0968650686
(0) sản phẩm

Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn thi đấu thế giới bao nhiêu?

12/02/2019 11:42

Bạn đã biết chiều cao lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu được quy định trong luật bởi Liên đoàn Cầu lông Thế giới là bao nhiêu chưa? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm câu trả lời giải đáp cho câu hỏi này bạn nhé !

Chiều cao lưới cầu lông là một thông tin quan trọng và cần phải chú ý khi có nhu cầu thi công sân cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu thế giới. Vậy bạn đã nắm rõ các thông tin về chiều cao lưới cầu lông để có thể tự thiết kế cho mình một sân thi đấu cầu lông đạt chuẩn chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu ngay kiến thức về chiều cao lưới cầu lông được Thiên Trường Sport tham khảo lại từ Luật cầu lông thế giới và chia sẻ sau đây nhé.

Quy định về chiều cao lưới cầu lông.

Theo quy định của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF), chiều cao lưới cầu lông ở giữa sân tính từ đỉnh lưới đến bề mặt sân là 1.524m và chiều cao lưới cầu lông ở 2 đầu lưới tại biên dọc sân đánh đôi có độ cao bằng 1.55m. Chiều cao lưới cầu lông này dùng thi đấu chung cho cả nam lẫn nữ giới và cho đánh đôi lẫn đánh đơn.

Chiều cao lưới cầu lông

Chiều cao lưới cầu lông

Quy định về cột lưới sân thi đấu cầu lông.

Như vậy là bạn đã nắm rõ thông tin về chiều cao lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu rồi đúng không? Trong phần tiếp theo của chủ đề ngày hôm nay, Thiên Trường Sport xin chia sẻ thêm với bạn một số quy định khác về dụng cụ cột cầu lông và lưới cầu lông sử dụng cho sân thi đấu. Cụ thể như sau:

- Cột cầu lông hay trụ cầu lông sử dụng cho sân thi đấu tiêu chuẩn phải có độ cao bằng 1.55m tính từ bề mặt sân. Cột cầu lông phải đảm bảo chắc chắn và đứng thẳng khi căng lưới xong. Hai cột lưới và các phụ kiện của chúng không được đặt vào trong lòng sân thi đấu, hai cột lưới được đặt ngay trên đường biên đánh đôi bất kể đó là trận thi đấu đơn hay đôi.

- Lưới cầu lông sử dụng cho sân thi đấu cầu lông phải được làm từ những sợi ny lông (dây gai) mềm, màu đậm và có độ dày đều nhau. Mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và không lớn hơn 20mm. Lưới cầu lông tiêu chuẩn dùng thi đấu có chiều rộng bằng 760mm và chiều dài ngang sân là 6.7m. Đỉnh lưới được cặp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Nẹp lưới phải nằm phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới.

- Dây lưới hoặc dây cáp phải được căng chắc chắn và ngang bằng với đỉnh của hai cột lưới ở cả 2 đầu. Trong thi đấu cầu lông, không được có khoảng trống nào giữa lưới với hai cột lưới cầu lông và nếu cần thiết thì có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột.

Sân cầu lông thi đấu

Sân cầu lông thi đấu

Quy định khác về sân thi đấu cầu lông.

Cũng theo quy định của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) thì chiều cao sân cầu lông trong nhà đạt tiêu chuẩn thi đấu phải có chiều cao ít nhất là 9m và khoảng trống xung quanh sân rộng ít nhất là 2m, không có bất cứ vật cản nào.

Khoảng cách giữa 2 sân cầu lông liên tiếp nhau rộng ít nhất là 2m. Tường bao xung quanh tốt nhất là màu sẫm và sân cầu lông phải kín không được để gió luồn vào. Trong thực tế thì các sân cầu lông chúng ta chơi thường là sân tổng hợp dành cho cả đánh đơn lẫn đánh đôi.

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ thông tin được chia sẻ bởi Thiên Trường Sport nhằm giải đáp cho thắc mắc chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn thi đấu thế giới là bao nhiêu? Hy vọng những kiến thức trên dễ hiểu và bạn đã có thể trang bị cho mình thêm những kiến thức hay về bộ môn cầu lông. Xin chào và hẹn gặp lại ở chủ đề tiếp theo của Thiên Trường !

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán dụng cụ cầu lông uy tín, chuyên nghiệp và giá rẻ nhất tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các dụng cụ chơi cầu lông thì có thể tham khảo thêm tại https://www.thethaothientruong.vn/mon-cau-long/. Xin cảm ơn !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: