0968650686
(0) sản phẩm

Hướng dẫn các bài tập với ghế tập tạ đa năng chuẩn và hiệu Quả

05/01/2015 07:25

Bạn đã biết tập luyện như thế nào với ghế tập tạ đa năng để phát huy hết tác dụng của dụng cụ tập Gym này chưa? Hôm nay, Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn các bài tập với ghế tập tạ đa năng chuẩn và mang lại hiệu quả cao nhất cho người tập !

Như các bạn đã biết ghế tập tạ đa năng là dụng cụ tập vô cùng lý tưởng cho người tập thể hình, tập Gym tại nhà. Nhưng làm sao để phát huy hết tác dụng của nó với những bài tập phù hợp là điều không hề đơn giản đối với khá nhiều bạn. Vậy còn chờ gì nữa, hãy làm theo những chỉ dẫn của chúng tôi luyện tập với những bài tập dưới đây để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh mà bạn đang mong ước.

Các bài tập hiệu quả với ghế tập tạ đa năng.

1. Tập cơ tay, vai, ngực với ghế tập tạ.

Bài tập cơ tay, vai, ngực với giàn tạ đa năng
Bài tập cơ tay, vai, ngực với giàn tạ đa năng

- Tư thế: Bạn nằm ngả lưng trong tư thế thoải mái nhất theo chiều dọc ghế nằm của giàn tạ, hai chân đặt xuống đất và giữ cố định chắc chắn. Hai tay nắm chặt thanh đòn tạ ngay trước mặt, người trong trạng thái sẵn sàng.

- Động tác:

+ Động tác thứ nhất: Từ từ nhấc tạ lên cao cho tới khi hai tay được duỗi thẳng và song song nhau, đồng thời ở động tác này thì nhịp thở là thở ra cùng với nhịp nâng tạ. Chú ý sử dụng lực từ tay, vai, ngực trong quá trình nâng tạ, hai tay phải duỗi thẳng và để yên trong vài giây trước khi thực hiện động tá tiếp theo.

+ Động tác thứ hai: Từ từ hạ tạ xuống cho tới khi thanh đòn tạ gần chạm tới ngực đồng thời lúc nào bạn từ từ điều chỉnh nhịp thở là hít vào. Chú ý là động tác nên nhẹ nhàng, không được cho thanh đòn tạ chạm xuống ngực và điều phối nhịp thở theo nhịp tập.

+ Lặp lại động tác cho tới khi hoàn thành bài tập.

- Tác dụng: Bài tập trên giúp bạn phát triển cơ tay, cơ ngực và vai rất hiệu quả.

2. Tập cơ chân, đùi với ghế tạ đa năng.

Bài tập cơ chân, đùi với bộ giàn tạ đa năng

Bài tập cơ chân, đùi với bộ giàn tạ đa năng

- Tư thế: bạn trong tư thế ngồi thẳng trên ghế của giàn tạ đa năng, tay nắm chắc hai tay nắm tạ ngay trước mặt, chân giữ cố định ngay sau hai thanh ngang nhỏ để nâng tạ. Chú ý là lưng luôn trong tư thế thẳng trong quá trình thực hiện bài tập.

- Động tác:

+ Từ từ dùng chân nâng tạ lên và cố gắng giữ chân thẳng trong vài giây trước khi thực hiện động tác tiếp theo.

+ Nhẹ nhàng hạ tạ xuống một cách linh hoạt đồng thời bắp chân và đùi tạo thành góc 90 độ.

+ Lặp lại động tác cho tới khi hoàn thành bài tập.

- Tác dụng: bài tập giúp bạn có cơ chân và đùi săn chắc khỏe mạnh.

3. Tập kéo xô với ghế tập tạ đa năng.

Bài tập kéo xô với giàn tạ đa năng
Bài tập kéo xô với giàn tạ đa năng

- Tư thế: bạn trong tư thế ngồi thẳng lưng trên ghế của giàn tập tạ, hai chân đặt xuống đất trong trạng thái vững chắc và hai tay giơ cao nắm lấy cần kéo xô của giàn tạ.

- Động tác:

+ Dùng lực từ cơ tay, cơ vai kéo từ từ thanh kéo xô xuống cho tới khi thanh kéo xô xuống ngang vai.

+ Thả từ từ thanh xô lên. Chú ý lưng thẳng và giữ nguyên tư thế ngồi.

- Tác dụng: bài tập giúp bạn phát triển cơ tay và xô hiệu quả.

Mong rằng với những bài tập vô cùng đơn giản trên với ghế tập ta đa năng sẽ giúp bạn có một cơ thể rắn chắc và khỏe mạnh. Các bạn có thể tham khảo các dụng cụ tập Gym chúng tôi đang bán trên thị trường hiện nay tại: https://www.thethaothientruong.vn/dung-cu-the-hinh/


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem