0968650686
(0) sản phẩm

Chạy bộ và nhảy dây cái nào tốt? Nên tập môn nào giảm cân?

05/04/2017 09:54

Bạn đang phân vân không biết chạy bộ và nhảy dây cái nào tốt hơn? hay sử dụng bộ môn nào để tập luyện nhằm giúp giảm cân nhanh nhất? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này bạn nhé !

Vận động thể thao thường xuyên được đánh giá là là hình thức rèn luyện sức khỏe an toàn và hiệu quả nhất cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải môn thể thao nào cũng phù hợp với thể trạng của bạn. Trong số đó, có hai môn thể thao được nhiều người lựa chọn đó là chạy bộ và nhảy dây.

Có thể khẳng định chạy bộ và nhảy dây là hai môn thể thao mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Bao gồm giúp đốt cháy calo, loại bỏ mỡ thừa, cải thiện hệ tim mạch và giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Vậy, chạy bộ và nhảy dây cái nào tốt hơn? Mọi sự so sánh dường như đều khập khiễng, tuy vậy hai môn thể thao này vẫn có đôi chút khác biệt để giúp ta lựa chọn đúng hình thức tập luyện hơn. Cùng tham khảo một số thông tin hay được Thiên Trường Sport chia sẻ ngay sau đây nhé !

Đốt cháy calo.

Đặc trưng của những bài tập thể dục tim mạch đó là đốt cháy càng nhiều năng lượng càng giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Các nhà khoa học nghiên cứu Mỹ đã chỉ ra rằng, người nặng khoảng 65kg chạy bộ 60 phút với 2km ở tốc độ 12km/h sẽ đốt cháy tầm 1100 calo/giờ. Nhưng cũng với người đó nhảy dây liên tục trong vòng 60 phút sẽ đốt cháy được 1200 calo/ giờ. Như vậy, nhảy dây sẽ giúp đốt cháy nhanh hơn bởi nó hoạt động mạnh hơn.

nhảy dây giảm cân
Càng đốt cháy năng lượng nhiều việc giảm cân càng nhanh chóng

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết, mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu km là đủ và hợp lý nhất? để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chạy bộ đúng cách giúp giảm béo hiệu quả.

Điều hòa nhịp tim.

đo nhịp tim máy chạy bộ
Máy chạy bộ tích hợp cảm biến nhịp tim

Trong bất cứ rèn luyện môn thể thao nào thì việc điều hòa nhịp tim vô cùng quan trọng. Nhưng làm sao để nhịp tim ổn định khi nhảy dây hay chạy bộ còn phải phụ thuộc vào cường độ và hình thức tập luyện của bạn như thế nào nữa. Để kiểm soát chính xác nhịp tim của mình bạn nên tập luyện với máy chạy bộ. Trong bài viết, chức năng đo nhịp tim trên máy chạy bộ sẽ hướng dẫn chi tiết về cách đo và giới hạn đo khi sử dụng.

Lực tác động.

chạy bộ giảm cân
Nếu gặp vấn đề xương khớp hãy giảm cường độ tập luyện

Với nhảy dây hay chạy bộ thì mắt cá chân, đầu gối, hông và thắt lưng có thể chịu một tác động lực từ mặt đất sau một bước nhảy dây hay sải chân chạy bộ. Những tác động này có thể gây ra những bất ổn về các khớp, đầu gối, tuy nhiên nó cũng có hiệu quả giúp xương phát triển. Ở một độ tuổi nhất định việc thay đổi nội tiết tố sẽ làm giảm mật độ xương, xương giòn và dễ gãy. Nếu bạn đang có vấn đề về xương khớp, hãy giảm cường độ tập luyện xuống, có thể tập luyện trên bãi cỏ mềm để hạn chế sự tác động lực.

Lời kết.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc chạy bộ và nhảy dây cái nào tốt hơn cho sức khỏe của mình rồi đúng không? Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cả hai hình thức tập luyện này để đạt kết quả cao nhất cho kế hoạch giảm cân và nâng cao sức khỏe của mình. Chúc bạn có nhiều sức khỏe với hai bộ môn thể dục đơn giản này. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top