Chọn MENU
icon cart0

Kích thước sân bóng đá Futsal trong nhà đạt tiêu chuẩn thi đấu?

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin kích thước sân bóng đá Futsal trong nhà đạt tiêu chuẩn thi đấu mới nhất của FIFA để vẽ sân bóng cho đơn vị mình? Cùng tham khảo thông tin chuẩn nhất về kích thước sân bóng Futsal được Thiên Trường Sport chia sẻ sau đây bạn nhé !

Futsal là một loại hình thi đấu bóng đá trong nhà hiện đang được phát triển rất mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thi đấu Futsal thì mỗi đội gồm 5 cầu thủ và trong đó một người là thủ môn. Ngoài ra, mỗi đội còn có thể có một số cầu thủ dự bị dùng để thay người. Không giống như một số loại bóng đá trong nhà khác, quả bóng luyện tập, thi đấu môn Futsal nặng hơn và nhỏ hơn bóng đá thông thường. Đây là một trong những thông tin cơ bản về môn bóng đá Futsal và nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao này, hôm nay Thiên Trường xin chia sẻ với bạn thông tin chính xác nhất về kích thước sân bóng Futsal trong nhà theo tiêu chuẩn thi đấu mới nhất hiện nay. Mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Kích thước mặt sân bóng Futsal.

- Sân tập luyện và thi đấu Futsal phải là một sân đấu hình chữ nhật và có chiều dọc lớn hơn chiều ngang.

- Đối với sân tập luyện thì nó có kích thước:

+ Chiều dài tối thiểu 25m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng tối thiểu 15m và tối đa 25m.

- Đối với sân thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế thì nó có kích thước:

+ Chiều dài sân tối thiểu 38m và tối đa 42m.

+ Chiều rộng tối thiểu 18m và tối đa 25m.

Kích thước sân bóng Futsal trong nhà
Kích thước sân bóng Futsal trong nhà

2. Quy cách các đường giới hạn trên sân bóng Futsal.

Chu vi của sân thi đấu được xác định bởi các đường giới hạn sau:

- Hai đường giới hạn dài hơn và chạy dọc sân gọi là đường biên dọc.

- Hai đường giới hạn ngắn hơn và chạy ngang sân gọi là đường biên ngang.

- Tất cả các đường kẻ sân có chiều rộng bằng 8cm.

- Trên sân có một đường kẻ thẳng suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau gọi là đường giới hạn nửa sân. Đường này sẽ chia sân thành 2 phần cho 2 đội.

- Ở chính giữa đường giới hạn có một điểm là tâm của sân (điểm dùng để giao bóng). Và chúng ta lấy điểm đó làm tâm và kẻ một đường tròn có bán kính 3m, người ta quy định đó là vòng tròn giữa sân.

3. Quy định về khu phạt đền.

- Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/ 4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/ 4 đường tròn được một đoạn thẳng dài 3.16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ này gọi là khu phạt đền. Đường thẳng giới hạn này còn gọi là đường 6m.

4. Quy định về chấm phạt đền thứ nhất.

- Chấm phạt đền thứ nhất là điểm rõ ràng trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 6m. Điểm này nằm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16 m.

5. Quy định về chấm phạt đền thứ hai.

- Chấm phạt đền thứ 2 là điểm rõ ràng trên sân, nằm chính giữa trên đường thẳng vuông góc với biên ngang và cách biên ngang 10m.

6. Quy định về cung đá phạt góc.

- Cung phạt góc là 1/4 đường tròn có bán kính 25cm được kẻ phía trong sân, có tâm là mỗi góc sân.

7. Quy định về khu vực thay thế cầu thủ.

Khu vực thay thế cầu thủ là nơi để cầu thủ dự bị vào sân khi thay thế cầu thủ chính đang thi đấu trên sân:

- Khu vực thay thế cầu thủ này nằm trên đường biên dọc, nó nằm ở phía đặt ghế ngồi của cầu thủ, quan chức đội bóng và có chiều dài 5m. Khu vực này được xác định rõ ràng bởi hai đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ rộng 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân).

- Khu vực thay thế cầu thủ nằm ở ngay trước bàn trọng tài và cách đường giới hạn nửa sân 5m về mỗi bên phải được để trống.

8. Quy định về khung thành sân bóng Futsal.

- Cầu môn sân bóng Futsal được đặt ở giữa mỗi đường biên ngang và gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân. Cầu môn cách đều mỗi góc sân và được nối với nhau bằng một thanh xà ngang song song với mặt sân thi đấu.

- Khoảng cách giữa hai cột dọc là 3m (tính từ mép trong) và khoảng cách từ thanh xà ngang tới mặt sân thi đấu là 2m (tính từ mép dưới).

- Cả xà ngang và cột dọc của cầu môn đều có cùng kích thước bề rộng và bề dầy là 8cm. Đường cầu môn phải có cùng bề rộng với cột dọc và xà ngang.

- Lưới dùng cho cầu môn có thể được làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc nylon. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Phần dưới lưới phải được đỡ bằng 2 thanh xà cong hoặc hình dạng khác có sức đỡ phù hợp.

- Khung cầu môn có chiều sâu là 80cm ở phía trên và 100cm ở dưới mặt đất tính từ mép trong của cột dọc về phía bên ngoài sân thi đấu.

9. Quy định về mặt sân thi đấu môn Futsal.

- Bề mặt sân thi đấu môn bóng Futsal phải mềm, phẳng và được làm bằng chất liệu không bị mài mòn.

- Bề mặt sân nên sử dụng sàn lát gỗ hoặc phủ chất liệu nhân tạo phù hợp như thảm PVC. Khi thi công sân bóng đá Futsal nên tránh mặt sân làm bằng chất liệu xi măng hay đá dăm trộn nhựa đường.

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ thông tin chính xác nhất về kích thước cũng như tiêu chuẩn của sân bóng đá Futsal đã được tổng hợp và chia sẻ bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng những chia sẻ trên dễ hiểu và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn. Bài viết của chúng tôi xin phép dừng lại tại đây, xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những chủ đề tiếp theo của Thiên Trường !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện TW Quân Đội 108... và nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook