0968650686
(0) sản phẩm

Nguyên nhân kính bơi nhanh bị mờ và cách khắc phục dễ nhất !

01/06/2016 08:37

Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn nguyên nhân làm cho kính bơi nhanh mờ và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả cho tình trạng kính mờ khi đi bơi này. Hãy cùng tham khảo, áp dụng và kiểm tra kết quả cho chiếc kính bơi bị mờ của mình bạn nhé !

Kính bơi là một dụng cụ vô cùng quan trọng khi bạn tham gia bơi tại các bể bơi, hồ bơi đông người. Kính bơi ngoài tác dụng giúp bạn nhìn rõ hơn khi bơi thì nó còn có tác dụng giúp bảo vệ mắt, chống nước tiếp xúc trực tiếp với mắt nhằm ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh cho mắt. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kính bơi cho khách hàng lựa chọn như kính bơi View, Phoenix, hay Speedo... Với hầu như toàn bộ kính bơi của tất cả các hãng hiện nay thì tình trạng kính bơi bị mờ sau khi sử dụng là nỗi lo của rất nhiều bạn. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này, hôm nay Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn nguyên nhân chính khiến cho kính bơi nhanh mờ và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả nhất. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé !

Nguyên nhân kính bơi nhanh bị mờ.

Theo kinh nghiệm thực tế của Thiên Trường Sport, tình trạng kính bơi bị mờ sương tường là do các nguyên nhân cơ bản sau:

1. Kính mờ do xước mắt kính.

Về trường hợp này thì nguyên nhân chính là do chúng ta bảo quản kính bơi không cẩn thận. Bề mặt kính bơi thường là một lớp nhựa tổng hợp (thường là PC - Polycarbonate) nên khi cọ sát vào vật cứng, vải... sẽ rất dễ gây xước. Điều này sẽ làm cho độ nhìn bị mờ đi đáng kể khi bạn mang kính khi bơi.

2. Kính mờ do hấp hơi nước.

Hầu hết các loại kính bơi đều có lớp chống hấp hơi ở mặt trong kính (antifog), nhưng lớp này không phải vĩnh viễn, đến một thời gian lớp này sẽ trôi theo nước và hết. Ngoài ra, còn nguyên nhân khác đó là cơ thể vận động mạnh, nhiệt độ tăng khiến hơi nước bốc lên bám vào mặt trong của kính gây mờ tạm thời.

Kính bơi nhanh bị mờ
Kính bơi nhanh bị mờ

Cách khắc phục kính bơi bị mờ.

Với trường hợp kính bị mờ do xước mắt kính thì bạn nên xem lại cách bảo quản kính bơi của mình. Sau khi sử dụng kính xong thì bạn nên vẩy khô, để cho khô rồi cho kính vào hộp và cất giữ nơi khô ráo (tránh ánh nắng mặt trời). Với trường hợp kính mờ do hấp hơi nước thì có một số cách giúp khắc phục đơn giản đó là:

- Dùng nước bọt (nước miếng) xoa nhẹ 1 lớp mỏng bên trong mặt kính bơi.

- Dùng dầu ăn xoa 1 lớp rất mỏng bên trong kính bơi.

- Dùng nước gội đầu xoa 1 lớp rất mỏng bên trong kính bơi.

- Bôi 1 lớp mỏng dung dịch chuyên dụng chống đọng hơi cho kính bơi (antifog). Dung dịch này thường chỉ có trong 1-2 giờ đồng hồ và thường bán tại các cửa hàng cung cấp phụ kiện bơi lội.

Cách chọn kính bơi phù hợp với không gian bơi.

Như vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng kính bơi bị mờ khi sử dụng rồi đúng không? Trong phần cuối của bài viết này, Thiên Trường Sport xin chia sẻ thêm cho bạn một số kinh nghiệm về cách chọn kính bơi phù hợp với không gian bơi. Cụ thể:

- Chọn kính bơi trong nhà.

Thường các bể bơi có mái che thì điều kiện ánh sáng không được tốt, các bạn nên chọn các mẫu kính sáng, không phản quang (tráng gương) sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn trong bể.

- Chọn kính bơi ngoài trời.

Nếu bơi tầm nắng gắt, các bạn nên chọn kính bơi tối màu hoặc có tráng gương hay phản quang. Còn nếu bạn bơi tầm chiều tối, thì nên chọn như mẫu kính bơi trong nhà.

Lời kết.

Trên đây là một số chia sẻ của Thiên Trường Sport về nguyên nhân và cách khắc phục kính bơi bị mờ hiệu quả khi sử dụng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và bạn có thể áp dụng để khắc phục cho chiếc kính bơi của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua kính bơi tốt cho mình và người thân trong gia đình thì hãy đến ngay cửa hàng chúng tôi để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất theo địa chỉ:

Công ty TNHH Thể thao Thiên Trường.

- Khu vực Hà Nội:

+ Địa chỉ: Số 208D, Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội.

+ Điện thoại: 0916131402 - 0983080786 - 02435667337.

- Khu vực TP. Hồ Chí Minh:

+ Địa chỉ: Số 323 - Trần Văn Kiểu - Phường 11 - Quận 6 - TpHCM.

+ Điện thoại: 02862901232 - 0949792525 - 0972147205.

- Chi nhánh Đà Nẵng:

+ Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân - Quận Thanh Khê - Đà Nẵng.

+ Điện thoại: 02363622777 - 0944086000 - 0915841888.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: