0968650686
(0) sản phẩm

Leo cầu thang có giảm mỡ bụng không? Tập thế nào hiệu quả?

21/10/2017 10:51

Chúng ta vẫn thường nghe chia sẻ cách giảm cân bằng việc leo cầu thang bộ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại liệu leo cầu thang có giảm mỡ bụng không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn nhé !

Xã hội ngày càng phát triển, chúng ta quá quen với việc bấm nút thang máy mà dần bỏ quên những hành lang bộ. Nếu cơ quan, chung cư hay trung tâm mua sắm có cầu thang bộ, bạn nên tận dụng tối đa bởi đây là bài tập đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích thú vị. Trong chủ đề hôm nay, Thiên Trường Sport sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc leo cầu thang có giảm mỡ bụng không? và đồng thời hướng dẫn cách tập leo cầu thang giúp giảm mỡ bụng tốt nhất? Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé !

Tác dụng của leo cầu thang bộ.

Leo cầu thang bộ là bài tập đơn giản ai cũng dễ dàng thực hiện được. Nếu không có thời gian đến phòng tập, bạn có thể tận dụng cầu thang ngay tại chung cư, văn phòng. Đây là bài tập miễn phí được nhiều người áp dụng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình một người sẽ tiêu hao tối thiểu 0,1 calo cho mỗi bước treo lên và 0,05 calo cho bước đi xuống. Vì thế, bạn có thể đốt cháy khoảng 100 calo với cách đi bộ lên xuống cầu thang trong vòng 10 phút.

Mỗi bước chân lên xuống bậc tháng giúp thúc đẩy giảm trọng lực cơ thể, do đó đốt cháy mỡ thừa cao hơn. Việc vận động liên tục đó gần giống như bài tập Hitt, làm tăng nhịp tim nhanh chóng và đạt được ngưỡng mức đốt mỡ. Do đó, leo cầu thang còn có tác dụng nâng cai sức khỏe tim mạch rất tốt.

lợi ích của leo cầu thang bộ

Lợi ích tuyệt vời của leo cầu thang bộ

Không cần Lunge hay Squat, đây còn là bài tập thần thánh dành riêng cho vòng ba bạn nên áp dụng. Leo cầu thang sẽ giúp củng cố và định hình làm săn bắp đùi, chân, mông và bụng. Cả cơ thể sẽ được di chuyển, các khớp xương linh hoạt hơn. Chỉ cần dành 15-20 phút mỗi ngày để leo cầu thang không những giúp giảm cân, vòng eo săn chắc mà còn nâng cao sức khỏe toàn diện.

Leo cầu thang đúng cách để giảm mỡ bụng.

Như vậy bạn đã biết leo cầu thang có giúp giảm mỡ bụng hay không rồi đúng không? Trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường xin chia sẻ thêm với bạn hướng dẫn leo cầu thang đúng cách để giảm mỡ bụng tốt nhất. Cùng tham khảo để áp dụng cho mình bạn nhé !

1. Khởi động kỹ trước khi leo cầu thang.

Tuyệt đối không leo cầu thang khi chưa vận động làm ấm cơ thể. Hãy dành 5-10 phút để khởi động nhẹ nhàng, khi mới tập luyện nên chọn tốc độ chậm và không tăng cường độ quá 10% mỗi tuần. Khởi động sẽ giúp bạn làm quen với các hoạt động luyện tập sau đó để giúp đạt hiệu quả tốt hơn đồng thời giảm tránh chấn thương trong quá trình tập luyện.

2. Tư thế và tốc độ khi leo lên cầu thang.

Cầu thang thường cao và dốc nên sẽ gây nguy hiểm cho bạn nếu không biết cách thực hiện. Khi leo lên bậc bạn phải dồn trọng tâm cơ thể vào từng bước chân. Đầu hơi chúi về phía trước để giữ thăng bằng. Nên tăng tốc độ vào đầu buổi tập và giảm dần ở cuối buổi. Khi cảm thấy mệt, hoa mắt, chóng mặt hay khó giữ thăng bằng thì nên ngừng tập.

Leo thang bộ giảm cân

Leo thang bộ giảm cân

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm máy chạy bộ điện cấu hình hiện đại tích hợp bài tập leo dốc đã căn chỉnh thông số tuyệt đối an toàn cho người sử dụng và giúp bạn chủ động thời gian tập luyện.

3. Tư thế và tốc độ khi đi xuống cầu thang.

Quá trình giảm mỡ bụng hiệu quả nhất thuộc lúc leo lên, do đó khi đi xuống bạn không cần nóng vội, dùng quá nhiều sức. Nên đi chậm để cơ thể được thư giãn. Luôn giữ thăng bằng và bước chân chắc chắn đi xuống để tránh chấn thương. Không được chạy xuống bởi dễ gây chóng mặt, trượt ngã nguy hiểm.

Thay vì đi thang máy, bạn hãy cố gắng dành thời gian mỗi ngày để leo cầu thang giảm mỡ bụng, sớm đạt được vóc dáng mơ ước. Chỉ sau nửa tháng, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ rệt của cơ thể. Đây là cách nâng cao sức khỏe an toàn mà ai cũng có thể thực hiện được.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: