0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn tự tập Yoga tại nhà đơn giản hiệu quả

27/03/2015 04:17

Bạn đang có nhu cầu tự tập Yoga tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu và tập như thế nào cho hiệu quả? Tham khảo ngay hướng dẫn tự tập Yoga tại nhà được Thiên Trường Sport chia sẻ ngay sau đây và áp dụng để tập Yoga cho mình bạn nhé !

Hiện nay, Yoga đang là môn thể dục được rất nhiều bạn tham gia luyện tập. Hàng ngày chỉ cần chăm chỉ bỏ ra thời gian khoảng 20 phút với những động tác cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn... một cách nhanh nhất. Sau đây, Thiên Trường Sport xin chia sẻ với các bạn hướng dẫn một số bài tập Yoga tại nhà giúp giảm cân dành cho các bạn không có điều kiện hoặc thời gian đến các phòng tập Yoga hay trung tâm dạy Yoga chuyên nghiệp.

Hướng dẫn tự tập Yoga tại nhà.

1. Bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang.

Bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang
Bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang

Cách tập: Bạn trong tư thế nằm sấp trên thảm tập Yoga, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở. Cuối cùng, bạn thở ra, hạ cơ thể xuống sàn từ từ và nằm sấp một cách thoải mái.

- Tác dụng: Đây là một tư thế tập Yoga giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả, giúp săn chắc mông và các cơ bắp.

2. Bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo.

Bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo
Bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo

Cách tập:

- Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai cánh tay chỉ về phía trước. Hít thở sâu vào và từ từ nâng cao cánh tay thẳng lên đầu, giúp các cơ ở sườn căng ra.

- Thở ra nhẹ nhàng, hạ cơ thể xuống đầu gối cong, đặt trọng tâm hướng về phía trước, đùi song song với mặt đất giống như tư thế ngồi trên ghế. Giữ trong vòng 8-10 nhịp, hít thở đều đặn.

Tác dụng: bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo giúp các bạn giảm cân hiệu quả.

3. Bài tập Yoga tư thế hình cánh cung.

Bài tập Yoga tư thế hình cánh cung
Bài tập Yoga tư thế hình cánh cung

Cách tập:

- Bạn trong tư thế nằm úp xuống sàn nhà hoặc thảm tập yoga, hai tay để thẳng sang hai bên. Đồng thời nâng chân lên một cách từ từ kết hợp với nâng phần cơ thể phía trên lên.

- Sau đó uốn cong chân, với tay ra sau nắm lấy các ngón chân. Để nguyên tư thế này trong thời gian vài giây kết hợp với hít thở sâu cho đầu óc thư thái hơn.

Tác dụng: Bài tập giúp bạn giảm cân tại nhà bởi nó giúp đốt cháy chất béo ở vùng bụng, chân và cánh tay.

4. Bài tập Yoga gập người về phía trước.

Bài tập Yoga tư thế gập người về phía trước
Bài tập Yoga tư thế gập người về phía trước

Cách tập:

- Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại, ưỡn ngực, bụng thót. Hít thở, đưa hai tay về phía trước bằng vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài.

- Sau đó thở ra, cúi người về phía trước, cố gắng áp sát ngực vào đầu gối, hai tay để cạnh chân, sau đó từ từ thả lỏng cơ thể, giữ nhịp thở tự nhiên.

- Hai tay nắm gót chân, áp sát bụng vào hai chân, cảm giác vùng bụng bị áp sát vào đùi, ngực và đầu từ từ hạ thấp và áp sát gót chân, giữ nhịp thở tự nhiên trong 8-10 giây.

- Hít thở, đứng dậy. Không được ngẩng đầu ngay, khi nâng xương cộ sống đứng thẳng rồi mới bắt đầu từ từ ngẩng đầu lên, giúp máu tự nhiên lưu thông trở lại.

5. Bài tập Yoga tư thế chiến binh.

Bài tập Yoga tư thế chiến binh
Bài tập Yoga tư thế chiến binh

Cách tập:

- Bạn trong tư thế đứng trên thảm Yoga với chân phải đặt phía trước, hai chân cách nhau một khoảng xa. Từ từ hạ thấp gối phải, cho đùi song song với sàn.

- Tiếp theo, hai tay chắp lại và nâng cao lên trên, mắt hướng lên trần nhà, cố gắng căng mình, uốn cong lưng ra sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp và lặp lại cho bên trái.

Tác dụng: bài tập giúp giảm cân nhanh và hiệu quá nhất, làm tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp co bắp, đùi và cánh tay được săn chắc.

6. Bài tập Yoga tư thế thư giản xả hơi.

Bài tập Yoga tư thế thư giãn xả hơi
Bài tập Yoga tư thế thư giãn xả hơi

Cách tập:

- Người tập trong tư thế nằm xuống sàn nhà hoặc thảm tập yoga, sau đó co đầu gối cao lên đến ngực đồng thời tay ôm lấy phần mắt cá chân.

- Tiếp theo vừa ôm chặt cánh tay vào đầu lên khỏi sàn nhà hay thảm tập. Kết hợp với việc hít thở sâu và thở ra một cách từ từ.

Tác dụng: bài tập giúp đốt cháy calo hiệu quả đồng thời giảm béo vùng bụng của người tập và giúp cho tinh thần trở nên thư thái hơn, giải tỏa căng thẳng.

Trên đây là một số bài tập Yoga tại nhà đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho các bạn. Chúc bạn thành công với thời gian tập Yoga tại nhà của mình.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem