Chọn MENU
icon cart0

Cách làm tạ bằng xi măng tập Gym ở nhà bền đẹp đúng cách!

Bạn đang tìm hiểu cách làm tạ bằng xi măng để tập tại nhà nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hôm nay, Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn tự đúc tạ bằng xi măng dùng để tập tạ, tập Gym tại nhà bền đẹp nhất.

Có rất nhiều bạn có nhu cầu dùng tạ để tập thể dục nhưng do nhà xa trung tâm vì vậy không thể mua được tạ làm sẵn. Để giải quyết được vấn đề này thì tự mình đúc tạ xi măng để tập là phương án tối ưu nhất. Sau đây mình xin chia sẻ cách làm tạ bằng xi măng mà mình vẫn thường chỉ cho một số bạn làm.

Cách làm tạ bằng xi măng tập tại nhà cho gymer

- Đầu tiên bạn mua một ít tôn loại dày dùng để làm khuôn đúc tạ. Lưu ý bạn nên mua loại tôn dày thì khi đổ bê tông hình dạng của tạ sẽ không bị biến dạng.

- Về độ dày của khuôn hay độ dày của bánh tạ thì bạn có thể để từ 6cm - 10cm tùy vào số kg mà bạn muốn đúc. Các bạn chú ý là phải làm khuôn có đường kính phù hợp không nên to quá và các khuôn tạ đòn phải bằng nhau. Uốn hai đầu tôn ngược nhau để khi móc vào nhau sẽ tạo khuôn hình tròn như dưới đây.

Làm khuôn đúc tạ xi măng
Làm khuôn đúc tạ xi măng

- Với tạ bánh dùng để đẩy thì bạn có thể dùng khuôn to hơn bánh tạ để dùng làm tạ tay hay tạ đơn.

- Tiếp theo bạn cần chuẩn bị vật liệu gồm xi măng, cát, sỏi với số lượng phù hợp.

- Bạn chuẩn bị lấy 1 bao tải to rồi cắt để dải làm lót dưới cách khuôn, đồng thời chuẩn bị các cọc bằng tre, gỗ hoặc ống nước bằng nhựa có đường kính lớn hơn thanh đòn hơn một chút để làm lỗ tạ.

- Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu rồi thì giờ chỉ còn còn công đoạn trộn bô tông và đổ vào khuôn. Bạn nên trộn cát và xi măng trước, trộn hơi nhão thành vữa, sau đó trộn sỏi. Chú ý trộn đều lên và đổ vào các khuôn đã làm trước đó.

Đổ khuôn làm tạ bằng xi măng
Cách đổ khuôn làm tạ bằng xi măng

- Dùng một cái que tre đầm chặt bê tông.

- Dùng bay xoa lớp trên cùng của tạ cho bằng phẳng.

- Sau đó, bạn để khoảng 30 phút đến 1 tiếng khi bê tông đã cứng hơn một chút thì các bạn xoay các cọc mà mình dùng để làm lỗ tạ ra. Vì sau khi khô rồi thì tháo cọc ra sẽ khó hơn rất nhiều.

- Thỉnh thoảng bạn nên tưới nước nhằm bảo dưỡng bê tông.

- Cuối cùng bạn để khoảng hai đến 3 ngày khi nó đông cứng hẳn rồi thì tháo ra, đánh sạch các vết bê tông bám trên vỏ khuôn sẽ được các cục tạ đẹp đẽ như dưới này:

Thành quả làm tạ bằng xi măng
Thành quả làm tạ bằng xi măng tại nhà

- Về đòn tạ thì nếu không thể mua được đòn tạ chuyên nghiệp thì bạ có thể mua khoảng thanh đòn dạng tuyp nước với đường kính khoảng D34. Sau đó nhờ họ cắt thành 1 thanh làm tạ đòn dài khoảng 1,7m còn lại cắt thành 2 thanh mỗi thanh dài 40cm để làm thanh tạ đơn.

Tiêu chuẩn cần đạt được khi đúc tạ xi măng

Tạ làm từ xi măng cần đạt được các tiêu chí dưới đây:

- Bề mặt bánh tạ xi măng không bị sần sùi, gồ ghề hay nứt nẻ.

- Tạ gắn chung trên một thanh đòn phải có trọng lượng bằng nhau, nếu có chênh lệch cũng không đáng kể.

- Kích thước lỗ gắn tạ phải được đo chính xác trước khi làm mới đảm bảo độ chắc chắn khi sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo các dụng cụ tập thể hình mà shop thể thao Thiên Trường đang cung cấp trên thị trường tại: giàn tạ đa năng, tạ tay.

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook