0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn cách lắp và sử dụng xà đơn treo tường cho người Mới

13/01/2015 12:48

Bạn đã biết cách lắp xà đơn treo tường và sử dụng xà đơn treo tường như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất chưa? Trong bài viết hôm nay, Thể thao Thiên Trường xin chia sẻ với bạn vấn đề này !

Xà đơn treo tườngdụng cụ tập xà đơn trong nhà rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính đơn giản và tiện lợi của nó. Việc lắp đặt xà đơn treo tường là công đoạn vô cùng dễ dàng nhưng lại mang lại rất nhiều thắc mắc cho người dùng khi mới mua loại xà này về để sử dụng. Sau đây, Thiên Trường Sport xin chia sẻ cách lắp đặt cũng như sử dụng xà đơn treo tường như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất với bạn. Hãy cùng tham khảo bạn nhé !

Cách lắp xà đơn treo tường.

- Đầu tiên, bạn đo thử mức treo xà sao cho phù hợp với độ cao của người tập. Bởi nếu sử dụng xà đơn quá cao so với chiều cao bản thân sẽ gây nguy hiểm cho luyện tập và nếu xà đơn quá thấp sẽ cản trở và gây khó khăn trong quá trình leo xà.

- Sau đó, một tay bạn cầm thanh xà và tay còn lại vặn hai đầu ra dần. Các bạn chú ý phải vặn sao cho cân hai đầu, không được vặn lệch một đầu.

- Khi tổng chiều dài của xà đơn gần khíp với độ rộng khung cửa thì bạn giơ cao xà đơn lên tầm chiều cao cần lắp đặt. Một tay bạn giữ xà đơn, tay còn lại bạn di chuyển vào giữa thanh xà và vặn ở giữa sao cho lực đẩy ném sang hai bên tường. Khi lực đẩy nén sang hai bên làm cho chiếc xà đơn chặt với tường là bạn có thể hoàn thành bước lắp xà đơn.

- Việc lắp đặt xà đơn treo tường hoàn toàn có thể không cần dùng tới vít nhưng nếu bạn muốn cố định nó thì bạn có thể vít vào hai bên đầu thanh xà nó sẽ giúp xà của bạn chắc chắn hơn. Nhưng khi cần bỏ xà ra thì bạn phải bỏ hai đầu vít này.

- Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách lắp xà đơn treo tường trong video được Thiên Trường Sport chia sẻ nay sau đây:

Cách sử dụng xà đơn treo tường.

Xà đơn treo tường tuy đơn giản nhưng nó lại cực kỳ tiện lợi và bạn có thể sử dụng loại xà này cho các bài tập xà đơn như sau:

- Thứ nhất, bạn có thể lắp xà đơn lên trên cao để tập các bài tập lên xà.

Sử dụng xà đơn treo tường để leo xà
Sử dụng xà đơn treo tường để leo xà

- Thứ hai, bạn có thể lắp xà đơn vào khoảng giữa bụng để tập các động tác khác như tập giữ người trên không hoặc tập cơ bụng và cơ tay.

Sử dụng xà đơn treo tường để tập cơ tay
Sử dụng xà đơn treo tường để tập cơ tay

- Thứ ba, bạn có thể lắp xuống gần đất để hỗ trợ các bài tập gập bụng của mình.

Sử dụng xà đơn treo tường để tập gập bụng
Sử dụng xà đơn treo tường để tập gập bụng

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Thiên Trường Sport về hướng dẫn cách lắp và sử dụng xà đơn treo tường cho người mới. Các bạn có nhu cầu mua xà đơn treo tường để về tập thể dục tại nhà có thể tham khảo chi tiết và đặt mua sản phẩm tại https://www.thethaothientruong.vn/dung-cu-the-hinh/xa-don-xa-kep/xa-don-treo-tuong.html.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem