Chọn MENU
icon cart0

Cách tập cơ bụng hiệu quả cho nam để có bụng 6 múi sớm nhất

Bạn đã biết cách tập cơ bụng hiệu quả cho nam thường được các Gymer áp dụng để nhanh chóng sở hữu cho mình bụng 6 múi, săn chắc và quyến rũ chưa? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm hiểu bí quyết tập bụng hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé !

Bụng là một trong những nhóm cơ trên cơ thể được cả nam và nữ đặc biệt chú trọng khi tham gia tập luyện làm đẹp hình thể. Các bài tập bụng đúng cách kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp nam giới giảm được mỡ bụng, hình thành cơ bụng săn chắc, khỏe khoắn và có được 6 múi, thậm chí 8 múi. Vậy bạn đã biết cách tập bụng như thế nào để đạt được hiệu quả như mong ước chưa? Những chia sẻ dưới đây của Thiên Trường Sport sẽ hướng dẫn bạn cách tập cơ bụng hiệu quả nhất. Nào, cùng tham khảo để áp dụng khi tập bụng cho mình bạn nhé.

Cách tập cơ bụng hiệu quả để có bụng 6 múi.

Không phải ngẫu nhiên mà nam giới sở hữu cho mình vòng hai không mỡ thừa, cơ bụng săn chắc và 6 múi rõ nét. Để đạt được kết quả đó, bạn cần có cách tập bụng hiệu quả và áp dụng cho mình. Vậy làm sao để có thể tập bụng hiệu quả và chất lượng?

1. Cách tập bụng hiệu quả là nâng cao độ khó bài tập.

Theo các huấn luyện viên, cách tập cơ bụng hiệu quả cho nam giới là phải nâng cao các bài tập bụng từ đơn giản lên phức tạp. Nếu bạn chỉ chăm chăm tập các bài tập bụng đơn giản thì nó chỉ có khả năng giảm mỡ thừa chứ còn lâu mới có thể hình thành được cơ bụng 6 múi.

Khi mới tập luyện, bạn nên thực hiện các bài tập bụng đơn giản nhất, để cơ thể làm quen với cường độ và động tác. Sau đó, dần dần theo tháng ngày, bạn phải nâng cao độ khó của các bài tập bụng lên để tạo ra những lực mạnh tác động lên vùng cơ bụng và giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, xây dựng cơ bụng 6 múi rõ ràng.

Cách tập bụng hiệu quả

Cách tập bụng hiệu quả

Đồng thời, với việc nâng cao độ khó của bài tập thì bạn cũng cần nâng cao cường độ tập tăng lên và thời gian tập nhiều lên. Hãy thực hiện các bài tập siết cơ bụng khỏe khoắn, mạnh mẽ để bạn sớm có được cơ thể săn chắc và tự tin khoe bụng 6 múi. Nếu bạn chưa biết bài tập bụng nào phù hợp để áp dụng cho mình thì có thể tham khảo thêm tại bài viết các bài tập bụng tại nhà đã được Thiên Trường Sport chia sẻ ở chủ đề trước.

2. Không nên chỉ tập Bodyweight (các bài tập không dùng tạ).

Khi tập bụng, mọi người đa số chỉ chú trọng áp dụng các bài tập Bodyweight hay còn gọi là các bài tập không phải dùng tạ. Cách tập bụng này không đạt được hiệu quả cao. Khả năng siết cơ bụng để đốt cháy mỡ thừa của các bài tập Bodywweight sẽ không đạt hiệu quả cao bằng các bài tập sử dụng dụng cụ tập bụng chuyên dụng. Chính vì thế, bạn cần kết hợp đan xen các bài tập bụng dạng Bodyweight với các bài tập sử dụng dụng cụ. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng cho các bài tập bụng sẽ giúp tạo ra lực mạnh để siết cơ bụng, giúp cơ bụng khỏe mạnh, đốt mỡ hiệu quả và xuất hiện cơ bụng nhanh hơn.

Tập thêm các bài tập với dụng cụ

Tập thêm các bài tập với dụng cụ

3. Tập luyện các bài tập bụng liên tục.

Cách tập cơ bụng hiệu quả để có 6 múi tiếp theo đó là bạn cần phải tập bụng liên tục. Việc tập liên tục, không tạo điểm dừng khi tập sẽ tạo ra những áp lực cao cho cơ bụng và giúp bạn đạt được kết quả tốt. Hãy cố gắng khi tập các bài bụng phải tập liên tục để cơ bụng không bị giãn ra nhanh, tạo điều kiện để cơ bụng săn chắc, lộ 6 múi. Thời gian nghỉ giữa hiệp của các bài tập bụng thường ngắn hơn so với tập nhóm cơ khác và nó rơi vào khoảng 30 giây. Cách tập luyện liên tục sẽ đem hiệu quả nhanh cho người tập bụng. Tuy nhiên, lưu ý khi tập luyện thì bạn cũng nên lượng sức mình, không được tập cố quá vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây phản tác dụng.

Tập bụng liên tục

Tập bụng liên tục

4. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn nâng cao được sức khỏe, có dinh dưỡng nuôi cơ bắp khỏe mạnh và hình thành bụng 6 múi hiệu quả. Theo các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng quyết định đến khoảng 60% thành quả của bạn khi tham gia tập bụng. Chính vì vậy, trước và sau khi tập bụng, bạn cần ăn một chút đồ ăn nhẹ, dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa, để cơ thể có năng lượng để tập luyện và phục hồi cơ thể sau khi tập.

Đồng thời, trong chế độ ăn của người tập Gym phải đầy đủ chất Protein và calo. Thực phẩm này có nhiều trong trứng, các loại thịt đỏ, ngũ cốc, sữa và các loại rau củ quả... Chế độ dinh dưỡng khi tập bụng phải lành mạnh, hạn chế các đồ ăn dầu mỡ hay các loại thức ăn nhanh, đồ ngọt... Để biết thông tin chi tiết về thực phẩm nên ăn khi tập bụng thì bạn có thể tham khảo chi tiết tại tập bụng ăn gì.

Chế độ ăn khi tập bụng

Chế độ ăn khi tập bụng

Đặc biệt, khi tập luyện thì chúng ta cũng cần phải uống thật nhiều nước để đảm bảo cơ thể không bị thiếu nước. Bởi nước có vai trò rất quan trọng để nuôi dưỡng cơ bắp. Cơ thể sẽ héo úa khi không được bổ sung đầy đủ nước.

Một số sai lầm khi tập bụng cho nam giới.

Khi tập bụng, nhiều nam giới mắc phải những sai lầm cơ bản và khiến kết quả tập luyện không đạt như mong muốn. Ngoài việc áp dụng cách tập bụng hiệu quả được chia sẻ ở trên thì các bạn nam khi tập bụng cũng cần tránh một số sai lầm dưới đây:

1. Quan tâm đến số lượng hơn là chất lượng.

Nhiều bạn nam khi tập cơ bụng, họ không để ý kỹ các bài tập sao cho tập chất lượng, đúng kỹ thuật và tác động lực lên vùng bụng nhiều, mà họ chỉ chú tâm rằng đã tập được bao nhiêu lần, tập được bao nhiêu bài tập bụng. Trong suy nghĩ của họ, tập càng nhiều thì hiệu quả càng cao và càng nhanh. Đây là suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.

Cách tập bụng hiệu quả là bạn cần chú trọng đến chất lượng bài tập, chứ không phải tập được bao nhiêu bài hay bao nhiêu lần. Vì vậy, các bạn nam khi tập bụng hãy chú trọng đến chất lượng buổi tập, đừng vì số lượng mà tập nhanh, tập nhiều nhưng không mang lại hiệu quả, chỉ mất công sức và mất thời gian.

2. Khóa tay và kéo cổ khi gập bụng.

Gập bụng là bài tập được hầu hết chúng ta áp dụng vào chương trình tập bụng của mình. Có khá nhiều bạn khi thực hiện các bài tập gập bụng thường đan các ngón tay vào nhau vào để đằng sau đầu, gáy và kéo cổ về phía trước khi gập bụng. Cách tập này hoàn toàn sai và không mang lại hiệu quả cao trong quá trình tập luyện.

Theo giải thích của các huấn luyện viên, nếu bạn để 2 tay sau gáy sẽ khiến bạn bị mệt khi thực hiện các động tác tập bụng ở cuối hiệp. Không những thế, thói quen để tay sau gáy và kéo cổ khi tập bụng sẽ khiến bạn bị thoái hóa đốt sống cổ. Vì thế, khi tập bụng, bạn nên để 2 tay chạm hờ sau gáy và thực hiện các động tác gập bụng đúng kỹ thuật.

Kéo cổ khi gập bụng

Kéo cổ khi gập bụng

3. Nhầm lẫn giữa tập bụng và tập hông.

Nhiều người mới tham gia tập luyện thường nhầm lẫn các bài tập bụng với bài tập hông. Mẹo để bạn phân biệt đâu là bạn tập bụng, đâu là bài tập hông đó là: nếu lưng bạn thẳng hoàn toàn thì đó là bạn đang tập hông; còn bài tập bụng là người phải cúi xuống một tý nữa. Nếu bạn gặp phải vấn đề tập bụng bị đau lưng thì do bạn đã tập bụng sai tư thế. Chính vì thế, khi tập bụng thì bạn cần hết sức lưu ý, để tránh mắc phải sai lầm này.

Lời kết.

Thiên Trường Sport vừa chia sẻ cách tập cơ bụng hiệu quả để nam giới có thể nhanh chóng sở hữu cho mình cơ bụng 6 múi săn chắc và khỏe mạnh. Đây là các cách thiết thực, hiệu quả đối với mọi nam giới. Bạn đang khao khát sở hữu thân hình to lực lưỡng với cơ bụng 6 múi hoàn hảo thì đừng quên nghiên cứu những chia sẻ bổ ích này của chúng tôi nhé ! Chúc bạn khỏe mạnh, đầy nam tính và mạnh mẽ !

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán dụng cụ tập bụng tại nhà với rất nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về con lăn dùng để tập bụng thì có thể tham khảo chi tiết sản phẩm tại con lăn tập bụng. Xin cảm ơn !

Đọc thêm

Chia sẻ
(0/5, 0 vote)

Cửa hàng dụng cụ thể thao Thiên Trường chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình giá rẻ nhất Việt Nam. Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686

Bình luận
09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook