0968650686
(0) sản phẩm

Nguyên tắc dinh dưỡng không thể bỏ qua giúp giảm cân nhanh !

01/11/2016 09:18

Giảm cân là một quá trình cần có những nguyên tắc để tránh cơ thể rơi vào tình trạng suy nhược, tăng cân nhanh khi trở lại chế độ dinh dưỡng bình thường. 

Việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học khá khó khăn bởi cần sự kiên trì. Không ít người muốn giảm cân nhanh chóng nên đã thực hiện những chế độ ăn kiêng khắt khe và đôi khi gặp phải những phản tác dụng. Hãy tham khảo những bí quyết giảm cân hiệu quả và an toàn dưới đây để có một thân hình thon gọn và săn chắc.

1. Một bữa ăn lành mạnh, ngon miệng mà không tăng cân?

Để tránh tình trạng cơ thể tích trữ năng lượng dư thừa dẫn đến tăng cân, cách tốt nhất vào mỗi sáng bạn hãy tự hỏi mình hôm nay có vận động, di chuyển nhiều không? Câu trả lời có hoặc không sẽ quyết định khẩu phần ăn uống khác nhau.

Nếu như bạn vận động nhiều trong ngày, nguồn năng lượng chính cho cơ thể sẽ đến từ carbohydrates. Bạn nên bổ sung bữa sáng với phần lớn chất carbohydrates như các loại bánh mì, hoa quả tươi,... để đảm bảo cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể hoạt động cả ngày. Tiếp đó là chất đạm có trong các thực phẩm: cá, thịt, sữa... Chất béo lành mạnh đến từ các loại đậu phộng, dầu oliu... cũng rất tốt cho kế hoạch giảm cân.

ăn ngon miệng không lo tăng cân
Xây dựng một thực đơn lành mạnh để giảm cân hiệu quả

Thực đơn bữa trưa sẽ giống như bữa sáng nhưng với khẩu phần giảm đi lượng carbohydrates, bởi lúc này nhu cầu vận động của bạn sẽ giảm đi, bạn không cần phải nạp thêm quá nhiều năng lượng. Thay vào đó sẽ tăng lượng chất đạm để bù trừ lượng carbohydrates, điều này giúp cơ thể không bị đói sau đó.

Bữa tối nên giảm thiểu khẩu phần ăn tối đa, bù vào đó bằng lượng đạm, bởi sau đó cơ thể nghỉ ngơi và không cần nạp thêm năng lượng.

Nếu như ngày đó bạn không vận động, ít đi lại thì hãy cắt giảm lượng ăn cả ngày 25-30%, chú ý giảm phần lớn ở những bữa ăn trưa và ăn tối.

2. Làm thế nào để ăn món ăn yêu thích mà không tăng cân?

Cuộc chiến giảm cân chưa bao giờ dễ dàng, thường thì bạn sẽ phải chọn lựa: ăn thỏa thích hoặc khắt khe để giảm cân. Tốt nhất bạn nên áp dụng cả hai và cộng thêm tối thiểu 30 phút vận động vào trước bữa ăn sáng để loại bỏ những năng lượng dư thừa tích tụ do ăn quá nhiều trước hôm đó. Bạn có thể chọn những bài tập đơn giản nhưng hiệu quả cao như tập xe đạp thể dục tại nhà, Plank, HIIT...

làm thế nào để ăn ngon miệng không lo tăng cân
Để giảm cân nhanh chóng cần kết hợp chế độ dinh dường khoa học và tập luyện hợp lí

Trong quá trình chế biến thức ăn, hạn chế sử dụng những chất béo có nguồn gốc từ mỡ động vật bởi nó là thủ phạm gây tích tụ mỡ thừa nhanh chóng. Thức ăn tẩm ướp tránh cho nhiều phụ phẩm, gia vị, việc này cộng thêm lượng calories sẽ không hề nhỏ trong thực đơn hàng ngày của bạn.

3. Uống nước đúng cách để giảm cân hiệu quả.

uống nước đúng cách giảm cân
Bổ sung nước hàng ngày giúp giảm cân dễ dàng

Nước có vai trò quan trọng trong kế hoạch giảm cân. Ăn ít + uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể hạn chế cảm giác đói, lượng dưỡng chất mà bạn nạp qua thức ăn sẽ được nước chuyển hòa. Ăn nhiều + Uống ít nước thì dù bạn có ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe thì những dưỡng chất đó cũng không hấp thụ được, khiến bạn nhanh đói, thèm ăn, từ đó nạp nhiều lượng calories và dẫn đến tăng cân. Vì vậy, hãy uống 2-3 lít nước mỗi ngày sẽ không chỉ giúp cơ thể kiểm soát cân nặng mà còn giải độc tố hiệu quả.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác: