0968650686
(0) sản phẩm

Giảm cân hiệu quả với việc cắt giảm calories mà vẫn không thấy đói

27/10/2016 16:14

Rất khó để đo chuẩn xác được lượng calories thật sự trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Bạn chỉ có thể kiểm soát được cân nặng bằng cách ăn uống khoa học kết hợp với chế độ tập luyện hợp lí.

Để tăng cân chúng ta cần nạp lượng calories nhiều hơn năng lượng tiêu hao và ngược lại, muốn giảm cân cần cắt giảm lượng calories nạp vào. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ bữa hay nhịn ăn khắt khe. Bạn nên bổ sung những thực phẩm có lượng calories thấp, nhiều chất xơ, nhiều nước để tạo cảm giác no lâu, từ đó giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.

Bổ sung nhiều Protein

Những thực phẩm giàu Protein giúp bạn giảm cơn thèm ăn xuống khoảng 60% và làm tăng năng lượng calo bạn đốt cháy. Đây được xem là vua của các chất dinh dưỡng đấy. Bổ sung Protein vào thực đơn hàng ngày là cách tạo hương vị món ăn thêm hấp dẫn, giúp giảm cân nhanh chóng. Đây cũng là trợ thụ đắc lực giúp bạn giảm nguy cơ tăng cân trở lại đáng kể đấy.

bổ sung protein giúp giảm cân hiệu quả
Protein giúp giảm cân hiệu quả và an toàn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Protein giúp tăng tốc độ chuyển hóa, giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả. Bởi Protein cần nhiều năng lượng để chuyển hóa, một bữa ăn giàu Protein sẽ làm tăng năng lượng đốt cháy lên 100 calories/ngày. 

Tích cực uống nước, kể cả khi không thấy khát

uống nước giảm cân nhanh chóng
Nước không chỉ giúp giảm cân mà còn thải độc tố ra khỏi cơ thể 

Các chuyên gia khuyến nghị, một ngày bạn nên uống tối thiểu nước bằng 3% trọng lượng cơ thể. Vào những ngay hè hay vận động thể thao ra nhiều mồ hôi, bạn nên bổ sung lượng nước theo nhu cầu cơ thể. Uống khoảng 8 ly nước (2 lít nước) mỗi ngày sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 95 calories/ ngày. Uống 1 ly nước trước bữa ăn 30 phút giúp bạn giảm cân hiệu quả nhiều hơn 45% trong khoảng 12 tuần. 

Rèn luyện thể dục

tập với xe đạp thể dục
Rèn luyện thể thao mỗi ngày để nâng cao sức khỏe

Khi cơ thể được nạp ít calories hơn, nó sẽ có xu hướng đốt cháy năng lượng ít hơn. Do đó, cắt giảm lượng calories trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, làm mất khối lượng cơ bắp của bạn. Để khắc phục tình trạng này, việc tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả hơn, đồng thời giảm những nguy cơ bệnh tật và tràn đầy năng lượng hơn mỗi ngày. Bạn có thể chọn những môn thể thao yêu thích tập luyện mỗi ngày như xe đạp thể dục, hiit, plank... 

Trên đây là một số chia sẻ của Thể Thao Thiên Trường giúp bạn cắt giảm calories mà không thấy đói, từ đó giảm cân an toàn và bền vững. Chúc bạn thành công với kế hoạch của mình!

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: