0968650686
(0) sản phẩm

Nguyên nhân máy chạy bộ phát ra tiếng kêu

23/12/2016 13:50

Cảm giác thật khó chịu khi bạn tập trung chạy bộ mà cứ nghe những âm thanh khó chịu phát ra từ máy chạy bộ. Tại sao lúc mua máy vẫn hoạt động êm ái, sau một thời gian sử dụng máy lại kêu to vậy?

Hôm nay, Thể Thao Thiên Trường sẽ giải đáp nguyên nhân máy chạy bộ phát ra tiếng ồn để bạn sớm có biện pháp khắc phục, giúp việc tập luyện đạt hiệu quả cao hơn.

bảng điều khiển máy chạy bộ
Máy chạy bộ cần được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên

Nguyên nhân máy chạy bộ phát ra tiếng kêu.

- Vị trí đặt máy không bằng phẳng, máy bị kênh khiến cho các động cơ cọ sát quá mức sẽ gây ra những âm thanh khó chịu.

- Do lâu bạn không bảo dưỡng máy chạy bộ, khiến máy bị bám bụi, các vỏ, đai ốc máy lỏng lẽo tạo ra những tiếng ồn khó chịu khi máy hoạt động.

- Đai máy đều bị thắt quá chặt hoặc quá lỏng sẽ khiến bộ điều khiển hoạt động không khớp, gây những tiếng kêu rít, ồn ào khó chịu cho người tập.

Cách khắc phục khi máy chạy bộ gây ra tiếng ồn.

Khi nghe thấy những tiếng ồn phát ra, bạn cần bình tĩnh, kiểm tra kĩ xem tiếng ồn đó xuất phát từ đâu để xử lí một cách dứt điểm.

- Đai máy chạy bộ đã được thắt đúng chưa? Nếu tiếng ồn gây ra bởi đai máy thì bạn cần thắt lại khít nhất, nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để hiệu suất hoạt động tốt nhất.

- Vị trí đặt máy: kiểm tra xem vị trí đặt máy đã bằng phẳng chưa, nếu kênh thì phải chỉnh sửa lại.

- Nên bảo dưỡng và vệ sinh máy thường xuyên để tránh bụi bẩn, phát hiện ra những dấu hiệu hỏng hóc. Muốn máy chạy êm bạn cần tra dầu cho băng chạy theo đúng kế hoạch. 

tra dầu máy chạy bộ
Tra dầu máy chạy bộ theo định kì

Nếu bạn thường xuyên tra dầu máy, không những tăng tuổi thọ cho máy mà còn tiết kiệm chi phí sửa thiết bị sau này. Khi phát hiện ra tiếng kêu ở băng chuyền bạn cần lau chùi sạch các khe rãnh, cân chỉnh lại băng tải đúng vị trí, ránh bị khút vào ốp bảo vệ và thành máy.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ giải quyết dứt điểm những tiếng ồn từ máy chạy bộ. Chúc bạn có những buổi tập luyện hiệu quả với máy chạy bộ mỗi ngày.


Bài viết khác:
Sản phẩm đã xem