Chọn MENU
icon cart0

Các bài tập với ghế tập tạ đa năng chi tiết và hiệu quả tốt Nhất

Bạn đã nắm rõ các bài tập với ghế tập tạ đa năng để có thể mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho mình và đồng thời đảm bảo an toàn khi sử dụng tập luyện chưa? Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn các bài tập với ghế tập tạ chuẩn kỹ thuật và mang lại hiệu quả cao nhất dành cho người mới !

Như các bạn đã biết, ghế tập tạ đa năng là dụng cụ tập Gym vô cùng lý tưởng cho người tập thể hình tại nhà đúng không? Tuy nhiên, làm sao để phát huy hết tác dụng của nó với những bài tập phù hợp thì đây là điều không hề đơn giản đối với khá nhiều người, nhất là những bạn mới mua. Vậy còn chờ gì nữa, hãy áp dụng ngay những chỉ dẫn chi tiết của chúng tôi về các bài tập với ghế tập tạ đa năng để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh mà bạn đang mong ước nhé.

1. Đẩy tạ đòn với ghế tập tạ.

Đẩy tạ đòn là bài tập với ghế tập tạ có tác dụng giúp bạn phát triển cơ tay, cơ ngực và vai rất hiệu quả, đặc biệt là cơ ngực. Hướng dẫn thực hiện bài tập đẩy tạ đòn với ghế tập tạ như sau:

- Bạn nằm ngả lưng trong tư thế thoải mái nhất theo chiều dọc ghế nằm của ghế tạ, hai chân đặt xuống đất và giữ cố định chắc chắn. Hai tay nắm chặt thanh đòn tạ ngay trước mặt, người trong trạng thái sẵn sàng.

- Động tác thứ nhất, từ từ nhấc tạ lên cao cho tới khi hai tay được duỗi thẳng và song song nhau. Đồng thời ở động tác này thì nhịp thở là thở ra cùng với nhịp nâng tạ. Chú ý, sử dụng lực từ tay, vai, ngực trong quá trình nâng tạ, hai tay phải duỗi thẳng và để yên trong vài giây trước khi thực hiện động tác tiếp theo.

- Động tác thứ hai, từ từ hạ tạ xuống cho tới khi thanh đòn tạ gần chạm tới ngực đồng thời lúc nào bạn từ từ điều chỉnh nhịp thở là hít vào. Chú ý là động tác nên nhẹ nhàng, không được cho thanh đòn tạ chạm xuống ngực và điều phối nhịp thở theo nhịp tập.

- Lặp lại động tác cho tới khi hoàn thành bài tập.

Tập đẩy tạ đòn với ghế tập tạ

Tập đẩy tạ đòn với ghế tập tạ

2. Tập cơ chân đùi với ghế tạ đa năng.

Đá chân với ghế tập tạ là bài tập có tác dụng giúp bạn sở hữu cho mình cơ chân và đùi săn chắc khỏe mạnh. Hướng dẫn thực hiện bài tập đá chân với ghế tập tạ như sau:

- Bạn trong tư thế ngồi thẳng trên yên của ghế tạ đa năng, tay nắm chắc hai tay nắm tạ ngay trước mặt và chân giữ cố định ngay sau hai thanh ngang nhỏ để nâng tạ. Chú ý, là lưng luôn trong tư thế thẳng trong quá trình thực hiện bài tập.

- Từ từ dùng chân nâng tạ lên và cố gắng giữ chân thẳng trong vài giây trước khi thực hiện động tác tiếp theo.

- Nhẹ nhàng hạ tạ xuống một cách linh hoạt đồng thời bắp chân và đùi tạo thành góc 90 độ.

- Lặp lại động tác cho tới khi hoàn thành bài tập.

Tập chân đùi với ghế tập tạ

Tập chân đùi với ghế tập tạ

3. Tập kéo xô với ghế tập tạ đa năng.

Kéo xô với ghế tập tạ là bài tập có tác dụng giúp bạn phát triển cơ tay và cơ lưng xô vô cùng hiệu quả. Với bài tập kéo xô này thì hướng dẫn chi tiết cách tập của nó như sau:

- Bạn trong tư thế ngồi thẳng lưng trên phần yên của ghế tập tạ, hai chân đặt xuống đất trong trạng thái vững chắc và hai tay giơ cao nắm lấy cần kéo xô của giàn tạ. Bạn có thể ngồi hướng mặt về phía thanh kéo để tập xô ngực hoặc quay lưng về phía thanh kéo để tập lưng xô.

- Dùng lực từ cơ tay, cơ vai kéo từ từ thanh kéo xô xuống cho tới khi thanh kéo xô xuống ngang vai.

- Thả từ từ thanh xô lên. Chú ý, lưng thẳng và giữ nguyên tư thế ngồi trong suốt quá trình thực hiện bài tập.

Tập kéo xô với ghế tạ đa năng

Tập kéo xô với ghế tạ đa năng

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ các bài tập cơ bản với ghế tập tạ đa năng đã được tổng hợp và chia sẻ lại bởi Thiên Trường Sport. Mong rằng những bài tập vô cùng đơn giản trên với ghế tập ta đa năng sẽ giúp bạn có một cơ thể rắn chắc và khỏe mạnh. Chúc bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất cùng với chiếc ghế tập Gym của mình !

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán dụng cụ tập thể hình uy tín, có đầy đủ các mẫu mã máy tập và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất trên thị trường. Các bạn có nhu cầu tham khảo thêm các mẫu dụng cụ tập Gym cho mình thì có thể xem chi tiết tại máy tập thể hình. Xin cảm ơn !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Cửa hàng dụng cụ thể thao Thiên Trường chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình giá rẻ nhất Việt Nam. Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686

Bình luận
09686 50686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000 - 091 683 6362

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook