Chọn MENU
icon cart0

Các bài tập Yoga cho người mới bắt đầu dễ và phù hợp Nhất !

Thiên Trường xin chia sẻ với bạn các bài tập Yoga cho người mới bắt đầu phù hợp được chúng tôi tham khảo từ các giáo viên Yoga có kinh nghiệm lâu năm. Cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết và áp dụng để tự tập Yoga cho mình bạn nhé !

Tại Việt Nam, Yoga là một bộ môn thu hút được số người tham gia tập luyện rất lớn. Yoga không chỉ được các bạn nữ yêu thích, tham gia tập luyện mà còn thu hút được số lượng nam giới theo tập cũng khá nhiều. Tập Yoga hàng ngày không chỉ giúp vận động, thư giãn mà nó còn có tác dụng phòng bệnh hiệu quả. Việc luyện tập Yoga thường xuyên sẽ giúp kích thích sự tuần hoàn máu, giúp tăng hiệu quả của hệ tiêu hóa và giải được các độc tố bên trong cơ thể. Ngoài ra, Yoga còn giúp bạn có được sự tĩnh lặng trong tâm hồn, biết tôn trọng, lắng nghe cơ thể mình hơn và giúp tăng cường sức đề kháng...

Lợi ích của Yoga là vô cùng lớn nên hiện nay phong trào tập Yoga tại Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh. Nhằm giúp những bạn không có thời gian tới các trung tâm Yoga chuyên nghiệp và có nhu cầu tự tập Yoga tại nhà, hôm nay Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn các bài tập Yoga cho người mới bắt đầu được đánh giá là dễ tập và phù hợp nhất. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé !

1. Tư thế Yoga đứa trẻ cho người mới.

Tư thế đứa trẻ là bài tập Yoga giúp tĩnh tâm, thư giãn cơ thể và kích thích con mắt thứ ba. Tư thế này giúp nhẹ nhàng kéo căng phần lưng dưới, massage, làm săn chắc vùng bụng và kích thích hệ tiêu hóa hiệu quả. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Yoga cho người mới bắt đầu này như sau:

- Bắt đầu bằng tư thế quỳ trên thảm tập, đầu gối và lòng bàn tay chạm thảm. Hai đầu gối cách nhau 1 khoảng cách dễ chịu với bạn. Áp sát mu bàn chân xuống sàn.

- Thở ra đồng thời từ từ hạ hông xuống về tư thế ngồi trên gót chân, kéo thân trở về sau. Tay duỗi dài, căng ra để phần lưng được duỗi thẳng.

- Hít thở đều đặn ở trong tư thế này. Giữ một lúc thì trở lại tư thế ban đầu.

Tư thế Yoga đứa trẻ
Tư thế Yoga đứa trẻ

2. Tư thế Yoga cái cây cho người mới.

Tư thế cái cây là bài tập Yoga này giúp tăng cường sức mạnh cho hai chân, giúp tâm trạng được yên tĩnh và ôn hoà. Ngoài ra, tính đàn hồi của xương của cột sống được nâng cao cùng với khả năng tập trung chú ý. Cách thực hiện chi tiết bài tập Yoga cho người mới này như sau:

- Bạn trong tư thế đứng thẳng hai chân trên thảm tập Yoga và lưng thẳng. Hai bàn tay chắp lại trước ngực theo kiểu cầu nguyện, rồi từ từ nâng lên cao khỏi đầu, cảm giác cơ thể và xương sống được kéo căng. Đồng thời co chân phải lên, bàn chân chạm vào đùi chân trái.

- Giữ thăng bằng trong 8-10 nhịp và sau đó trở về tư thế ban đầu. Đổi chân và thực hiện cho chân còn lại.

Tư thế Yoga cái cây
Tư thế Yoga cái cây

3. Tư thế Yoga chó duỗi mình (chữ V ngược).

Bài tập Yoga chó duỗi mình này có tác dụng giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu lên não, đầu, cổ, ngón tay và gót chân. Giúp cơ chân, tay và các khớp khoẻ mạnh, giảm bớt lượng mỡ ở chân và tay. Ngoài ra, bài tập Yoga cơ bản này còn giúp tăng người sức bật, trí nhớ và sự sáng tạo. Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga cho người mới bắt đầu này như sau:

- Bắt đầu với tư thế bò trên tấm thảm tập Yoga (lòng bàn tay, đầu gối và các ngón chân phải chạm thảm).

- Dồn lực vào phía trong của 2 lòng bàn tay.

- Hít sâu, nâng đầu gối lên khỏi mặt đất, gót chân không được chạm mặt đất. Đẩy người lên từ từ, nâng cao hông và mông lên.

- Thở ra, đè phần ngực xuống sàn, cố gắng duỗi thẳng sống lưng, giữ thẳng phần tay sa cho từ mông đến cổ tay xếp thành một đường thẳng.

- Từ từ duỗi thẳng phần chân.

- Giữ tư thế này trong vòng 1 phút (hoặc thay phiên khụy gối với phương pháp 1 bên khụy 1 bên thẳng trong vòng 1 phút).

- Kết thúc động tác, từ từ quay trở lại vị trí ban đầu theo thứ tự ngược.

Tư thế Yoga chó duỗi mình
Tư thế Yoga chó duỗi mình

4. Tư thế Yoga cây cầu cho người mới.

Tư thế cây cầu là bài tập Yoga có tác dụng giúp bạn kéo giãn một cách nhẹ nhàng phần lưng và chân đồng thời giảm nhẹ áp lực căng thẳng. Bạn nên tập tư thế này cùng với một gối kê tại xương cùng (mông), giúp bạn có thể tận hưởng cảm giác thư thái tối đa khi tập. Hướng dẫn các bước thực hiện bài tập Yoga này như sau:

- Bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa. Có thể gập một chiếc khăn đặt dưới vai để bảo vệ cổ của bạn. Gập đầu gối lại, bàn chân đặt trên sàn sao cho bàn chân gần mông nhất có thể.

- Thở ra và nâng hông lên khỏi mặt đất. Đầu gối và bàn chân tạo thành một đường thẳng vuông góc với sàn. Khép chặt khuỷu tay. Đưa cánh tay dựng thẳng giữ hờ 2 bên eo.

- Hít thở đều đặn ở trong tư thế này. Giữ một lúc. Hít vào khi hạ xuống.

Tư thế Yoga cây cầu
Tư thế Yoga cây cầu

5. Tư thế Yoga rắn hổ mang.

Tư thế rắn hổ mang có tác dụng giúp kéo căng cơ, tăng cường sức mạnh cánh tay và bả vai. Động tác Yoga này cũng giúp làm ấm thân và được coi như một phần của bài tập Chào mặt trời quen thuộc trong Yoga. Để áp dụng bài tập Yoga cho người mới này thì bạn thực hiện như sau:

- Bạn trong tư thế nằm úp trên mặt thảm, hai tay co, lòng bàn tay úp xuống thảm.

- Khụy nhẹ cùi chỏ

- Lồng ngực mở, vai thả lỏng

- Hít sâu, thở ra và đẩy ngửa người về phía sau như hình dưới đây.

- Giữ tư thế này và thở tự do.

Tư thế rắn hổ mang
Tư thế Yoga rắn hổ mang

6. Tư thế Yoga chiến binh cho người mới.

Tư thế chiến binh được xem là một trong những bài tập Yoga dễ tập luyện nhưng mang lại hiệu quả tối đa nhất, giúp bạn đốt cháy mỡ đùi, tay, chân hiệu quả nhất. Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga cho người mới bắt đầu này như sau:

- Bạn trong tư thế đứng với hai chân rộng từ 10-13 cm, chuyển chân phải ra 90 độ và chân trái trong một chút.

- Để tay bên hông và thư giãn vai, sau đó mở rộng cánh tay ra hai bên, lòng bàn tay hướng xuống (tay song song với chân).

- Uốn cong đầu gối bên phải 90 độ, giữ đầu gối trên mắt cá chân, nhìn ra trên tay phải. Giữ tư thế chừng 1 phút.

- Đổi bên và lặp lại.

Tư thế chiến binh
Tư thế chiến binh

7. Tư thế Yoga con bướm cho người mới.

Tư thế con bướm này giúp giảm độ cứng của đầu gối và hông cũng như các khớp chân, giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm đau thần kinh tọa và giảm rối loạn nội tiết. Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga này như sau:

- Bạn trong tư thế ngồi bệt trên thảm, lưng thẳng.

- Dang hai chân ra và tập trung vào hơi thở.

- Khi thở ra, bạn uốn cong đầu gối và kéo chúng vào bên trong gót chân, sát khung sương chậu.

- Hai lòng bàn chân sát nhau và thả đầu gối sang hai bên.

- Dùng hai tay nắm lấy các ngón chân và đẩy gót chân càng sát háng càng tốt.

- Nhấn đùi gối chạm sàn nhà.

- Giữ như vậy trong 5 phút và trở lại tư thế ban đầu.

Tư thế con bướm
Tư thế con bướm

Lời kết.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bài tập Yoga cho người mới bắt đầu đơn giản và dễ áp dụng đã được tổng hợp lại bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng với những hướng dẫn này dễ hiểu và bạn có thể sử dụng nó để tự mình bắt đầu với các bài tập Yoga tại nhà. Xin chào và chúc bạn thành công với những bài tập Yoga này !

Đọc thêm

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Thiên Trường Sport hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghành thể thao, chuyên bán dụng cụ thể dục thể thao và thể hình chất lượng với giá tốt nhất tại Việt Nam. Với hệ thống 6 cửa hàng thể thao tại các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng , Hải Phòng, Nam Định & Đồng Nai. Thiên Trường Sport chuyên cung cấp dụng cụ thể thao cho các đại lý bán lẻ trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy cho các trường học, học viện quân sự & các tổ chức doanh nghiệp lựa chọn cung cấp thiết bị thao rèn luyện sức khỏe và thi đấu chuyên nghiệp. Hơn 14 năm nghiên cứu và phát triển trong nghành thể thao, chúng tôi gặt hái được nhiều thành công và lan tỏa nhiều kiến thức có giá trị lớn đến cộng đồng. Năm 2022, Thiên Trường Sport tự hào nhận "giải thường top 10 thương hiệu Châu Á năm 2022". Thiên Trường ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng khi là đơn vị cung cấp thiết bị dạy học & thiết bị thể thao của các đơn vị, tổ chức trong nước như : Trường Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, trường Đại Học Hải Phòng, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang, Công An tỉnh Lâm Đồng, nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Phước, trường mầm non quận Cầu Giấy, công ty Honda Việt Nam tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.. Và còn nhiều đơn vị khác, xem chi tiết tại: https://www.thethaothientruong.vn/du-an-da-trien-khai/ Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất! Đặt mua dụng cụ thể thao ☎ 0968 650 686 Email: info@thethaothientruong.vn

Bình luận
0968650686

DANH SÁCH CỬA HÀNG THỂ THAO THIÊN TRƯỜNG

Thiên Trường tại Hà Nội

Hà Nội

 • 208D Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
 • 0243 566 7337
 • 0983 080 786 - 0916 131 402
 • info@thethaothientruong.vn

Thiên Trường tại Tp Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh

 • 323 Trần Văn Kiểu, Quận 6
 • 0286 290 1232
 • 094 979 2525 - 0987 190 944
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng

 • 657 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê
 • 02363 622 777
 • 0944 086 000

Thiên Trường tại Nam Định

Nam Định

 • 522 Trần Hưng Đạo, P Lộc Vượng
 • 0987 883 956
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0916 131 402

Thiên Trường tại Hải Phòng

Hải Phòng

 • 238 Hàng Kênh, Quận Lê Chân
 • 0968 887 488
 • 079 438 5555
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
Nhắn tin cho chúng tôi qua Facebook