0968650686
(0) sản phẩm

Bí quyết giúp giao bóng xoáy khi chơi bóng bàn cho người Mới

23/07/2014 07:04

Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số bí quyết giúp giao bóng xoáy khi chơi bóng bàn dành cho người mới. Tham khảo và áp dụng cho mình để chơi bóng bàn tốt hơn bạn nhé !

Làm sao để phát bóng xoáy là một yêu cầu quan trọng đối với kỹ năng giao bóng của người chơi bóng bàn. Có nhiều cách để tăng độ xoáy cho quả giao bóng của bạn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn một vài sự lựa chọn cơ bản nhất:

Thứ nhất: Khi giao bóng, mặt vợt phải tạo được ma sát với bề mặt quả bóng càng nhiều càng tốt thay vì đánh thẳng vào bóng qua tâm bóng. Độ tiếp xúc giữa mặt vợt và bề mặt bóng càng mỏng (tức điểm tiếp xúc càng gần với tiếp điểm giữa chúng) thì khả năng sản sinh độ xoáy càng lớn. Người chơi có cảm giác bóng càng tốt thì càng có khả năng giao bóng xoáy hơn.

Thứ 2: Chúng ta có thể tăng khả năng phát lực nhanh, mạnh đột ngột từ cổ tay và tốc độ của cánh tay, lực này sẽ giúp quả bóng của chúng ta đi xoáy hơn.

Kỹ thuật giao bóng xoáy
Kỹ thuật giao bóng xoáy

Thứ 3: Sử dụng đầu vợt để tiếp xúc với bóng khi giao bóng vì phần đầu vợt sẽ có tốc độ lớn hơn, lực phát mạnh hơn, đặc biệt khi giao bóng sử dụng nhiều cổ tay. Với giải pháp này thì yêu cầu người chơi phải có kỹ thuật chơi bóng bàn cực tốt mới có thể làm được.

Thứ 4: Khi tung bóng để giao chúng ta chủ động tung bóng cao hơn để bóng rơi xuống có tốc độ nhanh hơn, điều này sẽ tạo thêm được xoáy cho quả giao bóng của chúng ta.

Cuối cùng: Tránh giao bóng theo kiểu đánh bóng xuống mặt bàn vì điều này làm triệt tiêu một phần xoáy của quả giao bóng.

Bạn có thể tham khảo video giao bóng xoáy:

 

Các bạn có nhu cầu mua sản phẩm bàn bóng bàn để luyện tập và thi đấu có thể tham khảo các mẫu bàn mới tại https://www.thethaothientruong.vn/mon-bong-ban/ban-bong-ban/. Công ty thể thao Thiên Trường chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top