0968650686
(0) sản phẩm

Concentration Curls là gì? Cách tập phát triển bắp tay tốt nhất?

20/11/2019 11:26

Concentration Curls là bài tập cơ bắp tay trước đơn giản cùng với tạ đơn nhưng vô cùng hiệu quả và được hầu hết Gymer áp dụng khi tham gia tập thể hình. Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm hiểu kỹ bài tập Gym Concentration Curls này qua chủ đề bài viết hôm nay của chúng tôi bạn nhé !

Theo các HLV thể hình, trong số các bài tập tay trước hiệu quả cho Gymer thì Concentration Curls là 1 bài tập đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất. Vậy, bạn đã biết cách thực hiện bài tập Concentration Curls như thế nào đúng kỹ thuật và đem lại kết quả tốt nhất cho cơ bắp tay trước của mình hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo hướng dẫn cách tập Concentration Curls đúng kỹ thuật giúp phát triển bắp tay tốt nhất đã được chúng tôi tổng hợp lại từ các HLV. Nào, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé !

Concentration Curls là gì?

Concentration Curls dịch theo nghĩa tiếng Việt là "ngồi gập tạ đơn 1 tay" và đây là bài tập giúp tăng cường sức mạnh, để cơ bắp tay trước phát triển hiệu quả. Thực hiện bài tập Concentration Curls đúng cách và thường xuyên sẽ giúp tăng sức mạnh cho đôi tay, đồng thời giúp cơ cẳng tay chắc khỏe và dẻo dai hơn. Thực tế, Concentration Curls là bài tập bắp tay trước được rất nhiều Gymer yêu thích và được tập luyện phổ biến ngay tại nhà lẫn phòng Gym chuyên nghiệp.

Concentration Curls

Concentration Curls

Các HLV cho rằng, Concentration Curls không cần dùng đến thiết bị máy tập hiện đại và bạn cũng không cần phải đến các trung tâm thì mới có thể tập được. Bạn có thể tập ngay tại nhà, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc ghế tập tạ và một quả tạ Dumbbell có trọng lượng phù hợp là đã có thể bắt đầu tập luyện.

Hướng dẫn bài tập Concentration Curls.

Như đã nói ở trên, bài tập Concentration Curls có các động tác khá đơn giản và bạn có thể tự mình tập luyện tại nhà mà không cần phải đến phòng tập Gym. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ tập Gym thật chuẩn và tránh bị trượt tay khi thực hiện các động tác với khối lượng tạ nặng. Lời khuyên của các huấn luyện viên thể hình dành cho bạn đó là bạn nên chọn chiếc ghế tập tạ để ngồi tập thật thoải mái và cần chọn 1 quả tạ đơn chắc chắn (nên dùng tạ cố định, không xoay và tay cầm không trơn láng). Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ tập luyện đầy đủ và an toàn, bạn có thể bắt đầu thực hiện bài tập Concentration Curls này cho mình theo các bước hướng dẫn sau:

- Đầu tiên, bạn ngồi lên một đầu của chiếc ghế tập với tư thế chân mở rộng, hai bàn chân đặt vững chắc trên sàn và tay phải cầm quả tạ đơn đặt ở giữa 2 chân, sao cho cánh tay tỳ vào má đùi trong của chân phải. Tay phải lúc này duỗi thẳng, cùi chỏ nằm thấp một chút và không được đâm thẳng vào đùi vì nó sẽ gây vướng và đau khi thực hiện động tác.

- Ở vị trí thấp nhất của cánh tay, bạn nên để cánh tay cong một chút và gồng cơ tay trước để giữ quả tạ. Trong khi đó, tay trái chống lên đầu gối của chân cùng phía. Đây là vị trí bắt đầu của bạn ở bài tập Concentration Curl này.

- Trong khi giữ cánh tay trên cố định, tập trung sức lực gồng cơ tay trước co mạnh lại để kéo tạ lên và đồng thời căng cứng bắp tay trước. Lưu ý, chỉ di chuyển cẳng tay và khi đến vị trí cao nhất, cẳng tay gần như vuông góc với cánh tay, tạ ngang vai. Thở ra khi thực hiện động tác này, ép chặt bắp tay lại và giữ vị trí này trong 1 giây.

- Sau đó, hít vào và hạ từ từ để trở về vị trí ban đầu, giữ 1-2 giây. Lưu ý, để đạt kết quả tốt nhất thì thời gian hạ tạ nên gấp đôi thời gian gập cuốn tạ lên và khi hạ cần kiểm soát được đường đi của tạ.

- Lặp lại các động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đủ số lần cho bên tay phải và sau đó đổi bên tay cầm tạ, thực hiện cho bên tay trái tương tự.

Bài tập Concentration Curls

Bài tập Concentration Curls

Video hướng dẫn tập Concentration Curls.

Lưu ý khi tập Concentration Curls.

Với những hướng dẫn cụ thể ở trên đây thì chắc hẳn bạn đã biết cách thực hiện bài tập Concentration Curls đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất cho mình rồi chứ? Theo chia sẻ thêm của các huấn luyện viên thể hình, khi tập luyện bài tập cơ bắp tay này thì bạn cần lưu ý thêm một số điều sau:

- Khi gập tạ lên, không được đung đưa tạ và chỉ di chuyển cẳng tay.

- Bài tập này gây nhiều áp lực lên cổ tay, vì thế bạn cần cẩn thận điểm này. Hạn chế đau cổ tay bằng cách xoay lòng bàn tay 1 chút khi tập.

- Nên sử dụng dây quấn cổ tay khi thực hiện bài tập này để hạn chế đau cổ tay với mức tạ nặng.

Tổng kết.

Các kiến thức được chia sẻ trên đây của Thiên Trường Sport đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về bài tập Concentration Curls và cách tập luyện bài tập cơ bắp tay trước này sao cho hiệu quả nhất rồi chứ? Hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết này của chúng tôi thì bạn sẽ biết cách tập Concentration Curls chuẩn và giúp phát triển cơ bắp tay trước cùng cẳng tay tốt nhất cho mình. Bài viết về bài tập Gym Concentration Curls của Thiên Trường xin được phép dừng lại ở đây. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những chủ đề tiếp theo !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top