0968650686
(0) sản phẩm

Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả với xe đạp thể dục

28/10/2016 16:48

Đạp xe là một trong những môn thể thao giúp bạn tiêu hao năng lượng không ngờ. Nhưng để có một vóc dáng chuẩn và săn chắc bạn cần có những lưu ý với bộ môn này.

Sau đây, Thể thao Thiên Trường xin chia sẻ một số bí quyết đốt cháy mỡ thừa với môn thể thao tuyệt vời này nhé.

Chọn xe đạp thể dục phù hợp với cơ thể.

đạp xe giúp giảm cân nhanh chóng
Chọn xe đạp phù hợp để tập luyện hiệu quả cao

Để tránh tình trạng khó điều khiển xe đạp hay cảm giác chông chênh khi tập luyện, bạn cần đảm bảo yên xe, khung và tay lái phù hợp với tầm vóc cơ thể mình. Hãy đảm bảo khi đạp, chân bạn sẽ được hoàn toàn duỗi thẳng và mông được giữ cố định. Bạn có thể nhờ sự tư vấn từ nhân viên bán hàng để lựa chọn được chiếc xe đạp ưng ý nhất. Đối với xe Touring-bike, Road-bike và City-bike,khoảng cách giữa đũng quần và ống tuýp ngang khoảng 1,6cm sẽ phù hợp với vóc dáng của bạn. Đối với xe Mountain bike, khoảng cách đó đòi hỏi phải lớn hơn.

Tăng cường độ tập luyện lên mỗi tuần.

xe đạp thể dục tại nhà ET 915A
Đạp xe thể dục tại nhà giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Cho dù tập xe đạp thể dục tại nhà hay ngoài trời, bạn hãy nhớ bắt đầu tập với tốc độ chậm sau đó tăng dần tốc độ để cơ thể làm quen, tránh những chấn thương đáng tiếc. Thử đạp xe 15-20 phút tuần đầu và tăng lên 5-10 phút những tuần tiếp theo. Nhiều chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đạp xe 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày với tốc độ 14-16m/ phút sẽ đốt cháy được 4000-6000 calories/ tuần tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể bạn. 

Xen kẽ tập đạp nhanh và chậm.

Tăng cường độ tập luyện với các bài tập nhanh hoặc chậm, xen vài phút đạp xe nhanh sau đó hạ tốc độ chậm lại. Tập như thế sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng nhanh hơn và kích thích, tăng cường quá trình trao đổi chất cơ thể hiệu quả.

Thay đổi cường độ tập luyện, địa điểm.

muốn giảm cân hãy đạp xe
Hãy thử sức luyện tập những địa hình mới

Nếu ngày nào bạn cũng cùng tập luyện với một cường độ giống nhau, cùng vị trí và cùng khoảng thời gian thì cơ thể bạn sẽ không được qua những thử thách và tiếp tục đốt cháy mỡ thừa. Hãy thử một tốc độ mới, một quãng đường khác để tạo sự thú vị, tránh nhàm chán trong quá trình tập luyện. 

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn đạt hiệu quả tối ưu hơn với xe đạp thể dục. Hãy thử áp dụng và cảm nhận sự khác biệt này nhé. Chúc bạn sớm thành công!


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem