Chọn MENU
icon cart0

Máy chạy bộ Mini - Tại sao không nên mua dùng cho gia đình?

Bạn đang tìm hiểu về máy tập chạy bộ và thắc mắc không biết có nên mua máy chạy bộ Mini giá rẻ để sử dụng tập thể dục tại nhà cho gia đình hay không? Thiên Trường Sport xin đưa ra một số quan điểm của chúng tôi về câu hỏi này qua bài viết dưới đây !

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, máy chạy bộ được quảng cáo, bày bán với rất nhiều mẫu mã thiết kế, kiểu dáng và thương hiệu khác nhau. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào các trang web bán máy chạy bộ và tìm cho mình những mẫu máy có mức giá bán phù hợp với dự định đầu tư của gia đình mình. Từ những chiếc máy chạy bộ mini có giá chỉ từ 5-7 triệu đồng cho đến những mẫu máy chạy cao cấp có giá lên đến 20 triệu, 30 triệu và thậm chí là hơn 50 triệu đồng.

Máy chạy bộ mini nổi lên với số lượng tìm kiếm rất lớn và nhu cầu hỏi mua khá cao. Những chiếc máy chạy bộ mini được quảng cáo với động cơ khủng, thời gian bảo hành lên đến 5 - 6 năm và giá bán chỉ dưới 10 triệu đồng luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng hộ gia đình khi có ý định mua dòng máy tập này. Nhưng thực tế máy chạy bộ mini có tốt như quảng cáo và có nên mua máy chạy bộ mini để tập luyện cho gia đình hay không? Sau đây, Thiên Trường Sport xin đưa ra một vài quan điểm của mình về vấn đề này.

Có nên mua máy chạy bộ mini không?

Nếu như bạn đã mua hay sử dụng máy chạy bộ mini cho gia đình mình thì Thiên Trường nghĩ chắc chắn phải có từ 90% trở lên các bạn được hỏi sẽ cho câu trả lời là KHÔNG NÊN MUA MÁY CHẠY BỘ MINI. Và với kinh nghiệm thực tế của mình thì câu trả lời của Thiên Trường cho thắc mắc này cũng là "không nên mua". Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra các luận điểm của mình để giải thích cho câu trả lời ở trên.

Máy chạy bộ Mini
Máy chạy bộ Mini

Thứ nhất, về động cơ motor của máy chạy bộ.

Máy chạy bộ mini dòng điện được quảng cáo với công suất động cơ lên đến 2.5Hp, 3.0Hp thậm chí tới 4.0Hp nhưng thực tế những thông số này chỉ là ảo. Với động cơ 2.5HP thì tốc độ tối đa ít nhất phải là 14 km/h và có thể kéo được trọng lượng người tập khoảng 120 kg chứ không phải là 10 hay 12 km/h như thông tin mà họ đưa ra cho sản phẩm của mình. Các mẫu động cơ từ 2.0Hp trở lên thường dùng cho máy chạy bộ gia đình có giá bán trên 10 triệu đồng.

Thứ hai, về độ rộng thảm chạy.

Thực tế, độ rộng thảm chạy của máy chạy bộ mini chỉ có khoảng 30-40cm. Với độ rộng này thì khi tập, người sử dụng sẽ không được thoải mái khi thực hiện các động tác đi bộ chứ đừng nói là chạy bộ. Ngoài ra, với một thảm chạy hẹp như thế thì khi bạn đánh tay trong lúc chạy sẽ bị vướng vào thanh tay cầm và khó có thể tập luyện trơn tru. Ngoài ra, bàn chạy của dòng máy chạy bộ mini này cũng được làm khá mỏng và chịu được trọng lượng người tập thấp.

Thứ ba, về trọng lượng máy chạy bộ.

Máy chạy bộ mini được giới thiệu với trọng lượng chỉ dưới 50kg nhưng nhìn rất to và đồ sộ. Thường thì khi chụp ảnh, máy chạy mini sẽ được phóng to, "làm béo" và trông nó thật khổng lồ so với trọng lượng thực của nó. Bạn nghĩ sao nếu một chiếc máy chạy bộ mini có trọng lượng 40 kg phải gánh một người tập có trọng lượng 60-70 kg? Thực tế, nếu bạn đã từng chạy như thế thì bạn sẽ thấy chiếc máy tập của mình thật yếu ớt và mỏng manh. Máy chạy bộ điện thường phải có trọng lượng ít nhất từ 65-70 kg mới chắc chắn để có thể chịu được trọng lượng người tập lớn. Những chiếc máy chạy bộ mini chỉ phù hợp dùng cho trẻ nhỏ hoặc người già tập đi bộ.

Thứ tư, về vấn đề bảo hành 5-6 năm.

Các nhà bán lẻ máy chạy bộ tại Việt Nam thường để thời gian bảo hành là 5-6 năm cho sản phẩm của mình. Bạn có tin vào điều đó và mục đích của nó là gì? Nói về mục đích thì nó không có mục đích gì khác ngoài lừa khách hàng để đẩy bán máy chạy bộ đi càng nhanh càng tốt. Những chiếc điện thoại cao cấp, thương hiệu lớn như Iphone hay Samsung chỉ có thời gian bảo hành là 1 năm vậy vì sao chiếc máy chạy bộ mini ít hoặc không có thương hiệu lại dám bảo hành lên đến 5-6 năm? Không biết liệu mua xong, máy gặp vấn đề thì bạn có còn gọi được cho bên nhà cung cấp hay không nữa? Hãy thật sáng suốt khi nghe những cam kết kiểu này.

Lời kết.

Trên đây là một số chia sẻ của Thiên Trường Sport nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên mua máy chạy bộ Mini để về sử dụng cho gia đình mình hay không? Hy vọng những thông tin trên hữu ích và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn !

Với kinh nghiệm của mình thì Thiên Trường khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ tất cả các thông số của máy chạy bộ và nếu ở gần thì nên sang tham khảo máy trực tiếp trước khi quyết định mua máy chạy bộ hay không. Ông bà ta có câu "tiền nào của nấy" nên đừng ham rẻ mà để gặp phải trường hợp "tiền mất tật mang". Nếu như bạn có nhu cầu mua máy chạy bộ và muốn chúng tôi tư vấn kỹ hơn thì có thể liên hệ trực tiếp cho Thiên Trường theo số điện thoại 0968650686 để đảm bảo mua máy tập tốt và phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này của chúng tôi !

Đọc thêm

Chia sẻ
Bình luận
09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000 - 091 683 6362

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 094 979 2233

Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook