạn được cải thiện đáng kể.

Chuyên gia thể dục khuyên rằng, bơi lội trong độ tuổi dậy thì sẽ thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao được tối ưu nhất. Vì vậy, bạn cần tận dụng thời điểm này để có được chiều cao lý tưởng cho mình.

Bơi lội thường xuyên cải thiện chiều cao

Bơi lội thường xuyên cải thiện chiều cao

e. Đạp xe.

Bài tập tăng chiều cao tiếp theo mà bạn có thế áp dụng để thoát khỏi cảnh “nấm lùn” đó là đạp xe. Quá trình đạp xe sẽ giúp đôi chân của bạn hoạt động, tác động lên các khớp gối giúp xương kéo dài ra, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao rất tốt.

Bạn có thể đạp xe bằng cách đi xe đạp quanh khu phố đang ở hoặc đạp xe đạp thể dục tại chỗ cũng giúp cải thiện chiều cao rất tốt.

Tăng chiều cao bằng cách đạp xe đạp

Tăng chiều cao bằng cách đạp xe đạp

3.3. Tăng chiều cao bằng thay đổi thói quen sinh hoạt.

Việc xây dựng một lối sống khoa học, lành mạnh cũng là cách để tăng chiều cao đơn giản, hiệu quả. Bạn nên có lối sống ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ, tâm trạng luôn vui vẻ, yêu đời, hạn chế suy nghĩ căng thẳng. Đặc biệt, bạn cần ngủ đủ và sâu giấc, điều này sẽ giúp nội tiết tố tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, kích thích các tuyến sụn khớp dài ra, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu.

Ngoài ra, bạn cần tránh xa các chất kích thích không tốt cho sức khỏe như: rượu bia, thuốc lá, cafe. Các yếu tố này thực sự không tốt cho quá trình tăng trưởng chiều cao của bạn.

3.4. Tăng chiều cao bằng phương pháp sóng âm.

Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra được phương pháp tăng chiều cao rất hiện đại đó là sử dụng sóng âm Ultrasound. Cụ thể đây là một loại âm thanh ở dạng sóng siêu âm, tai nghe được sóng này có thể tác động đến nhiều huyệt đạo quan trọng, từ đó kích thích chiều cao phát triển.

Đây là cách tăng chiều cao nhanh chóng của người Nhật ngày xưa trong quá trình “cải cách chiều cao”. Phương pháp này sẽ phụ thuộc vào độ nhạy cảm của cá nhân với âm thanh, chúng ta phải áp dụng khi đang ở trạng thái thoải mái nhất.

3.5. Tăng chiều cao bằng phương pháp phẫu thuật.

Cải thiện chiều cao bằng phương pháp phẫu thuật cũng là cách hiện đại được nhiều người áp dụng. Với cách tăng chiều cao này, bạn cần phải sử dụng dao kéo để tiến hành phẫu thuật cắt xương, sau đó gắn xương vào một bộ dụng cụ để nối tạm. Khi xương được kéo giãn với tốc độ vừa phải, các dưỡng chất được bơm vào xương sẽ tái tạo dần dần lấp đầy vào khoảng trống đó. Đồng thời, tế bào gân cơ, mạch máu, thần kinh sẽ thúc đẩy kéo dài ra. Sau một thời gian, phần cẳng chân của bạn sẽ dài hơn, tiếp tục thực hiện các chức năng như bình thường.

Hiệu quả của cách tăng chiều cao này rất tốt tuy nhiên bạn phải chịu đau đớn khi phải dùng những chiếc đinh cố định khung xương chân bên trong cơ thể. Trung bình bạn phải mang khung cố định 10-12 tháng để kéo dài chân thêm 7-10cm. Bên cạnh sự đau đớn thì cách tăng chiều cao này đòi hỏi sự tốn kém về tài chính và công sức. Bạn cần có sự quyết tâm cao để đạt được kết quả tốt nhất.

3.6. Tăng chiều cao bằng thực phẩm chức năng.

Một cách nữa giúp bạn tăng chiều cao cũng rất hiệu quả đó là sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung. Đây là những loại thực phẩm chức năng chứa nhiều khoáng chất rất tốt cho quá trình phát triển xương khớp, kích thích tăng trưởng chiều cao tối ưu. Cùng với tập luyện thể dục, ăn uống đầy đủ chất thì bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng để nhanh chóng có được chiều cao.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng các loại thực phẩm này. Trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Bạn phải thật tỉnh táo, lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng, tránh tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tăng chiều cao bằng thực phẩm chức năng.

Tăng chiều cao bằng thực phẩm chức năng.

4. Lưu ý gì để cải thiện tăng chiều cao hiệu quả?

Vừa rồi, Thiên Trường Sport đã chia sẻ cho bạn các cách tăng chiều cao an toàn và hiệu quả cho mọi đối tượng có thể áp dụng. Ngoài những phương pháp kích thích chiều cao này thì bạn cần lưu ý một số điều sau để đạt được kết quả tốt. Cụ thể những lưu ý này gồm có:

 • Không sử dụng các chất kích thích: Sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến các tế bào xương khiến cho xương giòn, yếu, làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển của xương khớp, nhất là trẻ em.
 • Tránh vận động mạnh: Vận động thể thao là cách giúp phát triển chiều cao rất tốt. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế tập luyện các bài tập nặng như nâng tạ, bởi khi tập luyện quá sức sẽ làm xương khớp yếu đi cũng như cơ thể suy nhược, ảnh hưởng đến thể lực.
 • Tránh mặc quần bó sát: Mặc những trang phục thoải mái, không nên mặc đồ bó sát sẽ tạo điều kiện tốt cho máu lưu thông, tránh gây rối loạn giấc ngủ, hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả.
 • Tránh tắm trước khi ngủ: Tắm trước khi ngủ sẽ làm cho các tế bào trong cơ thể bị đánh thức, khiến bạn rơi vào trạng thái mất ngủ. Điều này sẽ khiến hormone tăng trưởng không được sản sinh ra, ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao của bạn.
 • Tránh uống sữa trước khi đi ngủ: Sữa là nguồn bổ sung canxi rất tốt để cải thiện chiều cao. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ làm cho cơ thể bị khó ngủ, dễ thức giấc nửa đêm, mạch máu có nguy cơ bị tắc nghẽn.

5. Tổng kết.

Bài viết trên đây của Thiên Trường Sport đã hướng dẫn cho các bạn cách tăng chiều cao rất an toàn và hiệu quả. Hy vọng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu cải thiện chiều cao của mình. Chúc các bạn thành công!

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên cung cấp xe đạp tập, dây nhảy, xà đơn chất lượng hỗ trợ bạn tập luyện tăng chiều cao. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook