0968650686
(0) sản phẩm

Kỹ thuật học bơi ếch cơ bản nhất dành cho người mới tập bơi

27/03/2014 02:00

Bơi lội không chỉ là một môn thể thao giải trí mà học bơi còn giúp tăng chiều cao nhanh chóng và phát triển cơ thể cân đối. Trong bài viết hôm nay, Thiên Trường xin chia sẻ với bạn kỹ thuật học bơi ếch cơ bản nhất dành cho người mới tập bơi.

Dụng cụ cần thiết để học bơi.

- Mũ bơi (giữ tóc và bảo vệ tóc).

- Kính bơi (che nước làm cay mắt).

- Nút nhét lỗ tai (ngăn nước vào tai).

Ngoài ra, bạn nên mua thêm (để dùng riêng):

- 2 phao tay

- 1 tấm xốp đeo lưng

Kỹ thuật học bơi ếch cơ bản.

- Chú ý 4 chữ H (Hand, Head, Hips, Heels): bàn tay, đầu, hông và gót chân ngay bề mặt nước.

- Có tư thế duỗi thẳng hoàn toàn ở mỗi động tác (vai vươn về trước càng xa càng tốt và cánh tay trên ép sát vào tai).

- Đưa cả thân mình vào động tác bơi.

1. Động tác tay.

- Quạt ra: theo hướng về trước và rộng hơn vai, lòng bàn tay hướng ra thành hồ (ngón út nằm trên, ngón cái nằm dưới). Lưu ý: khi quạt ra cùi chỏ vẫn thẳng, nếu gập cùi chỏ sớm thì cơ thể sẽ chìm.

bơi lội

- Quạt vào: ngón út khởi đầu động tác. Cùi chỏ luôn giữ phía trước vai và nằm gần mặt nước. Tay tăng dần tốc độ và chỉ dừng khi đã duỗi thẳng về trước. Chú ý kết hợp với lưng nâng "Tay kéo, lưng nâng"

bơi ếch cơ bản

- Duỗi về trước: đưa vai về trước khi duỗi tay về trước. Cơ thể sẽ duỗi dài về trước bên trong chiều rộng vai để vai đến gần tai. Mắt nhìn thẳng xuống đáy hồ khi cánh tay duỗi thẳng về trước.

học bơi ếch 2

2. Động tác chân.

- Rút vào bằng gót càng gần mông càng tốt (không gập tại hông). Cẳng chân ở gần nhau ở phía trong đường hông. Bàn chân di chuyển thẳng ngay về trước, chứ không phải là lên trên và về trước.

Học bơi ếch

- Chân tới mông khi vai còn nhô cao (phải giữ đầu và vai trên bề mặt nước cho đến khi đã thu chân vào). Nếu chân rút vào quá muộn, vai sẽ bị thụt xuống đột ngột tạo nên vùng lõm giữa 2 ngọn sóng trong đường đối xứng tưởng tượng của biểu đồ Nagy. Đây chính là điểm khác biệt lớn giữa bơi Ếch thông thường và bơi Ếch làn sóng. Khi gần đến mông bàn chân bắt đầu lượn vòng ra ngoài cho đến khi chúng nằm phía ngoài hông và hướng thẳng ra phía sau.

- Chân đạp vòng về sau và xuống dưới khi bàn chân bẻ ra ngoài chiều rộng vai. Chân bắt đầu đạp về sau với đầu gối trước tiên. Vì vậy nó sẽ là "Đầu gối .... Bàn chân" và cái đó được gọi là "đập roi da". Ép hai chân lại với nhau vào cuối động tác. Chú ý rằng bàn chân cũng xoay như một cái mái chèo trên "trục " của chân. Kết thúc động tác với 2 chân sát nhau.

3. Phối hợp.

+ Luôn bắt đầu và kết thúc bằng tư thế duỗi thẳng.

+ Tay quạt ra – đầu thấp – chân duỗi thẳng.

+ Tay quạt vào – đầu nhô – chân rút vô.

+ Tay duỗi thẳng – vai duỗi dài – chân đạp.

Kỹ thuật bơi phổi hợp tay và chân
Chúc các bạn thành công nhanh chóng !


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem