0968650686
(0) sản phẩm

Đánh tan mỡ bụng nhanh chóng không còn là chuyện quá khó !

13/10/2016 14:37

Béo bụng là nỗi khổ tâm chung của nhiều người, đặc biệt phụ nữ sau sinh và dân văn phòng. Tuy mỡ thừa vùng eo khó loại bỏ nhưng không phải hết cách để giảm, chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây chắc chắn sẽ giảm mỡ bụng thành công.

Nhiều người không thừa cân nhưng vẫn xuất hiện mỡ bụng nhiều bất thường vẫn bị liệt vào danh sách nhóm béo phì thể ẩn. Béo bụng không chỉ gây mất thẩm mỹ về ngoại hình mà còn kéo theo những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì sao lại dễ bị béo bụng?

Mỡ thường được hình thành khi năng lượng nạp vào nhiều hơn năng lượng tiêu hao. Năng lượng dư thừa thường được tích tụ dưới dạng mỡ có ở khắp nơi trên cơ thể và tập trung chủ yếu vào vùng bụng. 

giảm béo bụng nhanh chóng
Mỡ thừa dễ "tập kết" vùng bụng

Đối tượng dễ bị béo bụng đa số là phụ nữ sau sinh do vùng xương cơ chậu bị lỏng tạo cơ hội cho mỡ tập kết, dân văn phòng với tính chất công việc ngồi nhiều, ít vận động; nam giới thường xuyên rượu bia,… đó là những trường hợp đôi khi không thừa cân nhưng vẫn bị béo bụng. Do đó, dù nam hay nữ, khi có dấu hiệu thừa cân hay chỉ béo bụng cũng nên lập cho mình kế hoạch giảm mỡ bằng phương pháp hiệu quả và an toàn.

Giảm mỡ bụng với nguyên tắc vàng.

Mỡ thừa chính là thủ phạm gây thừa cân, xấu dáng, nhưng rất khó để loại bỏ nếu không tác động tận gốc quá trình hình thành và tích tụ. Đó chính là lí do tại sao sử dụng sản phẩm bôi ngoài da, hút mỡ đều không đào thải tuyệt đối mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Mỡ thừa chỉ có thể giảm được khi áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với tăng cường vận động.

1. Dinh dưỡng khoa học giảm mỡ nhanh chóng.

Để giảm mỡ bụng an toàn, bạn cần loại bỏ những thói quen xấu như ăn vặt, ăn khuya, ăn nhiều thức ăn chứa nhiều đường, tinh bột, ăn xong ngồi và nằm liền…. 

Dù bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng khắt khe nào cũng tuyệt đối không được bỏ bữa vì bữa kế tiếp sẽ có xu hướng nạp lượng thức ăn nhiều hơn hoặc cơ thể sẽ hấp thu dạng bù trừ khiến mỡ tồn đọng hơn. 

giảm mỡ bụng hiệu quả
Xây dựng cho mình một thực đơn lành mạnh

Hãy xây dựng cho mình một thực đơn lành mạnh, cung cấp nhiều rau và protein, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Uống nhiều nước lọc cũng là phương pháp tốt cho sức khỏe, loại bỏ độc tố và tạo môi trường giúp quá trình phân hủy mỡ diễn ra tốt hơn. 

2. Tích cực vận động

Song song với chế độ dinh dưỡng, bạn cần kết hợp rèn luyện thể thao để giảm mỡ bụng nhanh chóng. Chọn cho mình những bài tập tác động vào bụng như tập với máy tập cơ bụng, tập bài Hiit,…hay đơn giản như tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc vườn, leo cầu thang…cũng là cách tiêu hao năng lượng hiệu quả. 

tập luyện với máy tập cơ bụng
Tập luyện những bài tập tác động trực tiếp vùng bụng

Tóm lại, mỡ thừa vùng bụng nếu không được ngăn chặn và loại bỏ kịp thời sẽ gia tăng nhanh chóng về số lượng và phá hủy vóc dáng của bạn, kéo theo những hệ lụy về bệnh tật nguy hiểm. Vì vậy, hãy sớm có kế hoạch giảm mỡ khi mới có dấu hiệu béo bụng ngay nhé.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top