Chọn MENU
icon cart0

Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn thi đấu thế giới bao nhiêu?

Bạn đã biết chiều cao lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu được quy định trong luật bởi Liên đoàn Cầu lông Thế giới là bao nhiêu chưa? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm câu trả lời giải đáp cho câu hỏi này bạn nhé!

Chiều cao lưới cầu lông bao nhiêu là chuẩn?

Chiều cao lưới cầu lông là một thông tin quan trọng và cần phải chú ý khi có nhu cầu thi công sân cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu thế giới. 

Vậy lưới cầu lông cao bao nhiêu là chuẩn? Theo quy định của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF), chiều cao của lưới cầu lông ở giữa sân tính từ đỉnh lưới đến bề mặt sân là 1.524m và chiều cao lưới cầu lông ở 2 đầu lưới tại biên dọc sân đánh đôi có độ cao bằng 1.55m. Tiêu chuẩn này dùng thi đấu chung cho cả nam lẫn nữ giới và cho đánh đôi lẫn đánh đơn.

Chiều cao lưới cầu lông

Chiều cao lưới cầu lông

Quy định về lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn

Ngoài chiều cao của lưới cầu lông, người chơi cũng cần quan tâm đến thông số chiều dài ngang sân và chiều rộng của lưới. Luật cầu lông quy định chiều rộng là 76cm, chiều dài là 6,7m.

Về chất liệu, lưới cầu lông dùng cho thi đấu phải được làm từ sợi nylon tạo thành dây gai mềm màu đậm. Các ô lưới cần có độ dày đều nhau, kích thước mắt lưới dao động trong khoảng 15 - 20 mm. 

Đỉnh lưới được cặp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Nẹp lưới phải nằm phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới, như vậy mới tránh được hiện tượng lưới bị trũng.

Lưới cầu lông chiều cao chuẩn thi đấu

Lưới cầu lông đạt chuẩn thi đấu

Các loại lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu và giá

Lưới cầu lông Đặc điểm cấu tạo Giá bán (VNĐ)
Lưới cầu lông Vifa 501506 - Lưới được đan bằng tay, chất liệu sợi Nylon + PP 20mm.
- Lớp chống UV phủ trên sợi lưới chống giòn gãy hiệu quả.
- Band trên PVC, xung quanh Polyester, căng lưới bằng dây Polyester.
242.000
Lưới cầu lông Yonex 188 - Chất liệu sợi nylon 9 lớp cao cấp. Lớp phủ chống tia UV cho lưới bên ngoài, độ bền màu cao.
- Đầu lưới có khuy buộc cố định vào trụ.
- Viền bện gia cố lưới dày 6mm.
250.000
Lưới cầu lông thi đấu 501809 - Chất liệu lưới làm từ sợi tổng hợp chịu nhiệt tốt, ít co giãn, dễ làm sạch.
- Band trên dùng PVC đảm bảo an toàn, cách điện, cách nhiệt.
- Sợi PP 4.0mm dùng để căng lưới.
296.000

Quy định về cột cầu lông cho sân thi đấu chuyên nghiệp

Như vậy là bạn đã nắm rõ thông tin về chiều cao lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu rồi đúng không? Trong phần tiếp theo của chủ đề ngày hôm nay, Thiên Trường Sport xin chia sẻ thêm với bạn một số quy định khác về dụng cụ cột cầu lông và lưới cầu lông sử dụng cho sân thi đấu. Cụ thể như sau:

- Cột cầu lông hay trụ cầu lông sử dụng cho sân thi đấu tiêu chuẩn phải có độ cao bằng 1.55m tính từ bề mặt sân. Cột cầu lông phải đảm bảo chắc chắn và đứng thẳng khi căng lưới xong. Cột cầu lông thi đấu chuyên nghiệp có thể dùng loại di động có bánh xe hoặc loại xếp đa năng. 

- Hai cột lưới và các phụ kiện của chúng không được đặt vào trong lòng sân thi đấu, hai cột lưới được đặt ngay trên đường biên đánh đôi bất kể đó là trận thi đấu đơn hay đôi.

- Dây lưới hoặc dây cáp phải được căng chắc chắn và ngang bằng với đỉnh của hai cột lưới ở cả 2 đầu. Trong thi đấu cầu lông, không được có khoảng trống nào giữa lưới với hai cột lưới cầu lông và nếu cần thiết thì có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột.

Sân cầu lông thi đấu

Sân cầu lông thi đấu

Tham khảo thêm: Kích thước sân cầu lông

Quy định khác về sân thi đấu cầu lông

Cũng theo quy định của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) thì chiều cao sân cầu lông trong nhà đạt tiêu chuẩn thi đấu phải có chiều cao ít nhất là 9m và khoảng trống xung quanh sân rộng ít nhất là 2m, không có bất cứ vật cản nào.

Khoảng cách giữa 2 sân cầu lông liên tiếp nhau rộng ít nhất là 2m. Tường bao xung quanh tốt nhất là màu sẫm và sân cầu lông phải kín không được để gió luồn vào. Trong thực tế thì các sân cầu lông chúng ta chơi thường là sân tổng hợp dành cho cả đánh đơn lẫn đánh đôi.

Người chơi cầu lông cũng cần tìm hiểu về các đường kẻ có trên sân thi đấu giúp bạn định vị các khu vực chơi cầu dễ dàng hơn:

Đường kẻ trên sân cầu lông

Các đường kẻ trên sân cầu lông thi đấu quốc tê

- Baseline: Hai đường biên cuối ở hai bên sân, song song với đường lưới cầu lông. Độ dài đường Baseline bằng chiều rộng của sân.

- Doubles sideline: Là đường thẳng vuông góc, tạo với đường Baseline một góc 90 độ. Đường này còn được hiểu là đường ranh giới ngoài sân, đường kẻ sân cầu lông đánh đôi. 

- Singles sideline: Tương tự giống như đường Doubles sideline, tuy nhiên đường ranh giới này có điểm khác là đường kẻ cho sân đánh đơn.

- Center line: Đường kẻ vuông góc, đi qua điểm giữa của lưới. Đường Center line chia sân đánh cầu thành 2 bên trái và phải, dễ phân biệt và thực hiện các cú giao cầu.

- Short service line (vạch giao cầu ngắn): Đường kẻ song song với lưới, cách đường lưới 2m. Đường cầu đi theo quy định không được ngắn hơn đường này. 

- Long service line (vạch giao cầu dài): Cũng là đường kẻ song song với lưới, đường giao cầu không được vượt quá phạm vi của vạch.

Mua lưới cầu lông, dụng cụ cầu lông đạt tiêu chuẩn ở đâu?

Cửa hàng thể thao Thiên Trường là địa chỉ chuyên bán dụng cụ cầu lông uy tín, chuyên nghiệp với giá rẻ nhất tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các dụng cụ để tham gia chơi môn cầu lông thì có thể tham khảo thêm tại https://www.thethaothientruong.vn/mon-cau-long/.

Cửa hàng thể thao Thiên Trường bán dụng cụ cầu lông

Thiên Trường Sport bán dụng cụ cầu lông

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao, Thiên Trường cung cấp đa dạng sản phẩm lưới cầu lông chất lượng cao từ các thương hiệu hàng đầu như Yonex, Việt Pháp, Hải Yến.

Lưới cầu lông được bán tại Thiên Trường đều được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn của người chơi cầu lông. Chiều cao lưới cầu lông đạt đúng quy định phục vụ thi đấu, chất liệu lưới bền màu, thời gian sử dụng dài. 

Với mức giá cạnh tranh và chế độ hậu mãi tốt, cửa hàng thể thao Thiên Trường chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm lưới cầu lông chất lượng để phục vụ quá trình tập luyện và thi đấu.

Trên đây là toàn bộ thông tin được chia sẻ bởi Thiên Trường Sport nhằm giải đáp cho thắc mắc chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn thi đấu thế giới là bao nhiêu? Hy vọng những kiến thức trên dễ hiểu và bạn đã có thể trang bị cho mình thêm những kiến thức hay về bộ môn cầu lông. Xin chào và hẹn gặp lại ở chủ đề tiếp theo của Thiên Trường!

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook