0968650686
(0) sản phẩm

Lý do nên tập HIIT thường xuyển để giảm cân, giữ dáng cho nữ

06/10/2016 10:54

Hiit là một trong những bài tập được nhắc nhiều và tại sao khi muốn giảm cân chuyên gia thể hình lại khuyên tập Hiit. Hãy cùng tìm hiểu lí do nên tập Hiit để giảm cân, đẹp dáng qua bài viết dưới đây nhé.

Hiit (High Intensity Interval Training) được hiểu là tập cường độ cao cách quãng. Những bài tập Hiit thường có hiệu quả tích cực cho việc giảm cân so với các bài tập khác.

Hiit – Bài tập đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

giảm cân với bài tập hiit
Hiit giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Hiit là bài tập đốt cháy chất béo đòi hỏi cần nhiều oxy, càng nhiều oxy nạp vào cơ thể, mỡ thừa càng được đốt cháy nhiều hơn. Bài tập Hiit làm tăng cường nhu cầu oxy của cơ thể trong quá trình tập luyện, điều này đồng nghĩa đòi hỏi cơ thể cung cấp lượng oxy thiếu hụt trong quá trình phục hồi. Và đây là lí do tại sao tập hiit lại giúp giảm cân nhanh chóng.

Hiit – Giúp trái tim khỏe mạnh.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau 8 tuần tập Hiit sẽ kích hoạt hệ thống trao đổi chất hiếu khí của bạn và cả quá trình kỵ khí. Đây là điều cần thiết mà các bài tập khác khó thực hiện được để giúp trái tim hoạt động khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Hiit – Thúc đẩy quá trình sản sinh hormone tăng trường.

giảm cân hiệu quả với bài tập hiit
Tập Hiit kích thích phát triển hormone tăng trưởng

Điều này rất quan trọng để bạn tối ưu sức khỏe toàn diện cho cơ thể. Hormone tăng trưởng giúp phát triển cơ bắp, giảm cân hiệu quả. Nếu chỉ thực hiện chế độ ăn kiêng bạn không thể giữ được khối lượng cơ bắp săn chắc khi bạn đang cố tình cắt giảm calo. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chứng minh trong 24 giờ tập với bài Hiit, cơ thể sản xuất hơn 450% hormone tăng trưởng (HGH), kích thích cơ thể xây dựng và duy trì được khối lượng nạc trong khi vẫn loại bỏ được mỡ thừa dễ dàng.

Hiit – Rèn luyện tinh thần và ý chí.

Rèn luyện ý chí với bài tập HIIT

Rèn luyện ý chí với bài tập HIIT

Tập luyện Hiit sẽ giúp bạn phục hồi tinh thần và thách thức với mình qua những bài tập. Sự kiên trì thông qua những bài tập, cấp độ khó khăn với cường độ tập luyện cao sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn trong cuộc sống. Đây là yếu tố quan trọng với những người muốn giảm cân.

Bạn hãy thử giảm cân với bài tập Hiit mỗi ngày, chắc chắn sẽ bất ngờ với kết quả mà mình đạt được. Chúc bạn sớm thành công nhé !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top