0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp tập tại nhà đúng cách cho người Mới

15/12/2016 15:42

Bạn đang sở hữu một chiếc xe đạp tập tại nhà và chưa biết cách bảo dưỡng xe đạp thể dục để máy hoạt động tốt hơn? Hôm, Thiên Trường Sport sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm bảo dưỡng xe đạp thể dục để máy sử dụng được lâu bền nhất !

Đa số những dòng xe đạp thể dục trong nhà hiện nay được phủ một lớp tĩnh điện, chống gỉ sét. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện không tránh khỏi được mồ hôi dính vào máy tập, trong mồ hôi chứa muối dễ gây bào mòn, làm hỏng lớp sơn. Vì thế, khi tập luyện bạn nên có một chiếc khăn thấm mồ hôi để không ảnh hưởng đến xe đạp thể dục. 

xe đạp thể dục trong nhà
Bạn đã biết bảo dưỡng xe đạp thể dục đúng cách?

Xe đạp thể dục cần được để trong không gian thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu thẳng trực tiếp. Điều chỉnh xe tập phù hợp với cơ thể người tập để giúp buổi tập diễn ra thuận lợi hơn và cũng kéo dài tuổi thọ xe đạp hơn.

Vấn đề thường gặp của xe đạp tập thể dục.

Vấn đề đầu tiên thường gặp nhất đó là xích và các trục xe bị khô dầu. Bạn cần thường xuyên kiểm tra xe để kịp thời tra dầu cho xe hoạt động nhịp nhàng, tránh gây những tiếng ồn, làm giảm tuổi thọ xe. 

Vấn đề vệ sinh xe đạp thể dục tại nhà như lau chùi bụi cần được thực hiện nghiêm túc. Khi vệ sinh cần chú ý tránh làm bong tróc lớp sơn tĩnh điện của xe. Hãy sử dụng một chiếc khăn bông mềm để việc lau chùi diễn ra thuận lợi. 

bảo dưỡng xe đạp thể dục
Thường xuyên kiểm tra các thiết bị xe đạp thể dục

Khi cường độ tập luyện của bạn diễn ra thường xuyên thì hộp xích rất dễ bị giãn và phát ra những âm thanh khó chịu trong quá trình tập. Những lúc này, bạn nên liên hệ với dịch vụ bảo hành hoặc thợ sữa chữa để khắc phục kịp thời sớm nhất. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý những con ốc dễ bị lỏng dẫn đến không chắc chắn, tạo ra những tiếng ồn khó chịu. Nhiệm vụ của bạn lúc này là kiểm tra và vặn chặt lại những con ốc đó trước khi tập luyện. 

Hãy tập cho mình thói quen thường xuyên bảo dưỡng xe đạp thể dục tại nhà để có một thiết bị tập luyện tốt cho việc rèn luyện. Lên kế hoạch tập luyện và vệ sinh để giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Đây cũng là một cách tiết kiệm thời gian và chi phí cho chính người sử dụng phải không.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem