Chọn MENU
icon cart0

Cách tập Yoga giảm mỡ bụng cho nam nữ hiệu quả nhanh nhất

Cách tập Yoga giảm mỡ bụng cho nam nữ chia sẻ dưới đây được chúng tôi tổng hợp từ các giáo viên và sẽ giúp bạn sớm sở hữu cho mình vòng eo thon gọn. Nếu đang có mục tiêu giảm mỡ bụng với bộ môn Yoga, bạn có thể tham khảo chi tiết những bí quyết tập luyện này và áp dụng nó vào thực tế cho mình nhé !

Khi nhắc đến tập Yoga, hầu hết mọi người chúng ta thường nghĩ rằng đây là bộ môn thể dục có tác dụng tăng cường sự dẻo dai và giúp tinh thần thư thái hơn. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia Yoga thì luyện tập Yoga đúng cách và thường xuyên còn mang đến hiệu quả giảm cân, đồng thời giúp giảm mỡ bụng khá tốt. Vậy bạn đã biết, cách tập Yoga giảm mỡ bụng như thế nào chuẩn phương pháp và mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng nhất cho nam nữ hay chưa? Trong bài viết hôm nay, Thiên Trường sẽ hướng dẫn cho bạn cách tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả nhất đã được chúng tôi tổng hợp lại từ các giáo viên Yoga. Nào, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé !

Cách tập Yoga giảm mỡ bụng nhanh?

Có 1 thực tế mà khi tham gia tập thể dục nói chung và tập Yoga nói riêng đó là nếu áp dụng đúng phương pháp tập thì kết quả sẽ đến với chúng ta nhanh hơn. Theo chia sẻ của các giáo viên dạy Yoga có kinh nghiệm lâu năm, cách tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh nhất cho nam nữ cần được thực hiện như sau:

- Áp dụng bài tập Yoga giảm mỡ bụng.

Trong bộ môn Yoga có cả hàng trăm bài tập khác nhau và không phải tư thế Yoga nào cũng có tác dụng giống như nhau. Các giáo viên Yoga cho rằng, để nâng cao hiệu quả giảm mỡ bụng thì các Yogi cần phải áp dụng nhiều các bài tập tác động mạnh vào vùng bụng để giúp giảm mỡ thừa cho vùng này nhanh chóng hơn. Một số bài tập Yoga giảm mỡ bụng mà bạn nên áp dụng vào trong chương trình tập của mình đó là tư thế con thuyền, tư thế tấm ván, tư thế rắn hổ mang,...

- Kết hợp các bài tập Yoga giảm cân.

Chắc hẳn mọi người đều biết, mỡ thừa tồn tại khắp các bộ phận trên cơ thể con người chúng ta tại nhiều vùng như vùng bắp tay, vùng bắp đùi, vùng mông,... chứ không riêng gì vùng bụng. Chính vì thế, để giảm được mỡ bụng thì điều tất yếu là bạn cần phải giảm mỡ toàn thân. Theo kinh nghiệm của các giáo viên Yoga, để có kết quả giảm mỡ bụng nhanh nhất với Yoga thì ngoài việc rèn luyện các bài tập Yoga giảm mỡ bụng, bạn cần phải kết hợp tập luyện thêm các bài tập Yoga giảm cân toàn thân. Đặc biệt, bạn có thể áp dụng thêm các bài tập hay bộ môn thể dục có tác dụng giảm cân toàn thân nhanh như chạy bộ giảm cân, nhảy dây giảm cân, tập chổng đẩy, tập đạp xe,...

Cách tập Yoga giảm mỡ bụng

Cách tập Yoga giảm mỡ bụng

- Kiên trì luyện tập thường xuyên.

Có một điều bạn cần phải xác định trước khi lựa chọn Yoga làm bộ môn tập luyện giảm cân, giảm mỡ bụng đó là tập Yoga không thể mang đến kết quả nhanh chóng như tập Gym giảm cân hay nhảy dây giảm cân được. Với bộ môn này, nó đòi hỏi bạn phải kiên trì thì mới hoàn thành được mục tiêu của mình đã đề ra. Theo các giáo viên Yoga, nếu tập Yoga đúng cách và kiên trì, bạn có thể cảm nhận được hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng ở tháng thứ hai hoặc thứ ba của chương trình tập luyện.

- Có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Điều quan trọng nhất để tập Yoga giảm mỡ bụng đạt được kết quả cao đó là bạn cần phải kết hợp giữa rèn luyện với chế độ dinh dưỡng, ăn uống phù hợp. Các giáo viên Yoga cho rằng, chế độ ăn sẽ quyết định đến khoảng hơn 60% thành quả mà bạn có thể đạt được. Trong chế độ ăn của mình, bạn nên cắt giảm tối đa lượng tinh bột nạp vào cơ thể mỗi ngày; giảm tiêu thụ các chất béo, các đồ ăn nhanh hay các thức ăn chứa nhiều đường; nên tăng cường nạp vào cơ thể nhiều rau xanh, trái cây; bổ sung lượng Protein phù hợp để cơ bắp trở nên săn chắc hơn,...

Các bài tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả.

Với những thông tin chia sẻ trên đây thì chắc chắn bạn đã nắm được toàn bộ cách tập Yoga để giúp giảm mỡ bụng nhanh nhất cho mình rồi đúng không nào? Để giúp bạn dễ dàng hơn khi thực hiện kế hoạch tập Yoga giảm mỡ bụng của mình, trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường sẽ chia sẻ với bạn một số bài tập Yoga có tác dụng giảm mỡ vòng 2 nhanh chóng đã được chúng tôi tổng hợp lại từ các giáo viên Yoga có kinh nghiệm lâu năm. Bạn có thể tìm hiểu các bài tập này và áp dụng nó vào để rèn luyện cho mình nhé !

1. Tư thế Dhanurasana.

Dhanurasana dịch theo tiếng Việt có nghĩa là tư thế cánh cung. Với tư thế Yoga này, vùng cơ bụng của bạn sẽ được tác động mạnh mẽ, giúp giảm mỡ thừa và xây dựng cơ bụng chắc khỏe. Ngoài ra, bài tập Yoga hình cánh cung này còn có tác dụng mát xa bụng, giúp hệ tiêu hóa được cải thiện và phòng ngừa tình trạng táo bón rất hiệu quả. Hướng dẫn cách tập Yoga giảm mỡ bụng với tư thế cánh cung cụ thể như sau:

- Bạn trong tư thế nằm sấp trên thảm tập Yoga, 2 chân duỗi thẳng và 2 cánh tay đặt ra 2 bên thân người.

- Hai đầu gối cong lại, 2 tay cố gắng chạm và giữ 2 mắt cá chân.

- Hít sâu, nâng đầu gối và uốn cong người về phía sau. Hai chân cố gắng nâng càng cao càng tốt.

- Giữ tư thế này trong 15-30 giây và hít thở bình thường.

- Lặp lại động tác khoảng 5 lần, nghỉ 15 giây giữa các lần tập.

Tư thế Dhanurasana

Tư thế Dhanurasana

2. Tư thế Naukasana.

Bài tập Yoga giảm mỡ bụng tiếp theo mà bạn có thể tập luyện thường xuyên là tư thế con thuyền, tiếng Phạn của tư thế này là Naukasana. Khi tập luyện tư thế con thuyền, cơ bụng của bạn sẽ được tác động rõ rệt, giúp đốt cháy mỡ bụng rất hiệu quả và đồng thời tăng sức mạnh cho phần cơ lưng, cơ chân để giúp các vùng này dẻo dai hơn. Hướng dẫn cách tập Yoga giảm mỡ bụng bằng tư thế Naukasana như sau:

- Bạn bắt đầu với tư thế nằm ngửa lên thảm Yoga, 2 chân khép lại và duỗi thẳng, 2 cánh tay đặt 2 bên hông và úp lòng bàn tay xuống.

- Hít sâu rồi từ từ nâng 2 chân lên, không được cong đầu gối. Duỗi thẳng bàn chân sao các ngón chân hướng ra ngoài.

- Nâng 2 chân lên càng cao càng tốt. Đồng thời nâng 2 cánh tay, giữ thẳng, cố chạm tay tới các ngón chân.

- Giữ cơ thể tạo thành góc 45 độ. Hít thở bình thường và giữ tư thế này trong 15 giây.

- Thở ra nhẹ nhàng, rồi từ từ quay trở lại vị trí ban đầu.

- Lặp lại động tác ít nhất 5 lần. Nghỉ 15 giây cho mỗi lần tập.

Tư thế Naukasana

Tư thế Naukasana

3. Tư thế Kumbhakasana.

Một tư thế Yoga giảm mỡ bụng được rất nhiều người yêu thích và áp dụng đó là Kumbhakasana, hay còn gọi là tư thế Plank. Theo các giáo viên Yoga, đây là tư thế tập luyện rất đơn giản nhưng nó có tác dụng đốt cháy mỡ bụng rất tốt. Nếu bạn thường xuyên tập luyện tư thế Yoga này, kích thước vòng 2 của bạn sẽ thu gọn thật săn chắc, đồng thời các vùng cơ bắp tay, vai, lưng, mông và đùi đều tăng cường sức mạnh. Hướng dẫn cách thực hiện tư thế Yoga giảm mỡ bụng này như sau:

- Bạn trong tư thế nằm sấp trên thảm tập. Sau đó nâng toàn bộ thân người lên cao bằng cách chống 2 tay và 2 mũi chân xuống sàn nhà, sao cho 2 bàn tay đặt dưới vai, cánh tay thẳng và các ngón tay xòe ra, 2 chân song song với nhau và từ gót chân đến vai của bạn tạo thành một đường thẳng.

- Hít vào và hóp cơ bụng lại.

- Giữ tư thế này trong vòng khoảng 30 giây hoặc lâu hơn, tùy vào khả năng của mỗi người.

- Thở ra và từ từ hạ gối xuống sàn và trở về tư thế ban đầu.

- Tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác ít nhất 5 lần, nghỉ 15 giây giữa mỗi lần tập.

Tư thế Kumbhakasana

Tư thế Kumbhakasana

4. Tư thế Bhujangasana.

Bhujangasana dịch theo tiếng Việt có nghĩa là tư thế rắn hổ mang. Đây là tư thế Yoga có tác dụng tăng cường sức mạnh cho cột sống lưng, cơ bụng và toàn bộ phần thân trên của cơ thể. Các giáo viên Yoga cho biết, tập luyện tư thế Yoga này thường xuyên sẽ giúp mỡ bụng được đốt cháy, giúp cơ bụng săn gọn hơn. Hướng dẫn cách tập luyện tư thế Bhujangasana này cụ thể như sau:

- Bạn bắt đầu trong tư thế nằm sấp xuống thảm tập Yoga, 2 chân duỗi thẳng và 2 lòng bàn tay đặt dưới vai.

- Cằm hơi chạm xuống mặt sàn, các ngón chân ấn xuống sàn.

- Hít sâu và từ từ nâng ngực lên, uốn cong về phía sau càng nhiều càng tốt để tạo thành tư thế rắn hổ mang ngẩng cao đầu để tấn công con mồi.

- Giữ tư thế này trong 15 đến 30 giây hoặc hơn tùy vào khả năng của bạn.

- Thở ra và từ từ hạ toàn bộ cơ thể xuống tư thế nằm sấp ban đầu.

- Lặp lại ít nhất 5 lần để tăng hiệu quả của bài tập.

Tư thế Bhujangasana

Tư thế Bhujangasana

Lưu ý khi tập Yoga giảm mỡ bụng.

Theo giáo viên Yoga, các bài tập Yoga được chúng tôi hướng dẫn ở trên đều có tác dụng đốt cháy mỡ thừa tại vùng bụng hết sức hiệu quả. Tuy nhiên, trong cách tập Yoga giảm mỡ bụng, các bạn cần phải lưu ý một số điều sau nhằm nâng cao được hiệu quả tập luyện tốt nhất. Cụ thể, những điều bạn cần lưu ý khi tập Yoga gồm có:

- Các bài tập Yoga giảm mỡ bụng này không phù hợp với người bị cao huyết áp, người bị đau nhức cột sống, thoát vị đĩa đệm, người vừa mới phẫu thuật hay phụ nữ mang thai.

- Khi tập Yoga giảm mỡ bụng, bạn nên lựa chọn không gian yên tĩnh, thoáng mát và rộng rãi nhằm tập trung cao độ đối với các động tác Yoga, đồng thời tạo tâm lý thoải mái và dễ chịu nhất.

- Thời gian thích hợp để thực hiện cách tập Yoga giảm mỡ bụng là trước và sau bữa ăn chính khoảng 3 giờ đồng hồ.

- Bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc thảm tập Yoga chất lượng để bảo vệ cơ thể, đặc biệt là cột sống chắc khỏe trong khi tập Yoga.

- Trong toàn bộ quá trình tập Yoga giảm mỡ bụng, bạn cần hít thở sâu và đều đặn.

- Hãy lựa chọn mức độ tập luyện cũng như cường độ tập luyện sao cho phù hợp với bản thân của mình, tránh tập luyện quá sức sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và không nâng cao được hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất cho bạn.

Lời kết.

Toàn bộ bài viết trên đây của Thiên Trường Sport đã hướng dẫn cho bạn cách tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả nhất rồi đúng không nào? Nếu bạn đang muốn giảm kích thước vòng eo một cách tốt nhất thì hãy áp dụng cách tập Yoga giảm mỡ bụng được chúng tôi chia sẻ ở trên nhé ! Bài viết chia sẻ này của chúng tôi xin dừng tại đây ! Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi ! Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo !

Đọc thêm

Chia sẻ
Bình luận
09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000 - 091 683 6362

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook