0968650686
(0) sản phẩm

Những lầm tưởng khiến phái nữ không giảm mỡ tăng cơ được

29/09/2016 11:16

Để có được vóc dáng như mơ nhiều chị em đã lao vào cuộc chiến tập luyện, nhưng ít ai để ý được những khái niệm cơ bản giúp việc giảm cân tăng cơ dễ dàng. Và nhiều người vẫn thắc mắc sao tập mãi mà không hiệu quả.

 Dưới đây là lý do thường gặp nhất ở phái nữ làm cản trở quá trình giảm cân tăng cơ không có được kết quả như ý muốn. 

Nâng tạ sai cách và không đủ nặng.

Nghe đến “cơ bắp”, nhiều chị em lầm tưởng chúng ta sẽ vai u thịt bắp như phái mạnh. Hãy gạt ngay lo ngại đó, bởi hormone của phụ nữ cấu tạo khác nam giới. Đối với chị em, tập tạ tay với trọng lượng hợp lí sẽ giúp cơ bắp săn chắc, thân hình thon gọn hơn.

nâng tạ đúng cách
Nâng tạ đúng cách sẽ giúp cơ bắp thon gọn và săn chắc

Hãy đặt ra mục tiêu mới bắt đầu của mình từ nâng ta 2kg và hoàn thành bài tập dù rất mệt mỏi. Những lần tập sau hãy nâng trọng lượng của tạ lên, đừng tập mãi một lượng tập đều đều hàng tháng, điều này sẽ không giúp bạn tăng cơ được. 

Lạm dụng tập Cardio quá nhiều.

Khi bước vào phòng tập, chúng ta thường thấy đa số các chị em lạm dụng tới các loại máy hết đúng không nào. Bạn đừng quá đặt cược về khả năng giảm cân mà chúng mang lại là tối ưu nhất, tập thể dục mà dựa vào máy móc 100% là điều cần phải thay đổi ngay từ giờ.

không nên lạm dụng quá nhiều bài tập cardio

Trong quá trình tập luyện, chúng ta không chỉ tập sức bền mà còn phải củng cố thêm sức mạnh. Nhiều chị em sợ tập tạ sẽ bị thô và xấu nên tập trung vào những bài tập Cardio. Lưu ý, chỉ nên tập 30-40% bài tập Cardio trong thời gian tập của mình. Ngoài ra, bạn nên thay đổi những bài tập Cardio bằng cách sử dụng xe đạp thể dục ngoài trời, nhảy dây, máy chạy bộ…để vừa đỡ nhàm chán và giúp cho các cơ đều được tập luyện.

Siết cơ quá nhiều.

Luyện tập thể dục cần có một chu kì và chế độ dinh dưỡng hợp lí. Đa số chúng ta chỉ chăm chăm tập luyện, kéo dài bài tập Cardio và ăn kiêng gắt gao. Với kế hoạch như vậy , rất dễ phản tác dụng. Nếu 3-4 tháng sau khi thực hiện kế hoạch giảm mỡ nhưng kết quả không khả quan. Hãy dừng lại và kiểm tra xem mình đã thực hiện đúng phương pháp chưa. Hãy thử hoán đổi những bài tập Cardio bằng những bài tập sức mạnh, đừng ép cơ quá sức, hãy lắng nghe cơ thể mình để chiến đấu với hành trình loại bỏ mỡ thừa. 

không nên ép cơ quá sức

Không cung cấp đủ Protein.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, với những người muốn giảm cân tăng cơ thì bổ sung protein là điều thiết yếu. Bởi protein chiếm 50% khối lượng khô của tế bào và là nền tảng dinh dưỡng giúp tăng cơ bắp hiệu quả. Đối với những người trưởng thành, tốt nhất nên bổ sung 1,5-2g protein trên 1kg trọng lượng cơ thể. 

Tóm lại, hãy quên đi khái niệm giảm cân và thay vào đó là giảm mỡ. Bởi giảm cân mà không giảm mỡ thì cơ thể bạn sẽ không bao giờ đẹp và săn chắc được.

Bình luận bài viết (0)

Bài viết khác:
Top