0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn đúc tạ xi măng tập Gym ở nhà bền đẹp đúng cách !

26/04/2015 01:40

Bạn đang có nhu cầu tự đúc tạ xi măng để tập tại nhà nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hôm nay, Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn tự làm tạ bằng xi măng dùng để tập tạ, tập Gym tại nhà bền đẹp nhất.

Có rất nhiều bạn có nhu cầu dùng tạ để tập thể dục nhưng do nhà xa trung tâm vì vậy không thể mua được tạ làm sẵn. Để giải quyết được vấn đề này thì tự mình đúc tạ tập là phương án tối ưu nhất. Sau đây mình xin chia sẻ cách đúc tạ xi măng mà mình vẫn thường chỉ cho một số bạn làm.

Tự đúc tạ xi măng tập tại nhà.

- Đầu tiên bạn mua một ít tôn loại dày dùng để làm khuôn đúc tạ. Lưu ý bạn nên mua loại tôn dày thì khi đổ bê tông hình dạng của tạ sẽ không bị biến dạng.

- Về độ dày của khuôn hay độ dày của bánh tạ thì bạn có thể để từ 6cm - 10cm tùy vào số kg mà bạn muốn đúc. Các bạn chú ý là phải làm khuôn có đường kính phù hợp không nên to quá và các khuôn tạ đòn phải bằng nhau. Uốn hai đầu tôn ngược nhau để khi móc vào nhau sẽ tạo khuôn hình tròn như dưới đây.

Hướng dẫn đúc tạ xi măng
Hướng dẫn đúc tạ xi măng

- Với tạ bánh dùng để đẩy thì bạn có thể dùng khuôn to hơn bánh tạ để dùng làm tạ tay hay tạ đơn.

- Tiếp theo bạn cần chuẩn bị vật liệu gồm xi măng, cát, sỏi với số lượng phù hợp.

- Bạn chuẩn bị lấy 1 bao tải to rồi cắt để dải làm lót dưới cách khuôn, đồng thời chuẩn bị các cọc bằng tre, gỗ hoặc ống nước bằng nhựa có đường kính lớn hơn thanh đòn hơn một chút để làm lỗ tạ.

- Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu rồi thì giờ chỉ còn còn công đoạn trộn bô tông và đổ vào khuôn. Bạn nên trộn cát và xi măng trước, trộn hơi nhão thành vữa, sau đó trộn sỏi. Chú ý trộn đều lên và đổ vào các khuôn đã làm trước đó.

Hướng dẫn đúc tạ xi măng tại nhà
Hướng dẫn đúc tạ xi măng tại nhà

- Dùng một cái que tre đầm chặt bê tông.

- Dùng bay xoa lớp trên cùng của tạ cho bằng phẳng.

- Sau đó, bạn để khoảng 30 phút đến 1 tiếng khi bê tông đã cứng hơn một chút thì các bạn xoay các cọc mà mình dùng để làm lỗ tạ ra. Vì sau khi khô rồi thì tháo cọc ra sẽ khó hơn rất nhiều.

- Thỉnh thoảng bạn nên tưới nước nhằm bảo dưỡng bê tông.

- Cuối cùng bạn để khoảng hai đến 3 ngày khi nó đông cứng hẳn rồi thì tháo ra, đánh sạch các vết bê tông bám trên vỏ khuôn sẽ được các cục tạ đẹp đẽ như dưới này.

Kết quả đúc tạ xi măng tại nhà
Kết quả đúc tạ xi măng tại nhà

- Về đòn tạ thì nếu không thể mua được đòn tạ chuyên nghiệp thì bạ có thể mua khoảng thanh đòn dạng tuyp nước với đường kính khoảng D34. Sau đó nhờ họ cắt thành 1 thanh làm tạ đòn dài khoảng 1,7m còn lại cắt thành 2 thanh mỗi thanh dài 40cm để làm thanh tạ đơn.

Các bạn có thể tham khảo các dụng cụ tập thể hình chúng tôi đang cung cấp trên thị trường tại: giàn tạ đa năng, tạ tay.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top