0968650686
(0) sản phẩm

Nguyên nhân máy chạy bộ phát ra tiếng kêu và cách khắc phục

23/12/2016 13:50

Bạn đang gặp phải vấn đề máy chạy bộ phát ra tiếng kêu khi tập và vẫn chưa biết nguyên nhân hay cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả nhanh nhất? Cùng Thiên Trường Sport đi tìm hiểu kỹ vấn đề này bạn nhé !

Cảm giác thật khó chịu khi bạn tập trung chạy bộ mà cứ nghe những âm thanh khó chịu phát ra từ máy chạy bộ. Tại sao lúc mua máy vẫn hoạt động êm ái và sau một thời gian sử dụng máy lại kêu to vậy? Trong bài viết hôm nay, Thể Thao Thiên Trường sẽ giải đáp nguyên nhân máy chạy bộ phát ra tiếng ồn để bạn sớm có biện pháp khắc phục, giúp việc tập luyện đạt hiệu quả cao hơn. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé !

bảng điều khiển máy chạy bộ
Máy chạy bộ cần được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên

Nguyên nhân máy chạy bộ phát ra tiếng kêu.

Theo các chuyên gia máy tập, máy chạy bộ có tình trạng phát ra tiếng kêu lớn khi tập có thể là do các nguyên nhân đơn giản sau đây:

- Do vị trí đặt máy không bằng phẳng, máy bị kênh khiến cho các động cơ cọ sát quá mức sẽ gây ra những âm thanh khó chịu.

- Do lâu bạn không bảo dưỡng máy chạy bộ, khiến máy bị bám bụi, các vỏ, đai ốc máy lỏng lẽo tạo ra những tiếng ồn khó chịu khi máy hoạt động.

- Đai máy đều bị thắt quá chặt hoặc quá lỏng sẽ khiến bộ điều khiển hoạt động không khớp, gây những tiếng kêu rít, ồn ào khó chịu cho người tập.

- Ngoài ra, nguyên nhân máy chạy bộ kêu có thể là do bạn mua phải máy tập có trọng lượng nhẹ và trọng lượng bạn lại lớn nên khi chạy phát ra tiếng kêu ở bàn chạy. Máy kêu do hoạt động quá tải trọng.

Cách khắc phục khi máy chạy bộ gây ra tiếng ồn.

Cũng theo kinh nghiệm của các chuyên gia máy tập, khi nghe thấy những tiếng ồn phát ra, bạn cần bình tĩnh và kiểm tra kỹ xem tiếng ồn đó xuất phát từ đâu để xử lý một cách dứt điểm. Cụ thể, những việc cần làm của bạn đó là:

- Kiểm tra đai máy chạy bộ đã được thắt đúng chưa? Nếu tiếng ồn gây ra bởi đai máy thì bạn cần thắt lại khít nhất, nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để hiệu suất hoạt động tốt nhất.

- Kiểm tra vị trí đặt máy và kiểm tra xem vị trí đặt máy đã bằng phẳng chưa, nếu kênh thì phải chỉnh sửa lại.

- Nên bảo dưỡng và vệ sinh máy thường xuyên để tránh bụi bẩn, phát hiện ra những dấu hiệu hỏng hóc. Muốn máy chạy êm bạn cần tra dầu cho băng chạy theo đúng kế hoạch.

tra dầu máy chạy bộ
Tra dầu máy chạy bộ theo định kì

Nếu bạn thường xuyên tra dầu máy, không những tăng tuổi thọ cho máy mà còn tiết kiệm chi phí sửa thiết bị sau này. Khi phát hiện ra tiếng kêu ở băng chuyền bạn cần lau chùi sạch các khe rãnh, cân chỉnh lại băng tải đúng vị trí, ránh bị khút vào ốp bảo vệ và thành máy.

Tổng kết.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được những nguyên nhân máy chạy bộ phát ra tiếng kêu và cách khắc phục nhanh tình trạng này rồi đúng không? Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ giải quyết dứt điểm những tiếng ồn từ máy chạy bộ. Chúc bạn có những buổi tập luyện hiệu quả với máy chạy bộ mỗi ngày. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top