0968650686
(0) sản phẩm

Con gái tập Gym chân tay có bị to không?

15/05/2016 15:57

Có rất nhiều bạn nữ thắc mắc không biết liệu con gái tập Gym chân tay có bị to không? Vậy đâu là lời giải chính xác nhất cho câu hỏi này? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm câu trả lời cho câu hỏi con gái tập Gym chân tay có bị to không này bạn nhé !

Hiện nay phong trào tập Gym nữ đang được rất nhiều bạn gái quan tâm, tìm hiểu và tham gia tập luyện. Với những bạn nữ mới bắt đầu có ý định tham gia tập bộ môn đầy sức mạnh này thì câu hỏi "con gái tập Gym chân tay có bị to không, có bị cơ bắp không?" luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số điều xung quanh thắc mắc này.

Con gái tập Gym chân tay có bị to không?
Con gái tập Gym chân tay có bị to không?

Con gái tập Gym có bị to chân tay hay không?

Thiên Trường Sport phải khẳng định ngay với bạn rằng hoạt động tập Gym ở các bạn gái không hề làm cho chân tay của bạn to ra, cơ bắp hơn như các bạn đang lo sợ. Để bạn hiểu hơn về điều này, Thiên Trường sẽ phân tích kỹ hơn dựa vào những điều có căn cứ khoa học.

Thứ nhất, cơ bắp phụ thuộc nhiều vào hormone testosterone.

- Ở cơ thể con người, testosterone là hormone có nhiệm vụ làm tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể. Cụ thể là cơ thể có càng nhiều hormone testosterone thì cơ bắp càng phát triển mạnh.

- Số lượng hormone testosterone trong cơ thể người ở nam giới và nữ giới là hoàn toàn khác nhau. Nồng độ testosterone ở nam giới bình thường từ 200 - 1200 ng/dl và ở nữ giới chỉ khoảng 15 - 70 ng/dl. Như vậy có nghĩa là một người đàn ông có testosterone thấp nhất cũng đã gấp 3 lần lượng testosterone của người phụ nữ cao nhất. Chính vì điều này nên để cho nữ giới có cơ bắp to như nam giới là điều rất khó có thể xảy ra.

- Nếu như bạn thấy một hình ảnh hoặc đoạn video mà ở đó người con gái có cơ bắp cuồn cuộn thì chỉ có thể họ là các VĐV chuyên nghiệp. Với họ thì phải phát triển cơ bắp vì đó là công việc của họ, càng to lớn thì càng có khả năng đoạt giải cao. Đối với trường hợp này thì họ bắt buộc phải tiêm vào cơ thể Steriod hoặc một số loại anabolic Steriod theo dạng uống để kích thích cơ bắp phát triển và giảm tỷ lệ mỡ của cơ thể khi thi đấu.

Thứ hai, các bài tập Gym cho nam và nữ khác hẳn nhau về khối lượng, cường độ.

- Nói tới việc tập Gym thì nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến cảnh các chàng trai hùng hục bê tạ, đẩy tạ với khối lượng lớn. Tuy vậy với tập Gym thì bài tập của nam và nữ là khác nhau. Các bài tập Gym cho nữ thường ở mức tạ nhẹ, cường độ tập ít hơn với mục đích chủ yếu là làm săn chắc cơ bắp và tiêu mỡ thừa.

- Với tập Gym nữ thì bạn nên tập theo sự chỉ dạy của giáo viên hướng dẫn. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn được những bài tập, dụng cụ tập Gym phù hợp để giúp bạn giảm cân, tạo eo thon, làm nở ngực, mông và giúp săn chắc toàn cơ thể hiệu quả.

Thứ ba, tập Gym tạo cơ bắp phụ thuộc khá nhiều vào dinh dưỡng.

- Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong việc hình hình cơ bắp. Kinh nghiệm chung khi tập Gym dành cho cả nam và nữ đó là không phải cứ tập là to, tập hùng hục là có cơ bắp. Con gái khi tham gia tập Gym cũng vậy, kết quả luyện tập của bạn phụ thuộc 40 - 60 % vào chế độ dinh dưỡng của bạn.

- Với những bạn muốn tập giảm cân, săn chắc cơ thể thì ngoài luyện tập ra, bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp. Cái khó nhất vẫn là làm sao để mình có đủ động lực và quyết tâm ăn đúng theo chế độ dinh dưỡng đã xây dựng.

Với những chia sẻ của Thiên Trường Sport trên đây hy vọng bạn đã có câu trả lời cho mình về việc tập Gym nữ có làm chân tay to ra không? Thiên Trường cũng mong rằng với những thông tin này thì các bạn nữ sẽ thêm yêu bộ môn này và có nhiều động lực hơn để tập luyện.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: