0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản nhất cho người mới tập bơi !

27/03/2014 02:00

Thiên Trường xin chia sẻ với bạn kỹ thuật bơi ếch cơ bản nhất dành cho người mới được chúng tôi tham khảo từ các giáo viên bơi có kinh nghiệm lâu năm. Cùng tìm hiểu để áp dụng tập bơi ếch cho mình bạn nhé !

Bơi ếch là một kỹ thuật bơi khá cơ bản và được sử dụng nhiều khi tham gia bơi lội. Vậy bạn đã biết kỹ thuật bơi ếch như thế nào chuẩn, dễ học và dễ áp dụng dành cho người mới chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch được Thiên Trường Sport tìm hiểu lại từ các giáo viên bơi có kinh nghiệm lâu năm và chia sẻ dưới đây. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé !

Dụng cụ cần thiết để học bơi ếch.

Theo các giáo viên, người mới học kỹ thuật bơi ếch thì cần phải chuẩn bị cho mình đầy đủ các dụng cụ bơi lội sau:

- Mũ bơi (giữ tóc và bảo vệ tóc).

- Kính bơi (che nước làm cay mắt).

- Nút nhét lỗ tai (ngăn nước vào tai).

Ngoài ra, bạn nên mua thêm (để dùng riêng):

- 2 phao tay.

- 1 tấm xốp đeo lưng.

Kỹ thuật học bơi ếch cơ bản.

- Chú ý 4 chữ H (Hand, Head, Hips, Heels): bàn tay, đầu, hông và gót chân ngay bề mặt nước.

- Có tư thế duỗi thẳng hoàn toàn ở mỗi động tác (vai vươn về trước càng xa càng tốt và cánh tay trên ép sát vào tai).

- Đưa cả thân mình vào động tác bơi.

1. Động tác tay khi bơi ếch.

- Quạt ra: Theo hướng về trước và rộng hơn vai, lòng bàn tay hướng ra thành hồ (ngón út nằm trên, ngón cái nằm dưới). Lưu ý, khi quạt ra cùi chỏ vẫn thẳng, nếu gập cùi chỏ sớm thì cơ thể sẽ chìm.

bơi lội

- Quạt vào: Ngón út khởi đầu động tác. Cùi chỏ luôn giữ phía trước vai và nằm gần mặt nước. Tay tăng dần tốc độ và chỉ dừng khi đã duỗi thẳng về trước. Chú ý kết hợp với lưng nâng "Tay kéo, lưng nâng"

bơi ếch cơ bản

- Duỗi về trước: Đưa vai về trước khi duỗi tay về trước. Cơ thể sẽ duỗi dài về trước bên trong chiều rộng vai để vai đến gần tai. Mắt nhìn thẳng xuống đáy hồ khi cánh tay duỗi thẳng về trước.

học bơi ếch 2

2. Động tác chân khi bơi ếch.

Rút vào bằng gót càng gần mông càng tốt (không gập tại hông). Cẳng chân ở gần nhau ở phía trong đường hông. Bàn chân di chuyển thẳng ngay về trước, chứ không phải là lên trên và về trước.

Học bơi ếch

Chân tới mông khi vai còn nhô cao (phải giữ đầu và vai trên bề mặt nước cho đến khi đã thu chân vào). Nếu chân rút vào quá muộn, vai sẽ bị thụt xuống đột ngột tạo nên vùng lõm giữa 2 ngọn sóng trong đường đối xứng tưởng tượng của biểu đồ Nagy. Đây chính là điểm khác biệt lớn giữa bơi Ếch thông thường và bơi Ếch làn sóng. Khi gần đến mông bàn chân bắt đầu lượn vòng ra ngoài cho đến khi chúng nằm phía ngoài hông và hướng thẳng ra phía sau.

Chân đạp vòng về sau và xuống dưới khi bàn chân bẻ ra ngoài chiều rộng vai. Chân bắt đầu đạp về sau với đầu gối trước tiên. Vì vậy nó sẽ là "Đầu gối... Bàn chân" và cái đó được gọi là "đập roi da". Ép hai chân lại với nhau vào cuối động tác. Chú ý rằng bàn chân cũng xoay như một cái mái chèo trên "trục " của chân. Kết thúc động tác với 2 chân sát nhau.

3. Phối hợp cả tay và chân khi bơi ếch.

- Luôn bắt đầu và kết thúc bằng tư thế duỗi thẳng.

- Tay quạt ra - đầu thấp - chân duỗi thẳng.

- Tay quạt vào - đầu nhô - chân rút vô.

- Tay duỗi thẳng - vai duỗi dài - chân đạp.

Kỹ thuật bơi phổi hợp tay và chân

Kỹ thuật bơi phổi hợp tay và chân

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản nhất dành cho người mới tập bơi đã được tổng hợp và chia sẻ bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và bạn có thể sử dụng nó để áp dụng tập bơi ếch cho mình. Chúc bạn thành công với kỹ thuật bơi ếch này !

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán dụng cụ bơi lội uy tín, có đầy đủ các mẫu mã và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất tại Việt Nam. Các bạn có nhu cầu tham khảo các mẫu dụng cụ bơi để mua về và sử dụng cho mình thì có thể tìm hiểu chi tiết tại dụng cụ bơi. Xin cảm ơn !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: