0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn chơi cầu lông căn bản

13/05/2014 02:27

Cầu lông hay vũ cầu là môn thể thao dùng vợt thi đấu với 2 vận động viên (đấu đơn) hoặc 2 cặp vận động viên (đấu đôi) trên hai nửa của sân cầu hình chữ nhật được chia ra bằng tấm lưới ở giữa.

Người chơi ghi điểm bằng cách đưa quả cầu qua lưới bằng vợt và chạm đất ở trong phần sân bên kia của đối thủ. Mỗi bên chỉ có một lần chạm cầu duy nhất để đưa cầu sang sân bên kia. Lượt cầu kết thúc khi quả cầu chạm đất, hoặc có lỗi do trọng tài chính hoặc trọng tài biên bắt; trường hợp không có trọng tài thì do tự người chơi bắt, vào bất cứ thời điểm nào trong lượt cầu đang đánh. Dưới đây là những hướng dẫn căn bản giúp bạn chơi môn thể thao này đúng cách.

Di chuyển lên lưới.

- Sai: Chân bước tùy hứng hoặc chạy lăng quăng.

Di chuyển đúng cách khi chơi cầu lông
Di chuyển đúng cách khi chơi cầu lông

- Đúng: Chân cùng bên với tay cầm vợt luôn bước lên trước. Di chuyển đúng kỹ thuật thì cảm giác nhẹ nhàng, tốc độ nhanh hơn mà đỡ mất 

Di chuyển sai

Cầm vợt:

- Sai: Cầm vợt chặt quá, không xoay vợt khi đánh thuận tay, nghịch tay, và lên lưới.

- Đúng: Khi đánh thuận tay thì bàn tay cầm vợt có ngón trỏ đặt ở vị trí cao hơn ngón cái. Khi đánh nghịch tay thì ngón cái ở chỗ cao hơn ngón trỏ. Khi lên lưới thì xoay 90 độ, hai ngón (trỏ, cái) ở hai bên cán vợt.

Cầm vợt khi đánh thuận tay: ngón trỏ cao hơn ngón cái.

Cầm vợt khi đánh nghịch tay: ngón cái cao hơn ngón trỏ.

Cach cầm vợt cầu lông
Cách cầm vợt cầu lông

Cầm vợt khi lên lưới: hai ngón (trỏ, cái) ở hai bên cán vợt.

Đánh cầu.

- Sai: Đánh cầu không thẳng tay, đánh cầu ở phía sau và bên hông, mặt vợt tiếp xúc cầu không đúng hướng.

- Đúng: Đánh cầu phải thẳng tay và ngay chính giữa chứ không chao qua bên hoặc ngả về sau, mặt vợt tiếp xúc thẳng góc với cầu mới phát huy lực đánh và không làm chệch đường cầu (ra ngoài).

Thẳng tay.

Cach câm vợt cầu lông

- Canh cầu giữa người.

- Mặt vợt tiếp xúc cầu phải thẳng góc

Thể Thao Thiên Trường chuyên cung cấp vợt cầu lông từ tập luyện đến thi đấu chuyên nghiệp các hãng cầu lông nổi tiếng như Yonex, Fleet, Dulop, Proace..... Quý khách có nhu cầu tham khảo xin vui lòng xem sản phẩm hoặc trực tiếp đến siêu thị tại  địa chỉ: 208D Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.

Chúc quý khách luôn khỏe và hạnh phúc!


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem