0968650686
(0) sản phẩm

Chạy bộ như thế nào giúp giảm cân hiệu quả? Bí quyết là gì?

26/12/2016 08:56

Bạn đã nắm rõ những kĩ thuật chạy bộ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cho cơ thể chưa? Chạy bộ đúng cách giúp giảm cân nhanh chóng, nâng cao sức khỏe đáng kể.

Thể Thao Thiên Trường xin chia sẻ những cách chạy bộ giảm cân mang lại hiệu quả tối ưu nhất qua bài viết dưới đây.

Chạy bộ lên dốc và xuống dốc.

chạy bộ giảm cân
Chạy bộ lên dốc và xuống dốc giúp cơ bắp vận động linh hoạt

Chạy bộ lên dốc và xuống dốc là những bài tập không hề dễ như bạn nghĩ, bởi cả hai đều đòi hỏi cơ bắp vận động tích cực hơn. Bài tập chạy bộ giảm cân này sẽ rèn luyện cho cơ đùi trước, bắp chân, dây chằng và cơ mông được linh hoạt.

Chạy bộ trên nhiều địa hình.

chạy nhiều địa hình
Chạy trên nhiều địa hình giúp bạn cải thiện rõ rệt cân nặng

Đây là bài tập giúp các cơ bắp được tập luyện một cách toàn diện nhất. Bạn có thể chạy bộ trên đường đất, đường sỏi đá, chạy trên bãi biển. Hoặc có thể tập luyện với máy chạy bộ đa năng tại nhà, đây là máy tập chạy bộ tích hợp nhiều địa hình cho bạn dễ dàng chọn lựa. Tập luyện với phương thức này sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt được cân nặng cũng như sức khỏe.

Đa dạng bước chạy.

đa dạng bước chạy
Đa dạng bước chạy giúp phần thân dưới cơ thể dễ dàng loại bỏ mỡ thừa

Đa số chúng ta mỗi lần chạy đều có sải chân tương đương nhau, do đó chỉ có một vài nhóm cơ nhất định được rèn luyện. Hãy thử thách các cơ bằng phương pháp đa dạng các bước chạy như chạy bước dài, chạy bước nhỏ, chạy nâng cao gối, chạy ngang, chạy đường zigzag. Bạn sẽ cảm nhận được phần thân dưới nóng, như được đốt cháy mỡ thừa khi áp dụng bài tập này.

Chạy nước rút.

Chạy nước rút là bài chạy giúp tăng cường sức mạnh cho phần cơ thể dưới trong thời gian ngắn. Chạy nước rút thường diễn ra trong khoảng 30 giây hoặc trong những giây cuối cố hết sức chạy về đích. Đây là bài tập đốt cháy vùng mỡ bụng, giúp bạn gia tăng vận tốc nhanh hơn.

Trên đây là một số tổng hợp về những bài tập chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả. Hi vọng những phương pháp trên sẽ giúp bạn rèn luyện được các nhóm cơ và mang lại kết quả tốt trong việc cải thiện vóc dáng. Chúc bạn sớm thành công!

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: