0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn tập xà đơn cho người mới bắt đầu dễ, hiệu quả Nhất

21/11/2014 08:57

Bạn đã tập xà đơn từ rất lâu nay nhưng hiệu quả vẫn chưa đạt được như mong muốn? Tham khảo hướng dẫn tập xà đơn cho người mới bắt đầu dưới đây để đạt hiệu quả cao nhất khi tập xà đơn nhé.

Các bước trong bài tập xà đơn hiệu quả.

- Thứ nhất, với động tác nắm xà đơn thì lòng bàn tay của người tập nên hướng về phía trong thân, độ rộng của tay vừa phải và nên hẹp hơn độ rộng giữa hai vai.

- Tiếp theo giữ cơ thể trên xà thẳng nhằm tạo kích thích cơ nhị đầu và giảm tác động tới lưng.

- Ở động tác lên xà thì chúng ta kéo thân lên đến lúc đầu với xà ngang tầm. Tập trung vào cơ nhị đầu để thực hiện động tác giữ khuỷu tay gần với cơ thể. Chú ý ở động tác lên xà thì chúng ta điều chỉnh nhịp thở ra vừa phải và thân trên không nên cử động trong khi di chuyển và tay thực hiện động tác kéo, cẳng tay chỉ làm việc giữ thanh xà.

- Cuối cùng, giữ nguyên động tác gồng cơ nhị đầu khoảng vài giây sau đó hạ dần cơ thể xuống cho đến khi tay duỗi ra toàn bộ. Chú ý ở động tác xuống xà thì chúng ta điều chỉnh nhịp thở hít vào vừa phải để tránh mất sức.

- Tiếp tục thực hiện bài tập lặp lại và chú ý tới động tác cũng như nhịp thở.

Bài tập xà đơn cho người mới bắt đầu
Bài tập xà đơn cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi luyện tập xà đơn.

- Khi hít hoặc lên xà thì tránh trường hợp đung đưa xà để đẩy người lên lấy đà hít xà. Phương pháp này rất dễ khiến người mới tập hình thành thói quen xấu, hơn nữa kỹ thuật ở động tác như vậy là sai.

- Sau một lần hít xà đơn không nên thả lỏng cơ thể vì như vậy là không đúng. Trong quá trình luyện tập chúng ta phải giữ các cơ ở trạng thái căng khi luyện tập sẽ giúp các bài tập tập với xà đơn của bạn mang lại nhiều hiệu quả hơn.

- Đừng tham lam tập nhiều mà tập hãy tập vào chất lượng bài tập, nó sẽ hình thành thói quen tập luyện dài hàn cho bạn sau này.  Khi mới bước vào tập, bạn có thể chia ra 10 lần / hiệp không tập quá 3 hiệp trong 1 buổi tập.

- Thở sâu chậm và đều. Nhịp thở rất quan trọng trong các bài tập thể dục giúp bạn giữ được sức bền trong các bài tập của mình.

- Nên giữ dáng người thẳng, cân bằng, khổ độ mở rộng hai tay luôn ngang bằng với vai, không quá rộng. Như vậy sẽ giúp bài tập của bạn tập trung lực cho cánh tay vai, ngực giúp hiệu quả hơn.

Mình xin chia sẻ một điều ngoài bài tập này nữa là nếu bạn đam mê với xà đơn nhưng không có không gian để luyện tập thì bạn đừng nên lo lắng vì giờ đây trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nhỏ gọn mà bạn có thể lắp ở cửa ra vào để tập xà đơn. Bạn có thể tìm và tham khảo xà đơn gắn tường này tại: https://www.thethaothientruong.vn/dung-cu-the-hinh/xa-don-xa-kep/xa-don-treo-tuong.html.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: